Có một thế hệ ca sĩ thực lực đang loay hoay

Dù sở hữu nội lực ấn tượng trong âm nhạc, những nhân vật này vẫn gặp không ít "trắc trở" trong thời gian gần đây.

Tóc Tiên

Mới đây, Tóc Tiên vừa tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Like This Like That nằm trong album Cong được phát hành cuối năm 2022.

Thông qua sản phẩm kết hợp cùng tlinh, nhiều khán giả phần nào đó nhận ra được sự loay hoay của nữ ca sĩ này trong việc làm mới bản thân dù cô được nhận định là một cái tên có thực lực về giọng hát.

co mot the he ca si thuc luc dang loay hoay - anh 0

Lấy một bình luận của khán giả là, Tóc Tiên vẫn đang rất cố gắng và nỗ lực trong việc làm nghệ thuật. Tuy vậy, dường như có một chút sự "lạc lối" trong định hướng của giọng ca Ngày Tận Thế vì cô đã thành công với quá nhiều thể loại âm nhạc khác nhau từ trước đến nay.

Tóc Tiên đang ở lưng chừng của sự thành công. Tức là cô còn thiếu một chút gì đó để thực sự "chạm" tới khán giả trong những sản phẩm gần đây của mình. Đây cũng là điều đáng tiếc, đặc biệt là với khả năng thực sự đã được Tóc Tiên chứng minh trong nhiều năm qua.

Đức Phúc

Bước vào làng nhạc với danh hiệu quán quân một cuộc thi đình đám cùng cái mác "học trò Mỹ Tâm", Đức Phúc nhanh chóng "đánh chiếm" được một thị phần đặc biệt cho mình với những bài hát ballad buồn.

Sau đó, từ thành công của Hơn Cả Yêu vào mùa Valentine 2020, anh trở thành một "thần Cupid" của âm nhạc Việt. Kể từ đây, cứ tới dịp lễ Tình nhân, khán giả đều trông đợi vào sự trở lại của Đức Phúc.

co mot the he ca si thuc luc dang loay hoay - anh 0

Tuy vậy, Valentine 2023 chứng kiến Đức Phúc đi ngang, thậm chí đi lùi về mặt sáng tạo so với chính bản thân ở những năm trước. Anh kết hợp cùng nhóm nhạc 911 cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của ca khúc I Do đã quen thuộc với nhiều khán giả.

Phần nhìn của sản phẩm mới cũng không chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị như các sản phẩm trước của nam ca sĩ sinh năm 1996. Chính vì thế, không ít người nhận định rằng Đức Phúc đang loay hoay với danh xưng "thần Cupid" của bản thân trong dịp lễ Valentine.

Bích Phương

Với Bích Phương, cô cũng thẳng thắn thừa nhận bản thân đang loay hoay trong suốt năm 2022 khi không cho ra mắt được sản phẩm âm nhạc mới nào. 

Chia sẻ về lý do, Bích Phương đùa vui tại Sóng 23: "Sau 2 năm cách ly, em thấy mọi người rất là máu muốn quay trở lại với công việc. Tuy nhiên em lại thích nghi với chuyện cách ly. 2 năm đấy thì xã hội cách ly với nhau, thế thì hết 2 năm đấy em lại cách ly với phần còn lại của xã hội".

co mot the he ca si thuc luc dang loay hoay - anh 0

Và theo nữ ca sĩ, đây cũng là cơ hội để nhìn lại con đường mà mình đã đi và khai sáng ra nhiều điều. Tuy vậy, cũng có thể hiểu được việc Bích Phương "trúc trắc" nằm ở việc làm mới bản thân. Từ một cô gái hát nhạc vui tươi, sôi động đến cả một giọng ca "êm ru", cô đều đã trải qua. 

Chính vì thế, những thử thách trong việc làm nghệ thuật đối với Bích Phương ngày càng tăng cao theo thời gian.

Thùy Chi

Với trình độ thanh nhạc ấn tượng, chất giọng nhẹ nhàng đặc trưng cùng những dấu ấn trong nhiều năm qua, Thùy Chi được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc của bản thân. Tuy vậy, suốt nhiều năm, cô vẫn chỉ hoạt động ở mức cầm chừng.

Một vài buổi diễn tại các phòng trà, có khi cả năm không ra mắt sản phẩm mới, nhiều khán giả gọi cô là "thợ lặn" của âm nhạc Việt.

co mot the he ca si thuc luc dang loay hoay - anh 0

Tâm sự về sự ung dung của bản thân, Thùy Chi cũng khẳng định: "Tôi nghĩ rằng tôi là một người rất lười, không chăm chỉ như mọi người. Khi tôi đặt mình vào một trạng thái quyết tâm làm gì thì tôi sẽ dành tất cả sức lực để làm bằng được. Có một giai đoạn tôi quyết tâm quá thì sau đó phải nghỉ ngơi chứ không thể cứ căng thẳng liên tục".

Cũng chính vì thế, tới thời điểm hiện tại, nhiều khán giả vẫn lờ mờ và chưa hình dung được màu sắc âm nhạc của Tí Nâu tại The Masked Singer Vietnam. Chính vì thế, khi cô "lột xác" tại chương trình, nhiều người mới nhận ra việc Thùy Chi thực sự không chỉ có màu sắc nhẹ nhàng, chính chuyên quen thuộc.

Ali Hoàng Dương

Giành chiến thắng trước những Hiền Hồ, Anh Tú cùng phong độ ổn định vượt trội, Ali Hoàng Dương nhận về nhiều kỳ vọng với danh hiệu quán quân khi bước ra khỏi một cuộc thi âm nhạc. 

co mot the he ca si thuc luc dang loay hoay - anh 0

Sau cuộc thi, anh loay hoay với việc lựa chọn giữa pop/dance và ballad, để rồi cuối cùng đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa có ca khúc nào được xem là hit. Để rồi tên tuổi, tầm ảnh hưởng của giọng ca sinh năm 1996 bị bỏ lại so với chính 2 thí sinh đã bị mình đánh bại tại cuộc thi âm nhạc hồi năm 2017.

Tại buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc gần nhất, Ali Hoàng Dương thừa nhận mình thiếu may mắn, chưa thể bứt phá để tỏa sáng. Dù vậy, anh chưa vơi niềm khao khát nghề. "Người ta gọi tôi là "Ông hoàng flop (thất bại)". Nhưng mỗi hành trình mình đi qua, tôi muốn học hỏi, trải nghiệm thêm nữa", nam ca sĩ cho hay.

Từ câu chuyện Hà Anh Tuấn: Dàn "nghệ sĩ hạng A" cũng đang nhiều loay hoay

"Thanh" - "sắc" trong Vpop, thứ nào quan trọng hơn?

Thế hệ Vpop 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ