Cô gái có râu: "Mình sẽ làm mọi cách để thu nhập tối thiểu là 1 tỷ/tháng"

Gắn liền với hình tượng một người xéo xắc trên mạng, Cô gái có râu ở đời thật là người như thế nào?

Cô gái có râu: "Mình sẽ làm mọi cách để thu nhập tối thiểu là 1 tỷ/tháng"
picture

Cô gái có râu

Anh tên thật là Trương Thanh Tùng - một trong những Social Star thành công từ nội dung POV, sở hữu kênh social 8,5 triệu lượt thích. Cô gái có râu được mọi người nhìn nhận là người xéo sắc và thị phi.

Lận đận niềm đam mê nghệ thuật

co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân để mọi người được biết?
Mình tên thật là Trương Thanh Tùng, sinh ngày 6-7-1995, Tùng thuộc cung Cự Giải. Trước đây mình học trường chuyên Trần Đại Nghĩa, học đại học Kinh tế, nhưng theo học được một năm thì mình nghỉ. Sau đó, mình chuyển sang làm bất động sản trong khoảng 4 năm. 

Vào khoảng cuối 2020, mình bắt đầu chuyển hướng sang làm các ngành liên quan đến nghệ thuật, phù hợp với khả năng thật sự của bản thân. Ban đầu, Tùng nhận dẫn chương trình, đi học thêm về diễn xuất, mình thật sự chưa biết con đường phía trước sẽ như thế nào. Mình bắt đầu làm công việc sáng tạo nội dung vào khoảng tháng 3 năm 2021.

Mình bắt đầu làm công việc sáng tạo nội dung vào khoảng tháng 3 năm 2021.
Cơ duyên để anh đến với công việc sáng tạo nội dung?
Với mình, nó cũng chỉ là một đường đi, một công cụ để chinh phục ước mơ làm nghệ thuật.

Ban đầu, Tùng làm bất động sản nhưng kết quả không được tốt. Một phần do mình không hợp với nghề bán hàng và nghề dịch vụ. Nhưng Tùng vẫn ráng trụ lại do mình bị tâm lý khi đang làm một công việc gì đó quá lâu, lúc muốn từ bỏ lại thấy tiếc. Mặt khác, ba mẹ không ủng hộ việc mình đi theo nghệ thuật. Điều đó cũng dễ hiểu, ba mẹ nào cũng muốn con mình trở thành doanh nhân thành đạt.

Đến cuối năm 2020, mình cảm thấy không còn chịu đựng được khi phải làm công việc mình không yêu thích. Lúc đó, Tùng dành 30% cho nghệ thuật, 70% cho công việc bất động sản. Mình bắt đầu đi học MC, diễn viên và các kỹ năng cần thiết để theo nghề. Đến hiện tại, Tùng dành toàn thời gian cho công việc nghệ thuật.
Công việc nghệ thuật của anh thường sẽ là những gì?
Mình làm được tất cả mọi thứ. Nhưng bản thân Tùng là người thường bị bế tắc vào khoảng thời gian đầu. Từ nhỏ mình được đi học hát, học nhảy và nhiều thứ khác. Mọi việc mình làm đều được đánh giá ở điểm 7. Nghĩa là nếu được đi học thêm để phát triển, mình có thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào của việc làm nghệ thuật nói chung.

Vậy nên ban đầu mình không có định hướng rõ ràng. Mình cứ nghĩ sẽ tìm chỗ đi hát. Nhưng sau khi nghe nhiều người nói Tùng có tài ăn nói, mình quyết định học MC, lại nghe người khác khuyên nên học diễn viên vì mình khá có nét điện ảnh, thế là lại đi học diễn xuất.
Khi phát hiện ra những năng khiếu của anh, ba mẹ phản ứng ra sao?
Dù biết đó là thứ mình thích, có năng khiếu nhưng mình luôn phải chạy theo những thứ hào nhoáng, những công việc kiếm được tiền tỷ, từ bất động sản chẳng hạn. Vậy là mình cứ trôi theo kỳ vọng của bố mẹ. Đến một lúc, mình nhận ra phải dừng lại lắng nghe bản thân, không thể làm một công việc mình không thích.

Khoảng cuối 2020, mình thấy bản thân đã quá bí bách khi phải làm công việc hiện tại. Mình nhận ra, mình không thể trở thành người giỏi nhất với công việc đang làm, mình không thể thành công với nó.

Vì là người có nhu cầu khẳng định bản thân rất cao. Mình luôn muốn phải là người đặc biệt nhất, giỏi nhất trong bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Trong bất động sản, mình không thể làm được. Não mình được lập trình thiên về não phải, mình không giỏi những vấn đề về con số hay phân tích.
co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Dù không thích bất động sản nhưng có thể làm 4 năm. Điều gì đã giữ chân anh lâu đến thế?
Tấm gương những người thành công trong lĩnh vực này đã truyền cảm hứng và giữ chân mình. Nhiều người làm 2-3 năm vẫn không thu về kết quả, nhưng có một khoảnh khắc họ may mắn và kiếm được tiền tỷ, từ một dự án hay căn biệt thự.

Mặt khác, do gia đình mình có điều kiện, mình được ba mẹ chu cấp tài chính. Vậy nên, mình không có động lực đi làm, không thiết tha với công việc. Đó là tâm lý thường gặp của những đứa con gia đình có điều kiện, nhiều người bạn của Tùng cũng gặp phải tình trạng này.
Khi rẽ hướng, trở về niềm đam mê thật sự, gia đình anh phản ứng ra sao?
Ban đầu ba mình không đồng ý, còn mẹ lại thích. Có thời gian ba nói mình hoang tưởng, làm những nghề này để giải trí cho người khác và kiếm tiền lẻ, ba dùng những câu chữ đó để nói về công việc mơ ước của con trai.
Hiện tại, ba anh đã có cái nhìn thiện cảm?
Ba mình đã có cái nhìn thiện cảm hơn cách đây không lâu.
Điều gì làm ba anh có cái nhìn khác?
Tùng làm kênh review khoảng 3 tuần và được hơn 60K người theo dõi và kiếm được thu nhập ổn từ mảng này.

Chi phí để các nhãn hàng mời mình làm việc cao hơn giá thị trường rất nhiều. Ngoài lượt xem, nếu clip được lên xu hướng, mình sẽ có tiền nhiều hơn. Nhờ đó mà gần đây ngày nào mình cũng kiếm được thu nhập, dù không nhiều, nhưng có thể tích tiểu thành đại.

Trước đây mình vẫn còn xài tiền gia đình nên khi ba thấy mình có thu nhập tốt, nên đã dần chấp nhận. Khi làm Cô gái có râu, ba không thích, vì tự nhiên con trai lại đi giả gái và xây dựng hình tượng đanh đá trên mạng. Không ba mẹ nào thích con mình như vậy cả.
Anh nói TikTok chỉ là một hướng rẽ trong con đường làm nghệ thuật. Vậy con đường đó là gì?
Lúc trước, Tùng muốn mình phải thật nổi tiếng nhưng chưa hình dung ra phải nổi tiếng để làm gì. Chỉ đơn giản muốn nổi tiếng, dùng hình ảnh quảng cáo và kiếm được nhiều tiền.

Sau khi làm sáng tạo nội dung, mình có cảm giác muốn nổi tiếng để kinh doanh. Khi đến độ nổi tiếng nhất định, mình không làm nữa. Vì khi được trải nghiệm trong môi trường làm việc này, mình cảm thấy có những điều không phù hợp. Và mình không phải là người có thể đánh đổi tất cả để đổi lấy sự nổi tiếng.

Mình nhận ra có những tiêu cực trong nghề mình theo đuổi. Chẳng hạn như khi làm reviewer, Tùng gặp nhiều trường hợp, có những người dù chưa từng đi ăn quán đó. Nhưng họ bình luận nói mình nhận tiền để quảng cáo, nói sai sự thật. Thật ra, những người đó thậm chí còn không ở Sài Gòn và chưa đến để kiểm chứng những thứ mình giới thiệu.

Vui - Xàm - Không lố bịch

Quá trình đóng Cô gái có râu của anh như thế nào?
Ý tưởng ban đầu của Tùng là dạy tiếng Anh, vì mình có khả năng ở lĩnh vực này. Nhưng bạn bè xung quanh cũng khuyên mình nên làm những gì càng "xàm" càng tốt, vì khả năng tối thượng của Tùng là nói xàm.

Mình xây dựng Cô gái có râu nói về chủ đề học sinh, sinh viên. Vì mình thấy ở Việt Nam chưa có hình tượng này, nên mọi người sẽ dễ ấn tượng từ lần xem đầu tiên. Tùng thấy quyết định đó rất đúng đắn, bây giờ khi ra đường, nhiều người không theo dõi vẫn biết anh là Cô gái có râu.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là không có ekip, mình không mạnh về chỉnh sửa các hiệu ứng để thêm phần hấp dẫn người xem. Có những cảnh mình muốn làm nhưng không làm được. Nên Tùng gói gọn nội dung lại bằng cách ngồi trước màn hình và độc diễn. Bên cạnh đó là vấn đề về kịch bản. Vì mình cũng có thể gọi là "quá lứa", không thuộc thế hệ gen Z năng động, trẻ trung, khó nắm kịp xu hướng so với các bạn.
co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Những câu chuyện về showbiz, anh lấy nguồn từ đâu để kể?
Trong khoảng thời gian Tùng đi học diễn viên, mình được gặp nhiều người trong showbiz. Mình được kể về những chuyện đó.

Nhưng mình chỉ kể vài cái thôi, không có đụng chạm quá.

Thật ra cái thời gian mình đi học diễn viên, học MC thì gặp nhiều người trong showbiz thì họ kể cho mình. Và có những người ngày xưa là bạn cũ của chị anh mình thì họ biết nhiều cái lắm. Nên mình biết những câu chuyện đó chắc chắn là thật vì có người quen ở trong môi trường đó. 

Ban đầu mình không quan tâm, nhưng về sau nổi cộm vấn đề mua giải thì mình nhớ ra ngày xưa có ca sĩ kia đến gặp trực tiếp chú của mình để hỏi mua luôn.

Hôm đó mình bóc phốt bạn ca sĩ đó thì clip được 4,5 triệu lượt xem, kênh mình tăng 40K lượt theo dõi chỉ sau một tuần.

Trong khi đó mình làm kênh 5 tháng trời mà chỉ được có 70K người theo dõi. Nên mình phóng lao phải theo lao luôn. Khi mình chọn nói về showbiz thì mục đích duy nhất là để câu view, câu follow, chứ bản thân mình không phải là người drama. 

Mình có cảm giác người ta thích mình nghe nhưng gần đây thì mình cũng hạn chế, ít nói lại, không muốn đụng chạm nhiều bên. Lỡ sau này mình vô showbiz mà như vậy cũng không tốt.

Mình chỉ chia sẻ những chuyện nằm trong giới hạn, không gây ảnh hưởng đến ai. Lý do để mình chọn chủ đề nói về showbiz do nó thu hút được nhiều người xem. Mục đích duy nhất là để câu view, câu follow. Vì thật ra bản thân mình không phải là người thích soi mói chuyện người khác.
Anh chọn thái độ nào để phản ứng lại những ý kiến trái chiều?
Tùng nghĩ không chỉ riêng mình, bất kỳ ai làm sáng tạo nội dung đều hạn chế đọc bình luận. Vì những người có máu nghệ sĩ thường bộc trực, thẳng tính, họ sẽ khó bỏ qua những lời lẽ không hay về mình.

Đã có thời gian Tùng phản ứng lại, nhưng nhiều người khuyên mình nên bỏ ngoài tai. Có những người họ không biết gì nhưng lại thích gây tranh cãi, mình đã tập quen và không quan tâm đến những điều tiêu cực ấy nữa.
Ở đa số các clip, anh dùng ngôn từ khá “chợ”. Anh có sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến người xem? 
Ban đầu làm Cô gái có râu, nhiều người nói sẽ phản ánh kênh của Tùng vì nội dung mình làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo viên và học sinh. Nhưng mình không quan tâm, mình chỉ làm ra những sản phẩm giải trí phù hợp với thị hiếu người xem.

Tùng cũng như các nghệ sĩ, khi diễn đều sẽ muốn bộc lộ hết bên trong của chính mình. Cái đó gọi là tính chất cá nhân, ai cũng sẽ như vậy. Nên đôi lúc, dù biết điều mình làm có thể là hình ảnh xấu nhưng không thể kìm chế.
Vậy anh muốn người xem nhìn nhận bạn với vai trò nào?
Là người vui tính, có khả năng nói "xàm" rất vui.

Mình không cần được công nhận là diễn viên hay gì hết. Tùng muốn người khác biết mình giỏi, nói chuyện thu hút, vui tính, dù nói xàm nhưng không lố bịch.
Anh có chơi với hội bạn đều là Social Star?
Mình không chơi với ai hết.

Thật ra, Tùng có quen biết với một vài người trong mảng review, nhưng nó chỉ dừng lại ở mối quan hệ để phục vụ công việc.

Bởi vì mình là người hướng nội, tính cách rất nghệ sĩ dù khả năng nghệ thuật có hạn. Mình không thích liên quan đến ai hết, trước giờ đi học cũng vậy. Mình có thể chơi chung với bất kỳ ai nhưng để nói nhóm bạn thì không có.
Điều đó có khiến anh chạnh lòng?
Điều chạnh lòng nhất là sự cô đơn xuất phát từ tính cách của bản thân. Tính mình khó thân với ai và mình không thích kết bạn.

Nhiều khi Tùng biết được người đó sẽ cho mình lời khuyên nhưng với tính mình thì mình không muốn hẹn gặp người ta. Mình không thích nhờ vả trừ khi người đó rất thân với mình. Nhưng Tùng không có mối quan hệ nào đủ thân để mình làm chuyện đó.

Không có ai đồng hành khiến mình thấy chạnh lòng một chút. Khi mình cô đơn, gặp khó khăn thì không có ai đỡ cho mình hết. Tâm trạng mình đi xuống là mình xuống tận đáy luôn.

Khi làm với Lu, có bạn động viên mình, nhắc nhở mình. Còn làm một mình thì mình không có sự hỗ trợ đó.
co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Vậy còn bạn thân của anh ngoài đời thật?
Mình có, nhưng ít bạn. Nhưng đa phần bạn thân mình đều ở nước ngoài.

Ở trong nước cũng có nhưng chỉ chơi theo dạng 1:1, không có nhóm nhiều người. Bạn thân Tùng là những người học cùng mình từ hồi cấp 2,3.

Mình không có khái niệm chơi càng đông càng vui.
Anh có định phát triển thêm nội dung nào trên các kênh hiện có?
Mảng review food mình đang làm khá ổn, nhưng mất nhiều thời gian. Nếu sau này có thể mở thêm kênh mình vẫn sẽ làm, chỉ cần có người đầu tư và chuẩn bị mọi thứ, mình chỉ việc diễn.

Vì khi mình bị quá tải, mình sẽ không thể làm trọn vẹn mọi việc. Dù không hay xuống tâm trạng nhưng những lúc không có cảm hứng Tùng sẽ đi cà phê, đi chơi cùng một hoặc vài người bạn, có khi là một mình để tìm lại cảm hứng làm việc.
Người khác có nhận ra anh ở trên đường?
Những ai từng xem qua kênh đều nhận ra Tùng. Khi đi review, các cô ngồi gần ai cũng nhìn và bàn tán. Có người ngồi gần bàn hỏi thăm, hỏi mình có phải Cô gái có râu không. Nhìn chung, mọi người biết đến mình khá nhiều.
Khá nhiều như vậy đã là mức độ nổi tiếng anh mong muốn chưa?
Thật ra, trong sâu thẳm con người mình không thích sự nổi tiếng. Vì Tùng là người hướng nội, mình không chuộng sự hào nhoáng.

Hiện tại mình muốn thành công và mình biết bản thân chỉ có thể thành công trong môi trường làm giải trí, nghệ thuật. Thời điểm hiện tại, đối với mình, càng nổi tiếng thì càng được gọi là thành công. Nhưng sau này mục tiêu sẽ thay đổi. Còn bây giờ, mục tiêu lớn nhất của Tùng là nổi tiếng, càng nổi tiếng càng thành công.

Phía sau một Cô gái... có râu

Trên thang điểm 10, độ nổi tiếng của anh đang là bao nhiêu?
Mình đạt điểm 3. 
Còn 7 điểm còn lại?
Tùng không có kế hoạch cụ thể, mình là người làm theo cảm hứng, trước giờ mình không viết sẵn kế hoạch cho bản thân.

Có những chuyện mình bị bỏ dở vì tính này, nhiều lúc làm việc gì đó sắp có kết quả lại bỏ giữa chừng. Đứng trước những thời điểm mình bị chi phối hay không thích, mình bỏ hết tất cả, không tiếc những gì đã dày công gây dựng.
Cuộc sống của anh có thay đổi hay không khi đạt 3 điểm nổi tiếng?
Thay đổi nhiều chứ. Từ lúc mình nổi tiếng, mình bắt đầu dư ra được mười mấy triệu/tháng. Cuộc sống mình vui vẻ thoải mái hơn. Bây giờ mình chỉ có đi chơi, đi cafe, đi mua sắm rồi đi ăn. Đi ăn xong người ta đưa tiền cho mình, trả tiền cho mình để được đi ăn. 
Trên mạng xéo sắc, ngoài đời anh là người như thế nào?
Ngoài đời mình cũng là một người rất xéo sắc.

Nhưng mình chỉ xéo sắc khi cần thiết, bình thường mình vẫn vui vẻ, hòa đồng. Còn khi gặp chuyện cần xéo sắc, mình làm sao để người khác không thể phản pháo mới thôi.
Vậy xéo sắc có kèm hung dữ?
Tùng cũng là người khá dữ.
Đã có chuyện gì xảy ra khiến anh không giữ được bình tĩnh?
Gần đây thì không có.

Trước đây đi làm, mình gặp một chuyện rất ngứa mắt. Một người sếp trong công ty lừa nhân viên đóng tiền và lấy luôn số tiền đó. Trong nhóm mình có một chị rất hiền, nhà khó khăn. Mình tìm cách nói chuyện rõ ràng và thẳng thắn, thậm chí làm dữ. Cuối cùng người đó chấp nhận trả tiền cho mọi người.

Tùng là người sống tình cảm. Khi còn dành tình cảm cho ai, mình sẽ rất yêu thương và nhường nhịn họ. Còn khi hết tình cảm, mình là người cực kỳ tàn nhẫn. Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào, yêu đương hay bạn bè, mình sẽ rất tuyệt tình nếu bị phản bội hay tổn thương.
Nổi tiếng mang lại cho anh những cơ hội nào?
Mình nhận được lời mời đóng phim và quảng cáo nhiều hơn.

Tùng nghĩ mình vẫn đang chờ một cơ hội lớn để thật sự bùng nổ, một cuộc thi hay gameshow chẳng hạn để giúp mình đến gần hơn với khán giả. Hiện tại, nếu hỏi về nghệ sĩ mình thích, một người mình muốn có được sự nổi tiếng như họ, đó là Minh Dự. 
co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Có chương trình nào anh đặc biệt thích và muốn tham gia?
Theo quan sát của Tùng, không có quá nhiều chương trình chất lượng. Đó cũng là lý do khiến mình quyết định chọn con đường làm nội dung trên mạng.

Trước đây khi làm MC, mình chưa được nhiều người biết đến, mình phải kì kèo tiền lương. Nhưng khi đã nổi tiếng, mọi người tự tìm đến mình, mình không còn phải đi kiếm show nữa. Đó là lý do khiến Tùng quyết tâm nổi tiếng, để con đường phía trước thuận lợi hơn.
Xây dựng hình ảnh nhiều thị phi, anh có sợ nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh ngoài đời thật?
Không.

Bản thân Tùng không sợ chuyện đó. Bởi khi gặp ngoài đời, ngoài chuyện cảm nhận qua ngoại hình, mọi người sẽ cảm nhận qua năng lượng của đối phương.

Đa số mọi người khi gặp Tùng đều sẽ thấy mình rất thân thiện, họ sẽ cảm nhận được năng lượng ấy rất rõ ràng. Mình không phải lúc nào cũng thể hiện sự xéo xắc như trên clip. Nên mọi người sẽ nhận thấy điều đó, mình không sợ chuyện bị ảnh hưởng bởi hình ảnh xây dựng trên mạng.
Có điều gì khác khiến anh áp lực, dù đã nổi tiếng?
Tùng bị áp lực về sự nghiệp nói chung. Tại vì bạn bè mình đi làm có đứa lương hơn trăm triệu; có đứa 50-70 triệu hay tệ lắm cũng 15-20 triệu. Còn mình thì bắt đầu lại từ đầu, xài tiền của ba mẹ, không ai ủng hộ. Nhìn lại những đồng nghiệp cũ kiếm được nhiều tiền cũng khiến mình áp lực.

Tùng nghĩ, 2021 là một năm rất nhiều áp lực và ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người, nhưng nó cũng là dịp để tôi luyện mình thêm mạnh mẽ. Vì trên con đường mình đi, nếu không có áp lực, chứng tỏ mình đi sai đường. Khi nào còn áp lực, mình phải suy nghĩ nhiều, chứng tỏ khi đó mình đang đi đúng hướng.
Anh có đặt mục tiêu về thu nhập?
Một trong những mục tiêu trước 30 tuổi của Tùng là một tháng mình phải kiếm được hơn 100 triệu. Còn mục tiêu dài hạn là một tháng mình phải kiếm được 1 tỷ. 
Thu nhập 1 tỷ/tháng, anh có thấy quá tham vọng?
Mình sẽ làm mọi cách để trong 1 tháng tối thiểu mình phải có thu nhập 1 tỷ. Và mình nghĩ nếu chỉ nổi tiếng, làm KOL review, đóng phim thì không đạt được con số này.

Cho nên mình cố nổi tiếng để kinh doanh. Về lâu về dài thì mình không quan tâm tới sự nổi tiếng. Mình chỉ quan tâm mình nổi tiếng đủ để mình trở nên giàu có thôi. 
Theo anh, nghề sáng tạo nội dung có dễ sống?
Mình biết có những bạn content creator viết cho người khác rất rẻ. Một clip dài 1 phút bây giờ bán có 200 ngàn.

Đối với Tùng, bởi vì mình tự viết, tự làm, tự diễn nên mình thấy nghề content creator ổn. Nhưng mà nói chung về nghề thì mình cảm thấy nó không ổn.
Anh có phải là kiểu người tự rút ra bài học cho bản thân sau sự việc nào đó?
Trường hợp đó thì sẽ không xảy ra nhiều với Tùng đâu. Bởi vì Tùng bị cái tôi cao. Chỉ khi Tùng thất bại mà có người nói thẳng vào mặt mình hoặc Tùng bị hậu quả gì đó lớn thì mình mới suy nghĩ lại.

Tùng thuộc tuýp người mình sao thì mọi người phải như vậy. Nói chung mình cũng sẽ rút bài học khi và chỉ khi ở thời điểm đó mình cảm thấy nó đúng mà thôi. 
Vậy anh có muốn thay đổi điều đó?
Bản tính của Tùng sẽ rất khó thay đổi điều đó. Nhưng mà gần đây, Tùng cảm giác mình sẽ thay đổi được một chút.
co gai co rau minh se lam moi cach de thu nhap toi thieu la 1 ty thang - anh 0
Đối với Cô gái có râu, Tùng sẽ nói gì cho nhân vật này cho 2-3 năm nữa?
Khi làm Cô gái có râu, mình luôn có niềm tự hào. Bởi vì mình tự làm, tự đưa ra ý tưởng, dám làm, dám đương đầu với thị phi, dám đương đầu với những đối thủ cạnh tranh. Để mà sau này khi gặp ai thì mình cũng nói chuyện với người ta với cái cách là mình có chất riêng, có uy, có quyền, có kinh nghiệm, có nội lực.
Nếu được nói với bản thân mình trong quá khứ thì Tùng sẽ nói gì?
Tùng sẽ nói là đừng trì hoãn. Hãy năng động lên, hãy làm những gì mình muốn. Hãy làm những gì mình thích. Tại vì tới một thời điểm nào đó, mình chưa làm được cái mình thích thì mình cũng xách cái phao câu lên mà làm thôi à. Khi làm những gì mình thích thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Mình thấy có những bạn làm văn phòng tới 6 - 7 giờ mới về mà vẫn đi học hát. Họ chịu khó bỏ tiền, bỏ thời gian sau đó họ đi hát. Mặc dù một đêm hát được 250-300 thôi nhưng mà ít ra họ còn làm và đi được tới những bước tiếp theo. Có những người ước gì, muốn này, muốn kia nhưng mà không chịu làm.

Mình sẽ nói những bạn trẻ là hãy bắt đầu làm đi, bắt đầu lúc nào cũng được bởi vì sau 30 tuổi thì khó lắm. 

“Xăm hình xóa được không?”: Nghe câu trả lời của Cô Gái Có Râu khiến cộng đồng mạng phải giật mình

Cô Gái Có Râu bóc trần "mảng tối" giới thượng lưu từ chuyện Diệp Lâm Anh và chồng đại gia

Căng đét: Long Chun và Cô gái có râu mở "combat", "choảng" nhau liên tục trên "Tóp Tóp"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ