Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG xác minh: "Không có vụ cướp xảy ra như clip đã đăng"

Trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM vừa ra công văn thông báo đến sinh viên để xác minh sự việc liên quan đến vụ nam sinh dựng chuyện bị cướp tại KTX.

Vào khoảng 21h05 ngày 21/02 trên trang Facebook Hội những người ở KTX Khu B - KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, nickname Hồng Gây Rối đã đăng tải một clip với nội dung: "Tối ngày 21/2 lúc 9h, một vụ cướp tài sản nam sinh ngay trong tòa nhà B4, cầm dao, bóp cổ, trói tay chân, trấn lột đồ xong nốt nạn nhân dưới cầu thang thoát hiểm". Nội dung clip đăng nhận được nhiều quan tâm từ sinh viên và phụ huynh. 

trung tam quan ly ktx dhqg xac minh khong co vu cuop xay ra nhu clip da dang - anh 0
Công văn xác minh sự việc của Trung tâm Quản Lý KTX 

Về sự việc liên quan đến công tác an ninh, trật tự tại Ký túc xá ĐHQG-HCM tối ngày 21/02/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với công an địa phương, sinh viên, phụ huynh liên quan để xác minh và thông tin: Không có vụ cướp xảy ra tại Ký túc xá như clip đã đăng mà xuất phát từ mối quan hệ cá nhân sinh viên với nhau. 

Đề nghị các em sinh viên theo dõi các kênh thông tin chính thức từ Ký túc xá ĐHQG-HCM để nắm và cập nhật, chia sẻ đúng sự thật, tránh gây hoang mang cho sinh viên và phụ huynh", Trung tâm Quản lý KTX xác nhận. 

trung tam quan ly ktx dhqg xac minh khong co vu cuop xay ra nhu clip da dang - anh 0
Hình ảnh KTX khu B ĐHQG TP.HCM 

Trước đó, quá trình điều tra thông tin nam sinh viên tên L.E trình báo bị cướp trói tay, lấy tài sản tại ký túc xá Đại học quốc gia TPHCM, Công an TP. Dĩ An khẳng định không có vụ cướp nào xảy ra, lời khai của nam sinh trên không đúng sự thật.

Cụ thể, kết quả điều tra xác định, đầu tháng 2/2022, một người bạn học của E, đã nhắn tin làm quen với L.E., đặt vấn đề muốn gặp để trao đổi một số thông tin và người bạn này hứa hẹn sẽ trả công cho E. số tiền 3 triệu đồng, E đồng ý.

Đến trưa 21/2, người bạn nói trên nhắn tin hẹn E. gặp lúc 18h30 tại lối thoát hiểm giữa tầng 1, 2 của Tòa nhà B4 khu ký túc xá B, Đại học Quốc gia TPHCM. Cả hai gặp nhau và thoả thuận trói tay của E. 

trung tam quan ly ktx dhqg xac minh khong co vu cuop xay ra nhu clip da dang - anh 0

Sau đó, không muốn E. thấy mặt và sợ L.E. đuổi theo để đòi tiền nên người bạn này đã không cởi trói cho E. và lấy quần, điện thoại của E bỏ chạy theo lối thoát hiểm.

Khi chạy lên giữa tầng 8 và 9 thì người bạn kể trên đã vứt điện thoại và quần của anh E. tại lối thoát hiểm rồi về phòng. Vì không thể tự cởi trói được nên E. đã kêu cứu thì được mọi người trong khu ký túc xá đến mở cửa thoát hiểm tại tầng 3 và bị một số người khác quay phim lại, lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ nam sinh "dựng chuyện cướp" ở KTX: BDSM trong tình dục cần có giới hạn nhất định

Vụ việc nam sinh ở KTX bị tấn công cướp tài sản, uy hiếp bằng dao, công an xác nhận "dựng chuyện"

"Biến căng" tại KTX Đại học Quốc gia: Nam sinh bị tấn công cướp tài sản, uy hiếp bằng dao

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ