Có một miền Tây “thật yêu” qua mâm cơm đạm bạc của Khói Lam Chiều

Khác với những toà nhà choáng ngợp nơi phố thị xa hoa, cảnh sắc miền Tây được tái hiện qua clip sau đây vô cùng bình dị mà lại rất “chiều lòng người”.

Thời gian đầu kênh Khói Lam Chiều nhận rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng bởi phong cách "na ná" với các YouTuber nổi tiếng người Trung Quốc. Tuy nhiên, những sản phẩm sau đó ngày càng được đón nhận bởi sự đầu tư kỳ công và nghiêm túc của Mỹ Duyên cùng các cộng sự.

Qua mỗi clip, cô chiêu đãi người xem bằng những thước phim hữu tình nơi miền Tây sông nước cùng với các món ăn dân dã. Hơn cả giá trị của một clip nấu ăn, cô đã lồng vào đó cả hơi thở và sức sống của một miền Tây tuy mộc mạc nhưng lại đẹp đến nao lòng.

co mot mien tay that yeu qua mam com dam bac cua khoi lam chieu - anh 0
Đồng quê buổi nắng sớm xanh mướt màu cỏ cây, điểm xuyến thêm vài đoá bông súng và bông lục bình. Đây cũng là lúc mà người nông dân vác cuốc ra đồng bắt đầu một ngày làm việc mưu sinh. Với nhịp sống ngày càng trở nên bộn bề, thật khó để những người con xa quê miền Tây được nhìn thấy những hình ảnh thân thương này nếu không có lăng kính của kênh YouTube Khói Lam Chiều.
co mot mien tay that yeu qua mam com dam bac cua khoi lam chieu - anh 0
Chủ nhân kênh Khói Lam Chiều cùng ba đã có một buổi thả lưới bội thu với đầy ắp tép, cá. Đặc sản của miền Tây sông nước là các loại tôm tép và cá đồng, tuy không to như các loại được nuôi trồng nhưng thịt lại rất tươi và ngon. Đặc biệt, tép đồng mà đem đi chưng mắm để ăn dần thì phải gọi là “hết nước chấm”.
co mot mien tay that yeu qua mam com dam bac cua khoi lam chieu - anh 0
Để có được một hủ mắm tép thơm ngon và “đúng bài” miền Tây thì không phải đơn giản. Trong clip, Mỹ Duyên đã đích thân làm tất cả các công đoạn từ ướp rượu khử tanh cho tép, pha chế nước mắm và ướp tép. Mắm tép sau khi ướp đem đi phơi nắng khoảng 10-20 ngày cho đậm vị là chúng ta đã có thể thưởng thức được.
co mot mien tay that yeu qua mam com dam bac cua khoi lam chieu - anh 0
Mắm tép có thể ăn kết hợp với cơm, bún hoặc cuốn bánh tráng đều được. Với hủ mắm tép vừa ra lò lần này, nàng YouTuber xinh đẹp đã dùng đu đủ và dưa leo để làm gỏi mắm tép ăn chung với bún. Không chỉ riêng những người con miền Tây, những tín đồ ăn uống nói chung khi thấy tô bún mắm tép hấp dẫn này cũng sẽ kiềm lòng chẳng đặng đâu!
co mot mien tay that yeu qua mam com dam bac cua khoi lam chieu - anh 0
Sau ngày dài tất bật với công việc mưu sinh, mọi người lại quây quần bên bữa cơm đạm bạc cùng những tâm sự nhỏ to về một ngày đã qua. Với clip lần này, Mỹ Duyên cùng Khói Lam Chiều thật sự rất biết cách “lấy lòng” người xem khi gửi đến một nét miền Tây yên ả, giản dị những cũng đậm chất thơ.

Kênh YouTube Khói Lam Chiều được sáng lập bởi cô gái Nguyễn Thị Mỹ Duyên (1994), quê Bến Tre. Cô từng đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017 và đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp Miss Global 2019 (Hoa hậu toàn cầu). Với thành tích đạt được, Mỹ Duyên khiến người hâm mộ bất ngờ khi quyết định thử sức với công việc YouTuber chuyên về văn hoá và ẩm thực miền Tây.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ