Logo VieZ

Con gái không có nhan sắc thiệt thòi đủ đường?

Võ Lan|

Con gái có nhan sắc, có người yêu đẹp trai thì gọi là xứng đôi vừa lứa. Con gái xấu có người yêu đẹp thì lại gọi là đỉa đeo chân hạc?

Câu chuyện về ngoại hình vẫn còn đó những khúc mắc và "trăn trở". Con gái xấu liệu có phải là một cái "tội". Nhiều ý kiến quy chụp lên cuộc sống của những cô gái không có nhan sắc không phải nổi lên ngày một ngày hai và có thể nó còn hằn sâu hơn nữa trong cuộc sống đầy khắc nghiệt này.

Một phần nào đó, con gái xấu chịu nhiều thiệt thòi

con gai khong co nhan sac thiet thoi du duong - anh 0
Nguồn tổng hợp: Via Thấm (Ảnh chụp màn hình)

"Chào mọi người, lại là tớ đây - một con người có ngoại hình không ưa nhìn, nhan sắc thì thậm tệ, lại còn có làn da ngăm đen với chi chít mụn nữa chứ ! Tớ vẫn luôn tự ti với chính bản thân mình, đã từng thất vọng, từng gục ngã và thậm chí còn rất chán nản. Nhưng tớ vẫn luôn nghĩ, hình hài là món quà quý giá mà bố mẹ mang cho ta nên luôn phấn đấu hướng đến những điều tích cực. Nhưng bây giờ nhìn lại, ngoài mình ra còn biết bao nhiêu là người trong thế giới xô bồ kia đã, đang và sẽ có những suy nghĩ tiêu cực như mình. Thật đáng mà nói, với con gái, xấu là một thiệt thòi lớn"– chia sẻ của Nguyễn Hydrangeas.

con gai khong co nhan sac thiet thoi du duong - anh 0
Tớ vẫn luôn tự ti với chính bản thân mình, đã từng thất vọng, từng gục ngã và thậm chí còn rất chán nản (Ảnh Nguyễn Hydrangeas)

"Con gái xấu", đôi khi mặc cảm vì bản thân: "Tớ quá béo, tớ nhiều mụn, mũi tớ không cao, tớ lại dốt, cả EQ lẫn IQ". Bỏ bê, chán chường bản thân mà không dám đứng trước gương, trước máy ảnh, tâm trạng bị ảnh hưởng bởi những bức hình "xấu xí với nhiều khuyết điểm lộ rõ mồn một".

"Những ai chưa bị body shaming làm sao biết được nó khủng khiếp thế nào, mình vẫn nhớ như in cái cảm giác bị một thằng con trai nói "mặt thâm như cái ***" ngay trước lớp, mặc dù mặt mình khi ấy chỉ có vài vết chứ không có đến mức như vậy, nhưng lúc đó cả lớp nhìn với cười nó nhục lắm, nhục mà phát khóc được luôn á. Nhiều người trên đời nó lạ như vậy đấy!" – chia sẻ của bạn Thuỷ Hạ.

con gai khong co nhan sac thiet thoi du duong - anh 0
"Những ai chưa bị body shaming làm sao biết được nó khủng khiếp thế nào"

Nhưng bạn liệu có nhớ có ai đó từng nói với tớ rằng "đen chưa chắc đã xấu, trắng chưa chắc đã đẹp vì mỗi người có một nét rất riêng". Bạn không xấu, bạn có một vẻ đẹp ẩn sâu trong tâm hồn: "Vì thế giới này toàn những người điên và dị, vì điên và dị nên mỗi con người mới là bản thể duy nhất trong vũ trụ, con người chỉ đẹp nhất khi là chính mình. Hãy tự tin lên bạn nhé! Bạn dễ thương lắm, bạn đẹp lắm, bạn không hề xấu đâu nên hãy vui lên và đừng tự ti nữa" – chia sẻ của bạn Huỳnh Ái.

Không có nhan sắc thì làm gì để kiên cường trước cuộc sống khắc nghiệt này?

"Mình cũng là nạn nhân của 'bodysamsung' nên cảm giác của bạn mình có thể hiểu . Nhưng mà bạn này, sắc đẹp, tiền bạc bạn có thể mua được nhưng nhân cách của bạn mới quyết định bạn là người thế nào. Vì sắc đẹp cũng thay đổi theo thời gian ko ai đẹp cả đời cả mà dù lúc hết đẹp bạn cũng có thể phẫu thuật thẩm mỹ mà nên nó không phải vấn đề. Mình thấy bạn còn trẻ mà nên cứ tập trung vào bản thân tìm tòi và phát triển bản thân mình hơn" – chia sẻ của bạn Bảo Phúc.

con gai khong co nhan sac thiet thoi du duong - anh 0
Với sắc đẹp, tiền bạc bạn có thể mua được nhưng nhân cách của bạn mới quyết định bạn là người thế nào

Đáng sợ nhất là tự bodyshaming chính mình, đến chính bản thân mình còn không chấp nhận được bản thân thì bạn mong chờ gì từ ánh nhìn cảm thông của người khác. Thế nên quan trọng là tự tin trong chính bạn, tự hào về những điều bạn có. Từ đó tạo dựng cho bản thân những điều kiện tốt nhất để hoàn thiện bản thân: "Tớ đã tập skincare, tập thể dục ,chăm học hơn .... Giờ thì tớ cũng dần hết mụn, người tớ cũng bớt béo so với trước , học lực của tớ cũng được coi là ổn . Đôi khi chính những lời chê bai trước lại chính là động lực cho mình , tớ và cậu cùng cố gắng nhé" – chia sẻ của bạn Nguyễn Hồng Ngát.

con gai khong co nhan sac thiet thoi du duong - anh 0
Đáng sợ nhất là tự bodyshaming chính mình

Thay vì ngày ngày để ý đến những gì người ta "xéo xắt" về vẻ bề ngoài của mình, hãy dành thời gian để phát triển bản thân, dù là nghe một bài nhạc, đọc một cuốn sách,…bồi dưỡng cho mình tính cách tốt hơn, một cái nhìn rộng hơn và một nền tảng kiến thức vững chãi hơn. Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra mấy lời nói kia thật chả có ý nghĩa gì cả.

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp: "Và tớ muốn nói rằng, cô bé à, cậu vô cùng xinh đẹp và sở hữu nét đẹp mà chỉ mình cậu có, không lẫn với ai cả. Bởi cậu là phiên bản duy nhất. Hãy tự tin và tỏa sáng theo cách của riêng mình nhé".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ