Cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng vì review không đúng, sự thật thế nào?

Cô gái có tài khoản social hơn 100 nghìn lượt theo dõi vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin gây hoang mang dư luận, thực hư ra sao?

Cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng vì review không đúng, sự thật thế nào?

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội vừa ra mức xử phạt 7,5 triệu đồng cho chủ tài khoản Pu giảm cân vì nói sai thông tin khi review sản phẩm, gây ảnh hưởng đến nhãn hàng. Qua xác minh, chủ tài khoản này thừa nhận có đăng tải thông tin về phụ liệu "Talc" trong sản phẩm Dứa hỗ trợ giảm cân gây ung thư, nhưng thông tin này không đúng sự thật.

Các chuyên gia trong ngành đã khẳng định: Phụ liệu "Talc" vốn được sử dụng rất rộng rãi trong ngành sản xuất dược, hóa mỹ phẩm, bánh kẹo, đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy chất phụ gia này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.

co gai bi phat 7 5 trieu dong vi review khong dung su that the nao - anh 0
Vũ Hà Phương - chủ tài khoản Pu giảm cân. 

Trong đoạn clip đối thoại với công an, Vũ Hà Phương bày tỏ sự hối lỗi"Do em tìm thông tin chưa đủ chính xác để vội kết luận chất phụ gia ấy gây ung thư, em gửi lời xin lỗi vì hành động này, em đã vô ý không nghĩ đến hậu quả mà mình đã gây ra".

Dù vô ý hay cố tình, hành động này của Vũ Hà Phương đã gây ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm được nhắc trên. Chính vì vậy, chủ kênh này đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ các clip có chứa thông tin vi phạm.

co gai bi phat 7 5 trieu dong vi review khong dung su that the nao - anh 0
Văn bản xử phạt của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội.

Sau khi việc bị phạt lan truyền trên mạng xã hội, Hà Phương cho biết: "Chuyện là tháng trước mình có review kẹo dứa, thấy giảm cân đỉnh quá mua về xem thật hư thế nào. Nhưng đời mà, khen thì không sao, chê thì biết mặt nhau ngay. Cái gì mình nói sai thì mình thừa nhận, còn đúng chất lượng thế nào ngoài kia cộng đồng mạng họ tự đánh giá".

Reviewer này thừa nhận nói sai thông tin về chất tan có trong sản phẩm nên đã làm việc với nhãn hàng và gửi lời xin lỗi họ. Còn về chất lượng sản phẩm là những trải nghiệm cô tự cảm nhận, cô không sai vấn đề này. Hà Phương cho biết thêm, khi làm việc với công an và thương hiệu, họ tự ý quay chụp hình ảnh của cô mà không có sự cho phép khiến cô khó chịu.

Vũ Hà Phương sinh năm 1997, là nhân viên marketing. Cô sở hữu kênh social thu hút hơn 100 nghìn lượt theo dõi, chia sẻ các clip về hỗ trợ giảm cân.

Tại điểm a khoản 1 và khoản 3 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CPngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, có quy định hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.Đồng thời, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm.  

mới nghe nói: Social Star chia sẻ hành trình giảm cân, netizen đăng lại hành trình... phốt

Social Star Monnie Do bị tố thuê người seeding chuyện giảm cân của bản thân trong các group Facebook.

mới nghe nói: Vay tiền bạn thân 12 triệu đồng, nữ sinh tá hỏa vì món nợ trả hoài không hết

Tin tưởng vào tình nghĩa bạn bè, bạn nữ GenZ bị bạn cấp 2 gọi điện khủng bố chỉ vì số tiền 12 triệu vay mượn từ tháng 3.

mới nghe nói: Giỏ hàng của shipper cháy sạch vì bị người khác bỏ tàn thuốc lá vào

Một shipper ở Lâm Đồng đã "than trời" vì cháy hết cả xe hàng.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ