Chủ nhân bài hit "Hoa Bằng Lăng" Jimmii Nguyễn: "Nợ vợ một lễ cưới"

Nam ca, nhạc sĩ Jimmii Nguyễn chia sẻ về câu chuyện tình yêu 20 năm trải qua nhiều thăng trầm với bà xã. Với sự cố gắng vun đắp của cả hai, cặp đôi đã có được một gia đình nhỏ đầm ấm, hạnh phúc.

Biết ơn sự hy sinh của vợ

20 năm bên nhau, anh chị có sức ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp, hơi thở âm nhạc của nhau?
Thời gian 20 năm nói chung, tôi chỉ chia sẻ một chút thôi, còn cụ thể sẽ bộc lộ hết trong chương trình ca nhạc sắp tới tôi sẽ làm. Thật ra kể cả cuộc sống của 2 người gặp nhau bình thường, không có hoàn cảnh và những biến cố đặc biệt, chỉ cần sống với nhau 20 năm thì cũng đã có quá nhiều trường hợp bất đồng ý kiến và xung đột xảy ra.

Bản thân là nghệ sĩ, tôi bị nhiều người nhận xét là kỳ dị vì sự khó tính. Khó tính ở đây là sự cầu toàn, tôi luôn có nguyên tắc hoàn thành tốt mọi việc khi đã quyết định bắt đầu.

Trong tình yêu cũng không ngoại lệ. Khi tôi yêu một người, không có lý do nào phải từ bỏ người đó, ngoại trừ không còn duyên với nhau nữa. Và trong mối tình 20 năm này, tôi thấy được một điều rất thú vị, rằng cô ấy đã thay đổi được tôi. Tôi đã tự lập, sâu sắc và nhẹ nhàng hơn ngày xưa.
chu nhan bai hit hoa bang lang jimmii nguyen no vo mot le cuoi - anh 0
Ngọc Phạm - bà xã Jimmii Nguyễn.
Trước đây anh không thích dùng từ "bà xã" khi nhắc về chị, hiện tại thế nào?
Thật sự chúng tôi rất muốn gọi nhau như vậy. Cả hai cũng đã hợp thức hóa mối quan hệ với nhau từ rất lâu.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa có được sự chấp nhận từ gia đình. Đó là lý do cả hai phải hạn chế điều đó trước truyền thông, để tránh việc mọi người nghĩ chúng tôi lộng quyền vì chưa có được sự đồng ý từ ba mẹ.

Dù gặp phải sức ép từ gia đình nhưng chúng tôi vẫn yêu thương và bên cạnh nhau trong suốt 20 năm qua. Đến hiện tại, gia đình tôi cũng phải công tâm nhìn nhận Ngọc Phạm là một người vợ rất đặc biệt và đối xử tốt với tôi.

Nói về cách xưng hô, tôi muốn mọi người gọi chúng tôi là vợ chồng hát. Một đôi vợ chồng nghệ sĩ và cùng giúp nhau có được nguồn cảm xúc thăng hoa trong nghệ thuật.
Điều tôi muốn nói ở đây đó là chúng tôi muốn tách biệt cuộc sống đời thường và trên sân khấu. Thế nên, cách gọi yêu thương hay những điều ngọt ngào chúng tôi dành cho nhau sau cánh gà mọi người sẽ không nhìn thấy được.
Anh có nói về sức ép của gia đình, cụ thể là gì?
Gia đình không đồng ý việc tôi về Việt Nam để lập nghiệp, họ muốn tôi tiếp tục làm những công việc ở nước ngoài. Giai đoạn đầu rất khó khăn, dần về sau tôi mới nhận được sự thấu hiểu từ người thân.

Mọi người cũng không chấp nhận Ngọc Phạm là vợ tôi, điều đó làm cô ấy rất buồn. Nhưng sau 20 năm chung sống cho đến hiện tại, chúng tôi đã biết cách ít quan tâm đến những thứ xung quanh và trân trọng từng khoảnh khắc cạnh nhau.

Tình yêu của chúng tôi không cần phô trương, chỉ cần ngày nào cả hai còn bên nhau và chung sống hạnh phúc, đó chính là sự khẳng định tốt nhất thay vì những lời nói sáo rỗng. Tôi luôn biết ơn cuộc đời đã cho mình có được sự hạnh phúc mà nhiều người ao ước.
picture

Tình yêu của chúng tôi không cần phô trương, chỉ cần ngày nào cả hai còn bên nhau và chung sống hạnh phúc, đó chính là sự khẳng định tốt nhất thay vì những lời nói sáo rỗng. 

Jimmii Nguyễn

Sao Việt

Logo VieZ
Anh chị đã vượt qua và làm điểm tựa cho nhau như thế nào trong khoảng thời gian khó khăn?
Câu chuyện của tôi có thể thú vị hơn cả một bộ phim Hong Kong hay Hàn Quốc. Cụ thể sẽ được kể trong các sản phẩm sắp ra mắt.

Phạm xuất hiện có vai trò như chiếc phao cứu sinh của tôi trong thời điểm bấy giờ. Cô ấy với tư cách là một người bạn, giúp tôi có thể giải tỏa những bức bối trong lòng. Trải qua nhiều thăng trầm, tình yêu giữa chúng tôi nảy nở, tôi chấp nhận mang tiếng bất hiếu để bảo vệ tình yêu.

Sau nhiều năm, chúng tôi chứng minh được tình yêu và gia đình Phạm đã hiểu hơn về tôi. Dù chưa tổ chức đám cưới nhưng tôi đã hoàn tất chứng minh được với gia đình Phạm rằng tôi là người thế nào. Dù chưa tổ chức đám cưới nhưng chúng tôi đã hoàn tất giấy tờ về mặt pháp lý, là một đôi vợ chồng hợp pháp. 

Thời gian ở bên bên nhau lâu nên không tránh được những xung đột. Cô ấy như thiếu nữ mới lớn, còn tôi đã từng trải nên nhìn thấu được nhiều vấn đề rắc rối khác nhau.
Chúng tôi cũng như bao cặp đôi, từng cãi nhau không thiếu bất cứ thứ gì. Nhưng sau cùng, sự chào đời của con đầu lòng đã giúp tôi thấy được giá trị của hai từ gia đình. Cả hai phải rất cố gắng để đi được với nhau đến hiện tại nên tôi rất trân trọng tình cảm này.

Vẫn thiếu một lễ cưới để trọn vẹn

Cả hai vẫn còn thiếu một đám cưới, dù không nói nhưng chắc chắn chị vẫn sẽ chạnh lòng. Anh bù đắp cho chị bằng cách nào?
Tôi hiểu, đúng thật cô ấy đã rất thiệt thòi trong mối quan hệ này.

Đã là phụ nữ, ai cũng sẽ mơ ước có một đám cưới hạnh phúc với người mình yêu. Nhưng với câu chuyện của chúng tôi, làm sao để cả dòng họ hai bên cùng hoan hỉ đến chung vui là cả một vấn đề.
Bỏ qua việc nợ cô ấy một lễ cưới long trọng thì mọi thứ diễn ra giữa chúng tôi hiện tại đều tốt đẹp. Phạm là một điều không thể thiếu đối với tôi.

Phạm vẫn luôn nói rằng chúng tôi đã có với nhau 3 mặt con, được gia đình ngoại chấp nhận, việc tổ chức hôn lễ không còn quá quan trọng. Tuy nhiên, ngày nào chưa làm được điều này cho cô ấy, tô vẫn cảm thấy chưa thể an lòng.
Bản thân cũng là một nghệ sĩ nhưng nhiều năm qua chị lui về làm hậu phương cho anh. Anh nghĩ sao về sự hy sinh của chị?
Với những người nghệ sĩ, điều họ sợ nhất là đánh mất thời gian. Như tôi chẳng hạn, tôi mất suốt 1 thập niên không thể ca hát, đó là giai đoạn rất khó khăn mà tôi phải trải qua.

Tôi hiểu được điều đó nên rất cảm thông với vợ mình. Cô ấy cũng rất đam mê ca hát nhưng chấp nhận hy sinh để giúp tôi được tỏa sáng trên sân khấu. Đó là điều tôi vẫn luôn đau đáu và cảm thấy nợ cô ấy rất nhiều.
Trong khoảng thời gian đó, tôi cũng có viết một số bài hát dành riêng cho Phạm, mong một ngày cô ấy có thể tỏa sáng, thể hiện được tài năng của mình. 
picture

Cô ấy cũng rất đam mê ca hát nhưng chấp nhận hy sinh để giúp tôi được tỏa sáng trên sân khấu. Đó là điều tôi vẫn luôn đau đáu và cảm thấy nợ cô ấy rất nhiều.

Jimmii Nguyễn

Sao Việt

Logo VieZ
Tiếng nói và sự tác động của chị đến công việc cũng như trong cuộc sống đóng vai trò như thế nào đối với anh?
Ngày xưa, lúc tôi mới gặp Phạm, tôi là người khắt khe từng ly từng tí. Thậm chí gia đình vợ còn nói tôi keo kiệt.

Nhưng thật sự, việc tôi buộc vợ phải ghi chi tiết những khoản thu chi, quản lý sổ sách chỉ vì muốn cô ấy học cách kiểm soát kinh tế gia đình. Sau nhiều năm như thế, có thể thấy cô ấy đã tiến bộ hơn rất nhiều. Nhờ vậy, bây giờ tôi đã có thể yên tâm đi hát mà không cần để tâm đến việc quản lý chi tiêu nữa.

Sau khi hoàn thành khóa "huấn luyện" và thành mục đích đó, tôi cũng không còn khắt khe. Có vợ làm hậu phương vững chắc nên tôi có thể tập trung vào nghệ thuật.
Là một nghệ sĩ nổi tiếng, anh có sợ mình sẽ hết thời?
Tôi đến với nghệ thuật bằng cái duyên và tồn tại trong nghề cũng là chữ duyên.

Với người nghệ sĩ, việc không được ca hát giống là một điều rất đau khổ. Tôi sẽ rất buồn và khó chịu nếu giọng hát của mình không còn nhận được sự yêu thương, đón nhận của khán giả. Tuy nhiên, tôi học cách chấp nhận vì chữ duyên trong nghệ thuật.

Tôi không nhất thiết phải bon chen, bất chấp mọi cách để thể hiện ý muốn. Tôi không thích khoa trương việc bản thân đã làm, chỉ cần còn 1 khán giả nghe, tôi vẫn sẽ hát. Bất kể là sự kiện lớn hay nhỏ, chỉ cần có khán giả của tôi, tôi vẫn sẽ tiếp tục con đường nghệ thuật này, bởi tôi xem nó như sứ mệnh của mình.

Hiếm có người nào hát một bài hát 30 năm trời, không phải một bài mà rất nhiều bài lặp lại như thế. Đó là một điều may mắn với tôi và tôi xem đó là sứ mệnh. Tôi không thể nào cảm thấy mình toại nguyện với những thứ mình đang có, tôi cảm thấy mình phải làm nhiều hơn thế nữa.
picture

  Chỉ cần còn 1 khán giả nghe, tôi vẫn sẽ hát. Bất kể là sự kiện lớn hay nhỏ, chỉ cần có khán giả của tôi, tôi vẫn sẽ tiếp tục con đường nghệ thuật này, bởi tôi xem nó như sứ mệnh.

Jimmii Nguyễn

Sao Việt

Logo VieZ
Anh có lo ngại về sức bán vé của liveshow lần này?
Với tôi, mọi sự đều bắt đầu từ chữ duyên.

Tôi không xem đây là một chương trình mở ra để làm kinh tế mà muốn lập nên một lịch sử âm nhạc. Tôi muốn được mọi người nhìn nhận công tâm về một nghệ sĩ tên Jimmii Nguyễn, luôn cống hiến hết sức mình cho âm nhạc.

Từ rất lâu, đã không có nhiều người biết việc tôi đang sống và tiếp tục hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Nên việc bán vé sẽ phải nhờ nhiều vào ekip hỗ trợ.
Anh có lo lắng về chất giọng hay sức khỏe khi phải hát liên tục trong 150 phút?
Tôi không. Vẫn có những khi tôi hát suốt 2-3 giờ liền.

Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề. Bởi không phải chỉ có concert hay liveshow, bình thường tôi vẫn hát liên tục 1-2 giờ mà không có vấn đề gì.

Cũng như người võ sĩ quyền anh, họ cũng đã có thời gian tập luyện trước khi lên sân khấu. Bản thân là người nghệ sĩ, mỗi người đều cần có cái nền căn bản để có thể biểu diễn 1-2 tiếng một cách vô tư, nên việc đó không gây cho tôi khó khăn.
Cảm ơn Jimmii Nguyễn vì những chia sẻ trên!

Jimmii Nguyễn, còn gọi là Jimmii J.C Nguyễn, sinh năm 1970. Anh là một ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Việt ở hải ngoại, nổi tiếng với các ca khúc: Hoa Bằng Lăng, Nhớ Về Em, Tình Xưa Nghĩa Cũ, Tình Như Lá Bay Xa,...

Xúc động khoảnh khắc nhạc sĩ Anh Quân nắm tay con gái khiêu vũ trong ngày cưới

Nhạc sĩ bức xúc trước tin đồn Lương Bích Hữu bị khởi kiện: "Chuyện ăn không nói có cũng làm được"

Không phải phim "Em và Trịnh", như thế này mới đúng là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ