Logo VieZ

Có gì đặc biệt ở phía sau hậu trường của Phim Công Tử Bạc Liêu?

Quang Vĩ|

Quá trình tạo ra các nhân vật và nội thất trong phim đều được thực hiện kỳ công bằng tay suốt nhiều tháng.

Video quảng bá đầu tiên của dự án phim Công tử Bạc Liêu gây ấn tượng nhờ cách thể hiện stop-motion độc đáo. Toàn bộ mô hình nhân vật và nội thất xuất hiện trong video đều được thực hiện kỳ công bằng tay suốt nhiều tháng. 

Ngay khi phát hành poster công bố dự án, dự án phim Công tử Bạc Liêu đã thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Lần đầu tiên, câu chuyện về một nhân vật nổi tiếng, tiêu biểu cho hình ảnh giới thượng lưu miền Nam một thời được lấy làm cảm hứng điện ảnh. Nhiều khán giả bày tỏ sự tò mò về nội dung phim cũng như hình ảnh Công Tử Bạc Liêu sẽ xuất hiện trên phim như thế nào.

co gi dac biet o phia sau hau truong cua phim cong tu bac lieu - anh 0

Các mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu cùng hai người phụ nữ đi qua cuộc đời ông, cũng như những diễn biến tâm lý gây tò mò của vị "đại gia" nổi tiếng này. Theo nhà sản xuất Giang Hồ, ekip thực hiện đã chọn thời điểm từ khi cậu Ba Huy bắt đầu nổi danh ăn chơi khét tiếng lục tỉnh Nam kỳ với sự kiện "đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu". Ở đây, chúng tôi chuyển concept màu của sắc ánh sáng nhiều lần nhằm thể hiện các giai đoạn của cuộc đời cũng như sự thay đổi của thời gian.

co gi dac biet o phia sau hau truong cua phim cong tu bac lieu - anh 0

Chi tiết ngọn lửa ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc đời người đàn ông hào hoa này", anh chia sẻ thêm. Phần nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, có sự kết hợp với âm hưởng phương Tây nhằm tái hiện được không khí miền Nam những năm 20s-30s của thế kỷ trước.

co gi dac biet o phia sau hau truong cua phim cong tu bac lieu - anh 0

Ngoài ra, từ cấu trúc nhà, đến từng món nội thất trong đoạn video ngắn này đều được ekip nghiên cứu cẩn thận và thiết kế kỳ công, tỉ mỉ theo thực tế căn nhà của cậu Ba Huy tại tỉnh Bạc Liêu.

Trong đó, các vật dụng có chi tiết chạm trổ, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt đến từng chi tiết. Nền nhà được ốp giả gạch cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng gạch có hoa văn, viền gạch vẽ tay hoàn toàn.

co gi dac biet o phia sau hau truong cua phim cong tu bac lieu - anh 0

Dự án phim Công tử Bạc Liêu, lấy cảm hứng từ cuộc đời công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, được sản xuất bởi Xưởng Phim Màu Hồng và đạo diễn Lý Minh Thắng. Đây là dự án điện ảnh được gia đình ông Trần Trinh Huy và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về Công tử Bạc Liêu. Phim hứa hẹn mang đến một câu chuyện mới mẻ, đầy hấp dẫn về cuộc đời vị phú hào lừng lẫy trời Nam khi xưa; sẽ chiếu rạp trong năm 2023.

co gi dac biet o phia sau hau truong cua phim cong tu bac lieu - anh 0

Công tử Bạc Liêu tên thật là Trần Trinh Huy (1900 – 1974), nổi tiếng về độ giàu có và những màn "chơi ngông" suốt những năm 1930-1940. Sinh ra trong gia đình giàu có, Công tử Bạc Liêu được du học Pháp từ sớm. Từ đó, ông tiếp thu văn hóavà lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần "dùng tiền nấu trứng", "đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp"... của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng. Người bấy giờ có câu nói: "Vua Bảo Đại có thứ gì thì công tử Bạc Liêu có cái đó, nhưng Công tử Bạc Liêu có thứ gì chưa chắc gì vua Bảo Đại đã có". Ông cũng là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay tư nhân.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ