Logo VieZ

Chính thức: TP.HCM không tổ chức thi THPT Quốc gia đợt 2

Quỳnh Như|

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cụ thể, văn bản nêu rõ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

chinh thuc tp hcm khong to chuc thi thpt quoc gia dot 2 - anh 0

Được biết, hiện trên địa bàn TP. HCM còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi số ca mắc mỗi ngày lên tới hàng nghìn ca. Việc tổ chức thi đợt 2 là rất khó thực hiện, không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và cả thí sinh lẫn công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TP đề nghị Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường ĐH, trường có tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực. Sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

cùng sĩ tử Gen Z vượt qua mùa thi thời Covid-19. Đừng quên theo dõi mọi tin tức về kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 tại đây!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ