"Chị Chị Em Em 2" may 1000 trang phục cho diễn viên quần chúng

Bên cạnh việc có hai nhan sắc hàng đầu Vbiz - Minh Hằng và Ngọc Trinh, phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng còn khiến khán giả tò mò với những hình ảnh tái hiện Sài Gòn hoa lệ những năm 30 của thế kỷ trước.

 Theo Vũ Ngọc Đãng chia sẻ, quá trình xây dựng bối cảnh của Chị Chị Em Em 2 rất phức tạp và tốn kém, do các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc không còn nhiều, và nếu có thì chủ nhân của các ngôi dinh thự này cũng ít khi cho đoàn lưu trú, tác nghiệp trong thời gian dài.

chi chi em em 2 may 1000 trang phuc cho dien vien quan chung - anh 0

Các phương tiện xe cộ, quần áo, bảng hiệu... qua 100 năm cũng không còn, do đó gần như đoàn phải phục dựng toàn bộ. Vũ Ngọc Đãng và các cộng sự phải may đo từng bộ trang phục cho diễn viên quần chúng, vẽ lại các biển hiệu theo phong cách 1930, đóng lại từng bộ bàn ghế, giường tủ cho phù hợp, tái dựng lại cả một con phố mang hơi thở Sài thành xưa. 

chi chi em em 2 may 1000 trang phuc cho dien vien quan chung - anh 0

"Nếu như cảnh quay có 1000 diễn viên quần chúng thì chúng tôi cũng phải may 1000 bộ trang phục khác nhau chứ không tận dụng lại được. Việc phải dựng lại cả con phố với nhà cửa, người, xe tấp nập tốn nhiều thời gian và chi phí, vậy nên hoạ sĩ thiết kế của phim rất cực", đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói. 

chi chi em em 2 may 1000 trang phuc cho dien vien quan chung - anh 0

Việc tái hiện không gian xưa cũ này có ý nghĩa rất lớn, vì đây là chất xúc tác quan trọng giúp cảm xúc và trải nghiệm điện ảnh của khán giả khi ra rạp được đẩy lên cao trào, từ đó câu chuyện "chị chị em em" của hai nữ chính được chân thực, mượt mà, tự nhiên hơn.

Chỉ qua những hình ảnh được nhà sản xuất hé lộ, khán giả như được hoà mình trong không khí hoài cổ, ngược thời gian trở lại 100 năm trước để theo chân hai mỹ nhân Ba Trà - Tư Nhị khám phá những góc tối tình - tiền trong giới thượng lưu.

Có khi "Chị Chị Em Em 2" lại thua Uyển Ân

"Người đẹp" không còn bảo chứng phòng vé: "Thanh Sói" ngã ngựa, "Chị Chị Em Em 2" là dấu hỏi lớn

“Chị Chị Em Em 2” chưa ra rạp đã bị tố

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ