Logo VieZ

Có 3 trường Đại học Việt Nam lọt top 1000 thế giới: Có gì đặc biệt mà giữ vị trí cao?

Huỳnh Quang

|

Tổ chức xếp hạng đại học uy tín hàng đầu thế giới đã công bố top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có 3 cơ sở giáo dục tại Việt Nam

Có 3 trường Đại học Việt Nam lọt top 1000 thế giới: Có gì đặc biệt mà giữ vị trí cao?

Theo công bố mới nhất của tổ chức xếp hạng của QS (Quacquarelli Symonds) có trụ sở tại Anh vừa được đăng tải, danh sách 1422 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023, trong đó có 3 trường đại học của Việt Nam nằm tại thứ bậc 801 - 1000. Ngoài ra trong nhóm thứ hạng từ 1001 - 1200 còn có Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) và Đại học Bách khoa Hà Nội. 

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó 3 trường đại học tại Việt Nam lọt top 1000.

Trường Đại học Duy Tân 

Đây là lần đầu tiên trường đại học Duy Tân tại TP. Đà Nẵng lọt top 801 - 1000 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS. Đến hiện tại đây là trường tư thục đầu tiên tại Việt Nam đạt được thành tích cao trên bảng xếp hạng này.

Trường Đại học Duy Tân có cơ sở vật chất hiện đại và ngày càng được chú trọng đầu tư, các phòng học đều được trang bị điều hòa tạo môi trường thích hợp để sinh viên học tập và phát triển. Mục tiêu trong năm 2022, trường Đại học Duy Tân muốn phát triển giáo dục theo hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
 Trường Đại học Duy Tân có mặt trong nhiều bảng xếp hạng có uy tín như: QS Rankings, CWUR, URAP, Nature Index, ShanghaiRanking Consultancy.

Trường có mức học phí trung bình khoảng 22 triệu đồng/năm học. Ngoài ra nhà trường khẳng định tại trường có rất nhiều ngành học  đảm bảo 100% có việc làm cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp

Ngoài ra trường đại học này còn có chương trình liên kết với nước ngoài như Mỹ, Anh, Canada. Năm 2022, trường Đại học Duy Tân có 4 phương thức xét tuyển, với hơn 6200 chỉ tiêu cho hơn 35 ngành đào tạo. 

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
Trường Đại học Duy Tân là 1 trong 5 trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Được thành lập vào năm 1995 nhằm kiến tạo một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam.

Đại học Quốc gia TP.HCM vận hành với 38 đơn vị, trong đó có 8 đơn vị thành viên: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Viện Môi trường - Tài nguyên và Trường Đại học An Giang.

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
Mục tiêu đến năm 2025 ĐHQG - TP.HCM sẽ bắt kịp các trường đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực Đông Nam Á ở một số lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Với 165 ngành đào tạo ở đa dạng các lĩnh vực từ khối Tự nhiên đến khối Xã hội, Đại học Quốc gia TP.HCM là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, với chủ trương đổi mới trong giáo dục để tiếp cận với xu thế chung của thế giới.

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
Điểm chuẩn các trường Đại học Quốc gia TP.HCM cũng thuộc top đầu tại khu vực miền Nam.

Không chỉ nhiều năm liền nằm trong bảng xếp hạng của QS, Đại học Quốc gia TP.HCM còn có nhiều thách tích nổi bật trong khu vực và thế giới. Đặc biệt các nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Kinh doanh và Kinh tế và Khoa học sự sống của ĐHQG - HCM thuộc top 601-800 thế giới. Ngành Kỹ thuật dầu khí của Trường Đại học Bách khoa thuộc top 101-150 của thế giới.

Không ngừng đổi mới và tìm giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là những mục tiêu Đại học Quốc gia TP.HCM đặt ra trong tương lai.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Cũng giống với Đại học Quốc gia TP.HCM,  Đại học Quốc gia Hà Nội là hệ thống nhiều trường đại học và các viện nghiên cứu trực thuộc.

Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm 8 trường đại học thành viên; 7 viện nghiên cứu khoa học thành viên, trực thuộc; 2 trường trực thuộc; 2 khoa trực thuộc; 2 trung tâm đào tạo và 13 đơn vị phục vụ, dịch vụ.

Tám trường đại học thành viên bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), Trường Đại học Công nghệ (UET), Đại học Kinh tế (UEB), Trường Đại học Giáo dục (UED), Trường Đại học Việt - Nhật (VJU), Trường Đại học Y Dược (UMP).

co 3 truong dai hoc viet nam lot top 1000 the gioi co gi dac biet ma giu vi tri cao - anh 0
Các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nhận được đánh giá và kết quả tích cực về chất lượng đào tạo và có nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm nên các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội luôn được sinh viên ưu tiên đặt nguyện vọng 1. 

Chủ trương trong năm học mới, Đại học Quốc gia Hà Nội là đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, thúc đẩy sinh viên tiếp cận với tri thức và công nghệ cao để bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

QS World University Rankings là bảng xếp hạng các trường đại học dựa theo 6 tiêu chí, bao gồm: đánh giá của học giả (40%), đánh giá của nhà tuyển dụng, số trích dẫn/giảng viên, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế. Ngoài ra bảng xếp hạng này còn đề cao về chất lượng đào tạo và các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ