Logo VieZ

Từ MV kết hợp cùng tlinh: Tóc Tiên bắt đầu chạm ngưỡng

Mita|

Những loay hoay của nữ ca sĩ trước một chương mới của sự nghiệp âm nhạc.

Tóc Tiên nhạt nhòa khi kết hợp cùng tlinh

Tối 19/2, Tóc Tiên vừa phát hành MV Like This Like That - ca khúc nằm trong album Cong. Ở bài hát này, cô  kết hợp cùng dàn nghệ sĩ GenZ: nữ rapper tlinh và bộ đôi nhà sản xuất CHARLES. - Kim Chi Sun. 

Nữ ca sĩ sinh năm 1989 cũng miêu tả là track nhạc nhiều thách thức khi thử sức với thể loại Pop R&B - dòng nhạc nữ ca sĩ chưa từng trải nghiệm. Với sự hỗ trợ từ các cộng sự GenZ, Tóc Tiên cũng phần nào đó hoàn thành được ca khúc này ở mức ổn.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Tuy vậy, không khó để nhận thấy sự nhạt nhòa của chính Tóc Tiên trong sản phẩm âm nhạc này. Khán giả trong thời gian gần đây thường chê tlinh hát tương đối "ngang" và thiếu rõ ràng, nhưng phân đoạn của nữ rapper sinh năm 2000 khi cất lên vẫn ấn tượng hơn Tóc Tiên.

Có thể thấy rõ, với màu nhạc sở trường, tlinh thể hiện ấn tượng hơn rất nhiều khi so với người đàn chị. Tóc Tiên không có nhiều "đất" ở sản phẩm này, phần có thể vì đây không phải dòng nhạc "chuẩn" màu của nữ ca sĩ Có Ai Thương Em Như Anh.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Khó có thể gọi đây là một thể nghiệm thất bại của Tóc Tiên, vì tinh thần đổi mới bản thân của cô trong nhạc Việt là đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, sự lựa chọn này vô tình cho thấy được nữ ca sĩ này cũng đang loay hoay với chính bản thân, khi những dòng nhạc phổ biến tại Việt Nam như dance, ballad,... đều từng mang đến thành công cho cô.

Album không quá ấn tượng

Cuối năm 2022, Tóc Tiên cho ra mắt Cong. Đây không phải album vật lý đầu tiên của Tóc Tiên trong sự nghiệp nhưng lại là một dự án dài hơi được nữ ca sĩ đầu tư mạnh tay nhất từ trước đến nay. 

Tham gia góp sức vào album là những cái tên nổi bật trong thị trường âm nhạc như Touliver, Mew Amazing, Hứa Kim Tuyền, tlinh, Tín Lê. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, 906090 và Nếu Anh Là Em là 2 ca khúc tạo ra được những hiệu ứng nhất định.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Còn lại, dù là những ca khúc có bản phối điện tử ấn tượng hay nhẹ nhàng, sâu lắng đều không để lại quá nhiều ấn tượng cho người nghe. Khán giả dễ dàng nhận thấy được việc Tóc Tiên và ekip loay hoay trong việc tạo ra một câu chuyện rõ ràng để liên kết các sản phẩm trong album này.

Chính vì thế, thay vì tạo ra được hình tượng "chị đại" với thông điệp nữ quyền mạnh mẽ như đúng vị thế của Tóc Tiên, Cong chỉ dừng ở mức tàm tạm, thậm chí không mấy ấn tượng giữa thị trường âm nhạc đang xoay vần.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Điều này được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của những cái tên mới và tạo ra một thị trường cạnh tranh khốc liệt hơn trước rất nhiều. Với vị thế của bản thân, Tóc Tiên đáng ra phải làm tốt hơn ở album này thay vì để bản thân cũng bị "ghì" xuống.

Tóc Tiên vừa tới ngưỡng hay đã chạm trần?

Tóc Tiên cần gì khi ra album? Chắc chắn là để thể hiện cái tôi âm nhạc như bất kỳ nghệ sĩ nào khác. Tuy vậy, về tính chuyên môn, với thái độ lãnh đạm từ khán giả đại chúng lẫn những người làm nghệ thuật, khó có thể coi đây là một album mang tính nghệ thuật quá cao.

Những MV của Tóc Tiên cũng mang đậm tính nữ quyền với những set quay đẹp mắt và hoành tráng. Đây dường như là một "chiêu thức" của nữ ca sĩ và ekip để cho khán giả thấy được một hình tượng khác biệt của cô - một người có vị thế và sẵn sàng đứng lên nói những vấn đề to lớn hơn tình yêu trong âm nhạc.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Thế nhưng, nếu là đế "bán hình ảnh", những MV này cũng chưa thực sự ấn tượng hay khiến khán giả phải trầm trồ, bàn luận như của những Hoàng Thùy Linh hay Trúc Nhân. Đặt lên bàn cân, Cong khó có thể so với LINK về mức độ lan tỏa hay sự ấn tượng với hình ảnh của các MV.

Điều này có thể được xem là một "nghịch lý", đặc biệt là khi vị thế của Tóc Tiên với vô số những bản hit trong gần 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam khiến khán giả kỳ vọng rằng cô phải có những sản phẩm ấn tượng hơn so với Hoàng Thùy Linh - một "tay ngang" đi hát và không ít lần bị chê bai bởi giọng hát kém ấn tượng.

tu mv ket hop cung tlinh toc tien bat dau cham nguong - anh 0

Ngoài ra, ở những dự án nghệ thuật khác như Thanh Sói, cô cũng chưa tạo ra được những ấn tượng như kỳ vọng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy tên tuổi của Tóc Tiên dường như đã chạm ngưỡng. Và ngưỡng "đi xuống" hay "vượt trần" sẽ do chính nữ ca sĩ này quyết định trong những định hướng sắp đến. 

Tóc Tiên sinh ngày 13/5/1989. Cô đã vinh dự giành giải Cống hiến 2019 ở hạng mục "Bài hát của năm" cho Có Ai Thương Em Như Anh. Bên cạnh những ca sĩ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Bích Phương,... cô cũng là nhân vật có lượng fan rất lớn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ