Chuyện về chú tài xế chạy xe Grab nhưng không có Smartphone!

Nhiều người sẽ thắc mắc, không có Smartphone thì làm sao chạy Grab, nhưng...

Chúng ta từng chứng kiến không ít những câu chuyện đáng yêu đến từ các bác lái xe ôm truyền thống lẫn xe ôm công nghệ. Những mẫu chuyện ấy tuy không quá lớn lao nhưng đã truyền cảm hứng với nhiều người, để minh chứng một điều rằng, cuộc sống này đa dạng sắc màu và ý nghĩa đến nhường thế nào. 

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau về câu chuyện của "chú Grab" không có Smartphone khiến nhiều người đồng cảm và thương xót. Bài viết được chia sẻ từ fanpage Sài Gòn Tánh Kỳ, thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận bởi câu chuyện ấm lòng từ chủ nhân bài viết. 

chuyen ve chu tai xe chay xe grab nhung khong co smartphone - anh 0
"Chú Grab không có smartphone" tên là Sơn, 

"Mình đang book grab để ship đồ cho khách, đang đứng đợi thì thấy chú nhìn mình, mình tưởng lại grab mình book nên đã vẫy tay lại.

Xong chú đến thì mình hỏi chú ship đồ cho mình đúng không? Chú bảo không? Sau đó chú nói mình là 'Hãy để chú ship cho, chú lấy bằng tiền trên app, chú nói app lấy bao nhiêu thì chú cũng lấy như vậy, con ủng hộ chú với từ chiều giờ chú chạy vòng vòng được có 1 cuốc 30k'.

Nghe tới đây mình thấy chạnh lòng thật, xong mình nhìn vào app thì anh grab của mình đang ở xa mình thật và bảo mình đợi... nên thôi mình bảo anh là ở xa quá nên cho mình được huỷ hơn. Xong mình kêu chú mở app lên book giao cho mình, thì chú nói chú không có chạy cho grab, chú không có điện thoại smartphone. Chú xin được cái áo grab chú mặc thôi.

chuyen ve chu tai xe chay xe grab nhung khong co smartphone - anh 0
Chiếc áo grab chú xin được từ người ta đã sờn rách đến thế rồi...

Sau đó, mình kêu chú nhớ địa chỉ và lấy số điện thoại của khách mình để giao thì chú lấy ra tờ giấy với cây viết chú ghi vào. Nhìn cảnh này mà mình thương thật sự, tiền ship hàng của mình là 50k mình có cho chú thêm một ít mà mặt chú vui rõ. 

Chú nói: "Khi nào con cần đi đâu, mua đồ gì hay ship đồ con cứ gọi chú, ở đâu chú cũng chạy lúc nào chú cũng chạy! Con ủng hộ giúp đỡ chú..!".

Theo như bài viết chia sẻ, chú grab này đã gần 70 tuổi, chú hay chạy xe ở khu vực bến xe Miền Tây, bến xe Chợ Lớn. Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, đã nhiều người biết đến và giúp đỡ cho chú, bạn Phạm Thuỳ Dương - người đã tìm đến chú và giúp đỡ cho biết rằng chú ngại nhận hiện kim mà chỉ mong có thêm nhiều khách hàng hơn để chú kiếm sống ổn định bằng chính sức của mình. 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ: 

- Mọi người quyên góp xíu mua cho chú cái smartphone rẻ tầm trung là chú tiện hơn nhiều á. Hữu dụng. Chứ nổi vì đăng bài thì nhận nhiều khách một khoảng thời gian thôi rồi lại lắng xuống à. Giúp tức thì nhưng không giúp được lâu dài. 

- Cảm ơn chủ tus vì đã làm một hành động đẹp với chú! 

- Nhìn chú mặt chiếc áo sờn rách thấy thương quá, cuộc sống quá chông chênh, mong chú được nhiều người biết đến và giúp đỡ.

"Cô tài xế" dễ thương dặn dò: "Học sinh không được bo tiền thừa vì..."

Bỏ đại học, chàng shipper trẻ tuổi trở thành idol "tóp tóp" vì một clip bom hàng ...

"Gần Tết rồi, xin đừng bom hàng..."

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ