Logo VieZ

“Chị Chị Em Em 2” chưa ra rạp đã bị tố

Thảo|

Chính chủ ca khúc ACBE remix lên tiếng tố ekip “Chị Chị Em Em 2” sử dụng nhạc không xin phép với mục đích quảng bá phim.

Mới đây, trên trang cá nhân Liu Grace người đồng sáng tác ca khúc ACBE remix đã đăng tải bài viết dài thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ. Bài đăng xoay quanh việc ekip phim "Chị Chị Em Em" đã sử dụng bài hát này để chế lời làm nội dung quảng bá phim nhưng không xin phép chính chủ.

chi chi em em 2 chua ra rap da bi to - anh 0
Liu Grace lên tiếng tố Chị Chị Em Em 2 dùng chùa nhạc để quảng bá phim nhưng không xin phép.

Cụ thể, Liu Grace cho biết: "Mình mong đây là lần đầu cũng như lần cuối mình chia sẻ một thông tin tiêu cực về bài nhạc ACBE remix của mình và Kriss Ngo.

Gần đây, bài nhạc của tụi mình nhận được sự ủng hộ của mọi người, tụi mình rất vui và biết ơn. Bên cạnh những bạn yêu thích bài nhạc, những Content Creator, KOLs cũng như một số anh chị nghệ sĩ làm nghệ thuật đã khuấy động sự sáng tạo lên bài nhạc, song có 1 trường hợp này không biết mình nên vui hay buồn.

Ngày 5/12/2022 mình lướt fb vô tình thấy tài khoản của chị Minh Hằng (mình không nghĩ là đích thân chị Minh Hằng) đăng tải bài nhạc ACBE Remix (đăng ngày 1/12/2022 dưới dạng 1 clip content Reels) , lần này phần được Remix là 1 đoạn RAP / Voice Off nhằm quảng bá cho bộ phim Chị Chị Em Em 2.

Mọi chuyện sẽ không có gì đến khi mình nhận ra đây là 1 clip nằm trong chiến lược quảng cáo của Ekip/ Team truyền thông/ của phim Chị Chị Em Em 2 (mình xin lỗi trước nếu có nêu sai team làm content này vì đến giờ mình vẫn không biết được team nào làm content này; Minh Hằng, Ngọc Trinh hay Ekip Chị Chị Em Em 2)".

Đáng chú ý, Liu Grace cho biết cô và Kriss Ngo không được phía Chị Chị Em Em 2 liên lạc và trao đổi việc sử dụng ca khúc này để phục vụ cho mục đích thương mại quảng bá phim. 

chi chi em em 2 chua ra rap da bi to - anh 0

Liu Grace đã chủ động liên lạc đề xuất chia sẻ tác quyền cho mục đích thương mại quảng bá dự án điện ảnh này nhưng phía Chị Chị Em Em 2 đã từ chối và xóa clip do không đi đến tiếng nói chung. Cách giải quyết của ekip đoàn phim khiến chính chủ của ca khúc bức xúc khi tác phẩm đột nhiên bị cắt xén, xào nấu và thương mại hoá không cần sự đồng ý của tác giả. 

chi chi em em 2 chua ra rap da bi to - anh 0
Ngọc Trinh và Minh Hằng trên nền nhạc chế ACBE remix.

Liu Grace khẳng định một lần nữa ca khúc ACBE remix hoàn toàn không liên quan đến việc quảng bá của Chị Chị Em Em 2. Dưới bài viết, nhiều quan điểm cho rằng hiện trạng sử dụng "chùa" các nội dung với mục đích thương mại nhưng không xin phép đang xuất hiện tràn lan và cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn. Bên cạnh đó, những thương hiệu, sản phẩm có tên tuổi trong thị trường giải trí thì lại càng cần có sự lưu tâm nhiều hơn nữa trước vấn đề này.

Chị Chị Em Em 2 được Will Vũ tiếp tục sản xuất, đạo diễn bởi Vũ Ngọc Đãng. Ngọc Trinh và Minh Hằng vào vai 2 mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn xưa, có mối quan hệ gắn bó với nhau.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ