Logo VieZ

Clip cô gái mất cha vì Covid: Phẫn nộ bởi những thành phần "toxic" trước mất mát của người khác

Cát Cát

|

Một TikToker đăng đoạn clip chia sẻ lần cuối cùng được gặp ba trước khi ông mất vì Covid-19. Cạnh những lời động viên, vẫn có người cho rằng chủ nhân đoạn clip đang muốn trục lợi, câu view.

Clip cô gái mất cha vì Covid: Phẫn nộ bởi những thành phần "toxic" trước mất mát của người khác

Mỗi sự ra đi là một sự mất mác to lớn của gia đình

TikToker Như Phan đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc gia đình chia tay ông và cha vì phải đưa ông vào viện điều trị Covid-19. Tưởng chừng phép màu sẽ đến, cả hai người sẽ quay trở về bên gia đình sau khi hồi phục. Nhưng cái kết đã khiến dân mạng nghẹn ngào, rơi nước mắt vì sự ra đi của người cha sau khoảng thời gian chống chọi với dịch bệnh.

TikToker đã chia sẻ clip sau khi cha mất được 2 tuần. 

Theo chủ nhân đoạn clip chia sẻ, cô quay clip trên vì sợ rằng đó là lần cuối được gặp ông, và cũng để họ hàng biết được tình hình của ông. Điều đáng buồn là cô gái không hề biết cái kết buồn lại đến, khác xa với mục đích ban đầu đến vậy. TikToker cũng đã lên tiếng giải thích cặn kẽ về đoạn clip để mọi người hiểu rõ hơn về câu chuyện của gia đình.

clip co gai mat cha vi covid phan no boi nhung thanh phan toxic truoc mat mat cua nguoi khac - anh 0
TikToker đã chia sẻ chi tiết câu chuyện phía sau đoạn c;ip đau lòng. (Ảnh: chụp màn hình).

Sau khi xem đoạn clip, dân mạng đều nghẹn ngào, không ngần ngại để lại những bình luận động viên,an ủi gia đình mau sớm vượt qua nỗi đau mất người thân. Bên cạnh đó, dân mạng còn bày tỏ đoạn clip có giá trị giúp mỗi người trân trọng khoảnh khắc còn người thân bên cạnh, đừng để mất đi rồi mới thấy hối tiếc.

clip co gai mat cha vi covid phan no boi nhung thanh phan toxic truoc mat mat cua nguoi khac - anh 0
Dân mạng bày tỏ sự nghẹn ngào trước sự chia ly đầy đau đớn. (Ảnh: chụp màn hình).

Không nói được gì tử tế, tốt nhất đừng nói gì!

Bên cạnh hàng loạt những bình luận đồng cảm, tiếc thương, khi sự nghẹn ngào bao trùm tâm trí người xem, vẫn có người có thể buông ra những lời tiêu cực, cho rằng TikToker quay lại clip vì muốn nổi tiếng, trục lợi để kiếm tiền.

clip co gai mat cha vi covid phan no boi nhung thanh phan toxic truoc mat mat cua nguoi khac - anh 0
Tác giả bức xúc trước những bình luận tiêu cực. (Ảnh: chụp màn hình).

Ngay lập tức, chủ nhân đoạn clip đã đính chính sự việc và dân mạng cũng bày tỏ thái độ gay gắt với loại bình luận độc hại này.

clip co gai mat cha vi covid phan no boi nhung thanh phan toxic truoc mat mat cua nguoi khac - anh 0
Những lời động viên, an ủi cô gái trước những thành phần độc hại. (Ản: chụp màn hình).

Tương tự như trường hợp của Như Phan, một TikToker khác cũng chia sẻ khoảnh khắc tiễn biệt người bố đi cách ly nhưng khi về chỉ còn là tấm ảnh. Nỗi đau mất đi người thân chưa nguôi ngoai, chính chủ đã vấp phải những bình luận vô cùng tiêu cực, cho rằng TikToker quay clip với mục đích câu view, lừa dối người xem.

Đến khi  đoạn clip đáp trả được đăng tải, vẫn có người nghi ngờ TikToker đang nói dối, còn đặt nghi vấn "Sao không quay hình trên bàn thờ". Được biết, người đăng tải đoạn clip không phải là người quay, mà là cô con gái ở xa không được ở gần bố nên người nhà đã quay lại. 

TikToker chia sẻ lý do đăng tải đoạn clip là muốn lưu giữ khoảnh khắc cuối đời của người mình yêu thương chứ không hề lợi dụng nỗi đau mất mác để câu view như một số bình luận ác ý. 

Phải chăng chúng ta đang dần biến mình thành "người toxic"?

Đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta chứng kiến biết bao cảnh chia ly đau đớn, biết bao đứa trẻ trở nên mồ côi, gia đình chia cách...Những nỗi đau đó không chỉ khiến người trong cuộc tuyệt vọng mà còn khiến cộng đồng nuối tiếc.

Ấy vậy mà vẫn có những thành phần "toxic", gieo rắc những điều tiêu cực, những định kiến đến cho mọi người. Đừng nghĩ chỉ là một bình luận, sự "toxic" có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, cuộc sống của những người xung quanh.

Xã hội hôm nay đã quá mệt mỏi, đầy rẫy những drama nên con người đang dần mất lòng tin vào mọi thứ. Nhưng hãy là người cư xử văn minh, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đặt nghi vấn hay gieo rắc sự tiêu cực, nhất là trên nỗi đau của người khác.

Nếu không thể là người tử tế, ít nhất hãy ứng xử một cách văn mình. VieZ tin rằng chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình quy tắc về văn hóa ứng xử trên mạng, vì các bình luận sẽ phản ánh con người và giúp bản thân trở thành một người dùng thông minh.

VieZ mong rằng chúng ta sẽ không phải bắt gặp những bình luận độc hại thế này ở bất kỳ đâu đi nữa, và hơn hết, hy vọng đại dịch mau qua đi, để những cảnh chia ly đầy nước mắt này không tiếp diễn thêm nữa. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ