Chuyện tình mùa dịch của chàng Học viện Quân Y: "Không ngại vào Sài Gòn vì mình đã có lý do"

Sài Gòn gửi lại một nửa trái tim vừa mới chớm nở, một tương lai rực rõ phái trước.

Tâm dịch TP.HCM đã lắng xuống, cuộc sống bình thường mới đã nhộn nhịp trở lại. Những chuyến bay cuối cùng cũng đã được cất cánh từ bầu trời Sài Gòn để các chiến sĩ áo trắng trở về trường, về lại Học viện Quân y sau nhiều tháng gắn bó với người dân thành phố. 

Chuyến bay khởi hành vào lúc 11h ngày 26/10, đó cũng là khoảnh khắc chuyện tình yêu giữa chàng Quân y và cô nàng tình nguyện viên cách xa hơn 1000km được gửi lại. Sáng ấy, Sài Gòn vẫn chuyển động trong chuỗi ngày "bình thường mới", Hà Uyên đã đến sân bay nhưng chẳng phải để di chuyển đâu cả mà là gửi đến nửa kia của mình cái ôm, cái nắm tay trước khi Thế Duyệt về lại Hà Nội. 

Gặp nhau vào mùa dịch, xa nhau khi "bình thường mới"

Thế Duyệt (học viên Quân y) và cô nàng Hà Uyên (tình nguyện viên chống dịch) đã trở thành một phần mảnh ghép còn lại của đối phương. Sài Gòn từ một nơi xa lạ, một thành phố chưa bao giờ đặt chân đến nhưng tâm bão của dịch bệnh đã là cầu nối để chàng quân y có cho mình một lý do quay trở lại Sài Gòn. 

"Mình không ngại vào Sài Gòn quan trọng cần có lý do thôi, giờ mình có lý do rồi!"

Trạm y tế lưu động phường Phú Thọ Hòa (Tân Phú) là nơi mà chàng học viên đã phải lòng "chị" tình nguyện viên. Từ những lần đầu làm việc cùng, ấn tượng bởi giọng nói và sự hòa đồng của Hà Uyên đã làm cho trái tim chàng lính thêm phần xao xuyến, rung động. 

Từ Hà Nội vào Sài Gòn với nhiều bỡ ngỡ về sinh hoạt và đặc biệt hơn là vào những ngày Sài Gòn vô cùng căng thẳng, hôm được đưa về trạm để hỗ trợ, Duyệt và Uyên được phân công làm việc cùng nhau, cô bạn chở đi phát thuốc, thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân. 

chuyen tinh mua dich cua chang hoc vien quan y khong ngai vao sai gon vi minh da co ly do - anh 0

"Thời gian qua TP HCM thực sự rất khó khăn, y tế quá tải nên cần sự hỗ trợ từ ngoài vào. Mình từ ngoài Bắc vào có thể tư vấn, điều trị cho F0 nhưng để dẫn đường, hỗ trợ trao đổi, cấp phát thuốc thì không thể thiếu công các bạn tình nguyện viên. 

Nhờ điều kiện ấy mình có cơ hội nói chuyện, chia sẻ, động viên để 2 đứa tới với nhau. Mình luôn muốn cảm ơn Sài Gòn đã cho mình tìm được một nửa gói mang về thủ đô" - Thế Duyệt hào hứng kể về chuyện tình mùa dịch của mình.

chuyen tinh mua dich cua chang hoc vien quan y khong ngai vao sai gon vi minh da co ly do - anh 0

Những ngày nơi tuyến đầu gặp muôn vàn khó khăn, cùng đồng hành với nhau sự thấu hiểu cùng suốt khoảng thời gian gắn bó vừa qua đã giúp hai cùng nhau cố gắng. Gặp nhau trong hoàn cảnh đặc biệt, cả hai đều cảm thấy cuộc gặp gỡ và tình yêu này là duyên, dấu mốc khó quên của tuổi đôi mươi. 

"Mình và Uyên cùng nhau trải qua khó khăn, áp lực, từng thấy nhau khóc, thấy nhau cười. Dù chúng mình sau này không bước tiếp được thì nó vẫn là kỉ niệm đáng quý đáng trân trọng" - Duyệt chia sẻ.

"Chị ơi, chụp ảnh đi vì đây sẽ là lần cuối cùng đi phát thuốc của chị"

Công việc của Uyên cũng dần được hoàn thành, Sài Gòn đã ổn hơn nhiều cũng là lúc Duyệt và Uyên biết ngày về lại cuộc sống bình thường sắp đến. Nhưng hơn hết họ hiểu, sự trở về lần này không một mình mà là cùng nhau, chỉ là cách xa nhau hơn ngàn cây số. 

Cậu bạn quân y vào Sài Gòn với trách nhiệm trên vai cùng nỗ lực, hoàn thành được giao nhưng may mắn đã được Sài Gòn gieo thêm phần thương nhớ cô bạn tình nguyện viên. Hôm cuối cùng công tác cùng nhau, Duyệt vẫn trêu Uyên "chị ơi, chụp ảnh đi vì đây sẽ là lần cuối cùng đi phát thuốc của chị ấy".

chuyen tinh mua dich cua chang hoc vien quan y khong ngai vao sai gon vi minh da co ly do - anh 0

Cậu bạn chưa nghĩ và hình dung tới câu chuyện yêu xa, nhưng "định mệnh" đã đến cũng là lúc cả đôi trẻ học cách thích ứng với tình yêu nơi hai đầu Nam - Bắc. 

"Mình trước giờ chưa từng hình dung tới chuyện yêu xa. Hôm nay mình đã rút ra ngoài Hà Nội rồi. Chia sẻ thật nó có nhiều cảm xúc chứ. Buồn, lo sợ, cô đơn. Nhưng vượt qua được cảm xúc trên thì mới càng trân trọng và yêu thương nhau hơn. Động viên nhau cùng cố gắng và chắc chắn sẽ gặp nhau"

Yêu xa sẽ thêm phần thử thách và khó khăn cho đôi bạn nhưng cả hai luôn động viên nhau, cậu bạn luôn sẵn sàng vào lại Sài Gòn vào một ngày gần nhất để gặp nhau, cùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong từng roll film. 

Duyệt và Uyên sẽ mãi nhớ đến lời chúc của chú bệnh nhân F0 đã gửi nhắn mong hai bạn trẻ sẽ được hạnh phúc, sẽ đồng hành cùng nhau. 

"Kỷ niệm mình khó lòng quên được, một chú bệnh nhân F0 chú tên là Tường làm bảo vệ ở Bách Hóa Xanh. Mình với Uyên gặp chú từ lúc chú dương cho tới khi chú nhận được giấy hoàn thành cách ly âm tính. Chúng mình đi mua đồ vô tình gặp lại chú đi làm lại sau khi khoẻ, chú nhận ra 2 đứa mình và chúc 2 đứa hạnh phúc". 

Dù phía trước còn nhiều thử thách nhưng ở hiện tại, đôi bạn đã có cho mình một thước phim thanh xuân khó lòng quên được. 

Những cặp đôi nên duyên khi chống dịch, chia xa ngày "bình thường mới": Gửi lại Sài Gòn tình yêu lớn!

Tình yêu mùa dịch của chàng bộ đội và nàng tình nguyện viên: "Hẹn gặp lại nhau khi Sài Gòn hết dịch"

Cặp đôi Gen Z rước dâu bằng thuyền thúng: "Đám cưới... lội nước lũ khó quên trong đời"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ