CM1X đứng sau ca khúc trending của Lil Wuyn, Đen Vâu

Chia sẻ từ producer CM1X, người làm ra ca khúc đạt #1 Trending của Lil Wuyn và Đen Vâu.

Rapper Lil Wuyn lần đầu đạt top 1 Trending Music trên YouTube khi kết hợp cùng Đen Vâu trong sản phẩm âm nhạc Mở Mắt. Không nhiều người để ý đây là ca khúc do producer CM1X - người từng tạo ra nhiều bản remix viral - thực hiện phần sản xuất âm nhạc.

Bản phối và phần beat của producer CM1X nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn. Trước đây, nam producer thường được biết đến qua những bản phối sôi động, mang hơi hướm điện tử. Chính vì vậy, việc có một đoạn beat "chill" như ở Mở Mắt và đạt được thành công có thể xem là một bước đột phá bất ngờ của producer này.

Nam producer sau đó có những chia sẻ về quá trình tạo ra Mở Mắt với chúng tôi.

Cơ duyên nào đưa CM1X đến với màn hợp tác cùng Đen Vâu và Lil Wuyn?
Đó là vào một ngày đẹp trời, anh Lil Wuyn nhắn tin hỏi có phải CM1X là chuyên làm lofi không. Ngay sau đó, anh Lil Wuyn gửi gắm cho tôi chiếc demo của bài Mở Mắt.
picture

Lần đầu nghe Mở Mắt, tôi thấy như được chữa lành.

Producer CM1X

Nhạc Việt

Logo VieZ
CM1X miêu tả về Mở Mắt ra sao?
Lần đầu nghe Mở Mắt, tôi thấy như được chữa lành. Từng câu rap của anh Lil Wuyn lẫn anh Đen đều để lại cho tôi cảm xúc bình yên. Bài hát đọng lại trong đầu tôi từ lúc bắt đầu làm demo cho đến khi đã phát hành.
CM1X có gặp khó khi kết hợp với 2 A-list này?
Thực sự ban đầu khi biết sắp làm việc cùng anh Lil Wuyn và anh Đen, tôi cũng khá lo lắng. Nhưng tôi có phần hào hứng nhiều hơn vì tôi thích 2 anh và đã theo dõi con đường âm nhạc của 2 anh từ trước đó rất lâu. Tôi vinh dự khi được sản xuất cho hai anh ở sản phẩm này.
picture

Tôi vinh dự khi được kết hợp với anh Đen Vâu và anh Lil Wuyn

Producer CM1X

Nhạc Việt

Logo VieZ
Yêu cầu của Lil Wuyn với Mở Mắt là gì?
Thực ra yêu cầu của anh Lil Wuyn không nhiều. Chỉ cần 1 con beat nghe chill, lofi và đảm bảo hợp với concept của bài nhạc lẫn MV. Tôi đã sử dụng những loại nhạc cụ phù hợp với concept như guitar acoustic, piano, violins,...
Đâu là khó khăn khi thực hiện sản phẩm này?
Ngay lúc gửi bản phối demo, cả anh Lil Wuyn và anh Đen đã khá ưng với chiếc beat. Chỉ cần chỉnh sửa những chi tiết nho nhỏ cho phù hợp với MV hơn. Mọi thứ trơn tru, không có nhiều khó khăn quá.
picture

Chúng tôi làm Mở Mắt rất trơn tru, không có khó khăn gì.

Nhạc Việt

Logo VieZ
Có vẻ như CM1X đang có một bước chuyển ở sản phẩm âm nhạc này khi trước đó, anh thường được biết đến với màu sắc sôi động hơn?
Thực ra, tôi không muốn gói gọn bản thân trong một màu sắc âm nhạc nào. Tôi muốn mở rộng bản thân để mọi người biết thêm tôi có màu sắc cá tính âm nhạc đa dạng. Tôi không ngại thử sức với những thể loại mới hơn nữa.

CM1X tên thật là Phạm Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1997. Một số sản phẩm nổi bật của producer này có thể kể đến như: Muốn Được Cùng Em, Yêu Làm Chi, Hai Phút Hơn,...

Bước đột phá của Lil Wuyn khi kết hợp cùng Đen Vâu

Đen Vâu thay khán giả gửi 500 triệu đồng chung tay xây trường vùng sâu

Lil Wuyn rap cùng Đen Vâu: ‘Học cách không đôi co’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ