Logo VieZ

Có khi "Chị Chị Em Em 2" lại thua Uyển Ân

Phúc Logic|

Một số lý do có thể khiến sự hợp tác của Minh Hằng - Ngọc Trinh "kém miếng" Uyển Ân - phim "Nhà Bà Nữ".

Minh Hằng - Ngọc Trinh vào vai cặp chị em mỹ nhân khét tiếng Sài Gòn xưa, trong Chị Chị Em Em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tưởng chừng là công thức tất thắng, song Nhà Bà Nữ dễ lật ngược thế cờ nhờ sự tươi mới của nữ chính.

Minh Hằng - Ngọc Trinh dẫn dắt một đề tài xa lạ với khán giả

Ngày Tết, tệp khán giả chính của phim Việt thường là gia đình dắt con nhỏ ra rạp, hoặc người xem quá tất bật trong một năm và chỉ thảnh thơi dịp lễ. Sở hữu nhiều yếu tố 18+, Chị Chị Em Em 2 chắc chắn không dành cho đối tượng khán giả đầu tiên - bởi cha mẹ có muốn xem thì cũng phải ưu tiên chọn phim nào nhẹ nhàng, trong sáng để dắt con mình theo. 

co khi chi chi em em 2 lai thua uyen an - anh 0

Còn đối với những người xem đến rạp với nhu cầu thuần giải trí, phim của Vũ Ngọc Đãng dễ mang đến cảm giác lạ lẫm, bởi cốt truyện về những người phụ nữ có lối sống xa hoa không khiến người xem phổ thông đồng cảm nổi, trừ khi kịch bản lần này phải hay lắm. 

co khi chi chi em em 2 lai thua uyen an - anh 0

Khi thế hệ Gen Z có nhiều thần tượng mới hơn, Minh Hằng - Ngọc Trinh cũng không phải hai cái tên "bất chấp mua vé" của họ. Nhìn lại, tệp người xem chắc chắc ra rạp sẽ là fan ruột của hai người đẹp,  hoặc ai từng say sưa các giai thoại về Ba Trà - Tư Nhị. 

Uyển Ân mang đến làn gió mới

Dù có diễn xuất còn phải chờ khán giả thẩm định, Uyển Ân - đại diện của Nhà Bà Nữ - mang đến những cảm xúc mới rất tích cực cho khán giả. Trong khi phụ nữ trên phim thường đấu đá với nhau hoặc với đàn ông, nhân vật của cô trong phim điện ảnh đầu tay lại chọn vẻ ngoài trong sáng, lạc quan. 

co khi chi chi em em 2 lai thua uyen an - anh 0

Mà khán giả thì vốn có sự ưu ái cho những ai thuộc chiếu dưới. Uyển Ân có thể thua Minh Hằng - Ngọc Trinh về vẻ đẹp sắc sảo hay kinh nghiệm diễn xuất lâu năm, nhưng thứ cô mang đến lại là sự hy vọng. Khán giả sẽ đặt ra nhiều kỳ vọng cho phim về hai người đẹp nổi danh từ đời lên màn ảnh, song sẽ có sự châm chước với gương mặt mới - miễn sao Uyển Ân diễn đủ tự nhiên, không "trả bài".

co khi chi chi em em 2 lai thua uyen an - anh 0

Ngoài ra, khi nhìn lại thì Nhà Bà Nữ có motif xung đột gia đình rất Trấn Thành, rất Tết. Câu chuyện về những "hẻm cụt", hẻm xéo trong gia đình miền Nam thường được Trấn Thành đào sâu qua các câu thoại triết lý, cùng những biểu cảm "bình dân" của nhóm nhân vật. Khán giả sẽ dễ đặt tâm mình vào một bộ phim gia đình bán buôn cãi nhau, hơn là hai người đẹp của quá khứ đấu đá nhau - dù phim nào cũng có thể rất ồn ào và mệt tai nếu làm không khéo.

Nhìn chung, tất cả dự đoán đều mang tính ước lệ, bởi phim Việt vài năm trở lại đây cho thấy nhiều đổi mới. Nhà làm phim chịu khó thực hiện những thước phim chỉn chu hơn, cũng như đi học nghề bài bản hơn. Chị Chị Em Em 2 hay Nhà Bà Nữ là các mảnh ghép khó đoán, nhưng hợp lại vẫn để hoàn thiện bức tranh giải trí Tết đa sắc năm 2023.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ