Logo VieZ

Chiêu Dịp "comeback" bàn về câu chuyện giới tính với Lilthu

Minh Thư|

Chiêu Dịp trở lại trong một chương trình của Lilthu sau thời gian dài biến mất khỏi mạng xã hội.

Chiêu Dịp "comeback" bàn về câu chuyện giới tính với Lilthu

Lựa chọn yêu bản thân

Trong tập mới nhất của Lilthu Xô Xồ, nữ Social Star đã mời Chiêu Dịp là người bạn thân thiết tham dự chương trình. Cả hai có buổi trò chuyện thân mật và thú vị xoay quanh các chủ đề liên quan đến công việc, quan điểm cá nhân trong quá trình làm sáng tạo nội dung.

Trong clip, Chiêu Dịp cũng nhắc đến lý do thời gian qua mình đột nhiên biến mất khỏi mạng xã hội. Theo đó, beauty blogger cho biết, thời gian qua là lúc Chiêu đã dành thời gian nghỉ ngơi và thật sự quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bản thân với những chuyến đi và bắt đầu hình thành các thói quen tốt. Ngoài ra, Chiêu học thêm các kiến thức cần thiết cho những dự định sắp tới.

chieu dip comeback ban ve cau chuyen gioi tinh voi lilthu - anh 0
Vẻ ngoài xinh đẹp và quyến rũ của nam beauty blogger Chiêu Dịp.

Khi được Lilthu đề cập đến câu chuyện giới tính, Chiêu Dịp rất thoải mái và chia sẻ: Dù mọi người gọi mình là anh hay chị, Chiêu vẫn cảm thấy rất bình thường. Điều đó không quan trọng, mình sẽ cảm nhận được mọi người có tôn trọng mình hay không qua tông giọng của họ.

Là một beauty blogger có tiếng và được nhiều người yêu mến, Chiêu Dịp luôn xây dựng hình ảnh tốt để truyền năng lượng tích cực đến các bạn trong cộng đồng LGBT nói riêng hay giới trẻ nói chung. Thế nhưng, trong những lúc cảm thấy chênh vênh, Chiêu cũng có lúc nghĩ đến việc chuyển giới. Sau cùng, Chiêu nhận ra phải ưu tiên cho cảm xúc cho bản thân mình thay vì để hành động bị chi phối bởi người khác. 

chieu dip comeback ban ve cau chuyen gioi tinh voi lilthu - anh 0
Chiêu Dịp đã biết mình thật sự muốn gì sau khi có khoảng thời gian dài để suy nghĩ. Sống vui vẻ, tự tin với những gì mình đang có là lựa chọn của beauty blogger này.

Sự tự tin không phải sẵn có

Chiêu Dịp chia sẻ ở giai đoạn tuổi dậy thì mình cũng gặp phải việc bị body shaming về cân nặng và mụn. Ít ai biết một người tự tin như Chiêu cũng từng có khoảng thời gian mặc cảm và tự ti vì chính vẻ ngoài. Từ khi tìm hiểu về make up, những lớp trang điểm giúp Chiêu có thêm sự tự tin và thoải mái thể hiện bản thân hơn. 

Sau đó, nhận ra sự tự tin phải được xuất phát từ bên trong, Chiêu bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bằng việc ăn uống lành mạnh và hình thành các thói quen sinh hoạt tốt. Cả Lilthu và Chiêu Dịp đều đồng ý với quan điểm, thật sự yêu bản thân là khi mình có được lối sống lành mạnh.

chieu dip comeback ban ve cau chuyen gioi tinh voi lilthu - anh 0
Bí quyết thật sự của tự tin đó yêu chính bản thân mình, chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất bằng lối sống lành mạnh.

Gặp nhiều phản đối khi "sống thật" với chính mình

Từ những năm tháng phổ thông, khi đã có những sự hiểu biết nhất định về giới và khao khát sống thật với bản thân, Chiêu Dịp gặp phải không ít khó khăn khi quyết định công khai giới tính, có thời gian không nói chuyện với ba 5 năm. 

Hiện tại, khi cả ba và Chiêu Dịp có đủ sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau, mối quan hệ giữa họ đã trở nên thoải mái hơn, Chiêu nhận được sự chấp nhận của gia đình.

Nội dung liên quan

Làm sáng tạo nội dung với tư duy khác biệt

Khi nói về vấn đề công việc, Lilthu và Chiêu Dịp đưa ra quan điểm không nên chạy theo đám đông hay tự gây áp lực cho bản thân. Cả hai cho rằng không nên tự so sánh bản thân với người khác, hãy làm những điều mình cảm thấy thích, làm việc với tinh thần thoải mái và tự do.

Là những người làm sáng tạo nội dung, không thể tránh khỏi những lúc gặp phải bình luận tiêu cực. Chia sẻ mình là người từng bị bắt nạt trên mạng, Chiêu Dịp bộc bạch: Những ai cố ý tổn thương người khác dù ở đời thật hay trên mạng đều rất đáng thương, vì họ có nhiều mặc cảm nên họ mới bắt nạt người khác như vậy. Họ không biết chính những việc làm đó là đang tự hạ thấp bản thân mình. 

chieu dip comeback ban ve cau chuyen gioi tinh voi lilthu - anh 0
"Những bình luận tiêu cực trên thế giới ảo nhưng có ảnh hưởng tiêu cực một cách trực tiếp đến nạn nhân của bạo lực mạng" - Lilthu chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ