Producer CM1X: Từ 'làm chơi' đến 'thành hit'

CM1X là một trong những producer trẻ chăm chỉ và năng nổ khi không ngừng ra mắt các ca khúc được remix từ những bản nhạc hit.

CM1X là producer được biết đến nhiều thứ 2 trên nền tảng TikTok sau Cukak. Điều này xuất phát từ việc anh thường xuyên có những bản phái sinh đầy ấn tượng. Một số sản phẩm nổi bật có thể kể đến như Muốn Được Cùng Em, Yêu Làm Chi, Hai Phút Hơn,...

CM1X giải thích nghệ danh của bản thân: C là viết tắt của "Chanh" vì anh rất thích uống nước chanh, MX là viết tắt từ mix trong remix, còn số 1 trong CM1X, có nghĩa là độc nhất. Đến với âm nhạc vào năm 2014, tính đến nay CM1X đã có 9 năm làm nghề.

Producer CM1X cho rằng việc dấn thân vào con đường sản xuất âm nhạc cần nhiều sự kiên trì và đam mê, đặc biệt ở giai đoạn đầu khi mọi thứ rất khó khăn. CM1X thu hút lượng lớn khán giả đại chúng nhờ cách phối khỏe khoắn, hiện đại tập trung nhiều vào âm thanh điện tử.

Với màu nhạc đa dạng, producer CM1X có những bản hit trong sự nghiệp từ rất sớm có thể kể đến: Anh Muốn Nghe Giọng Em Nói, Tâm Tư, Cố Nhân 2,… Ngoài ra, CM1X còn hợp tác sản xuất âm nhạc cùng với các ca sỹ như Đạt G, Yaya Trương Nhi, Soho, Khánh Jayz, …

producer cm 1 x tu lam choi den thanh hit - anh 0
Producer CM1X khẳng định bản thân "cực kì hâm mộ Touliver". 

Miêu tả âm nhạc của bản thân, producer CM1X dùng 3 tính từ: thư giãn, năng lượng và cá tính. CM1X chia sẻ rằng có cảm giác như âm nhạc chọn mình cho sự nghiệp nghệ thuật.

"Tôi chỉ tìm hiểu và làm chơi chơi vài bản nhạc trên FL Studio thôi. Nhưng may mắn những sản phẩm mình làm 'chơi chơi' đó được khán giả đón nhận", nam producer nói.

CM1X cũng khẳng định dòng nhạc yêu thích nhất là R&B và EDM, thay vì Pop."Niềm cảm hứng của tôi rất ngẫu nhiên. Có thể là từ 1 bộ phim, từ 1 buổi chiều mưa hoặc 1 buổi sáng tràn đầy năng lượng. Chung quy thì cảm hứng có thể đến từ bất cứ điều gì tôi trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày".

picture

Tôi không tự giới hạn bản thân ở một khía cạnh nào. Tôi luôn để bản thân tự do sáng tạo ra những điều mới mẻ hơn. Âm nhạc là không giới hạn mà.

Producer CM1X

Nhạc Việt

Logo VieZ
picture

Năng lượng ở các anh chị Gen Y sẽ có sự sâu sắc trải nghiệm còn ở Gen Z sẽ là năng lượng tươi trẻ.

Producer CM1X

Nhạc Việt

Logo VieZ

CM1X tên thật là Phạm Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1997. Một số sản phẩm nổi bật của producer này có thể kể đến như: Muốn Được Cùng Em, Yêu Làm Chi, Hai Phút Hơn,...

Producer âm nhạc Masew đưa EDM Việt thoát khỏi định kiến

Producer Kewtiie: “Phối 20 bản khác nhau mới có được ‘Không Thể Say’”!

“Trending không quan trọng, chỉ sợ thành điểm rơi sự nghiệp của MCK“

Chủ đề:Music Producer
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ