Logo VieZ

"Chị Ba" Trà My: "Có lúc tôi phải bán quần áo cá nhân để có tiền ăn uống"

An Chi|

Có thời điểm khó khăn đến mức "Chị Ba" Trà My phải thắt chặt chi tiêu, bán quần áo cá nhân để có tiền ăn uống, sinh hoạt.

"Chị Ba" Trà My: "Có lúc tôi phải bán quần áo cá nhân để có tiền ăn uống"

Tuổi 30 làm quen với "Tóp Tóp"?

Cơ duyên nào đưa Trà My đến với việc làm clip trên social?

Mình nghĩ là do dịch (cười). Mình bắt đầu bằng Fanpage để chia sẻ những món ăn. Nhưng có lẽ tư duy của My không hợp với việc phát triển Fanpage, ví dụ như có thẩm mỹ nhưng chụp hình xấu. Khoảng 1 tháng, mình đăng clip đã quay lên TikTok và vô tình lên xu hướng. Nói chung cũng nhờ may mắn, đó là bước đầu tiên.

Suốt cả quá trình, mình vừa làm việc vừa phải lo làm nội dung, đầu tư cảnh quay, canh góc máy. Mình phải đầu tư các giá trị dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực của các nước... đem đến những nội dung bổ ích.

Ban đầu mình thấy nhiều người muốn ăn uống healthy rất vất vả. Nên My nghĩ kiến thức của mình có thể giúp các bạn.

Từ từ, nội dung được mình mở rộng ra. Vì lành mạnh sẽ đi từ ăn uống và mở rộng là suy nghĩ tích cực với mối quan hệ xung quanh. Khi gặp những tiêu cực mình cũng bỏ qua, chỉ tập trung vào sự vui vẻ hiện tại thì sẽ tốt lên.

Gặp nhiều khó khăn từ bước đầu, chị đã vượt qua bằng cách nào?

Khi mới bắt đầu, không có công cụ nên My cứ 1 tay nấu, 1 tay quay. Thời điểm đó đang dịch nên rất khó mua đồ. Thế là mình lấy cuộn giấy vệ sinh chồng lên rồi bỏ điện thoại vào, rồi lấy từng cái chồng lên nhau, nói chung giờ nhìn lại thấy rất cực.

Khi clip được đăng thì cũng có người nhận xét mình nói nhanh, người ta coi không theo kịp nên mình phải điều chỉnh cho phù hợp. Mình làm về marketing nên ngành nghề cũng hỗ trợ khá tốt cho việc phát triển kênh social.

Nhiều người phải qua rất nhiều clip mới được như ý muốn. Chị có mất nhiều thời gian để tìm được cách làm ưng ý?

Thật ra My rất may mắn. Tháng 4/2022 là đúng 2 năm mình có clip đầu tiên được viral nhưng lại là clip mình bị chửi rất nhiều. Đó là clip My nấu món heo quay chiên giòn bằng nồi chiên không dầu. Người ta vào clip thắc mắc: "Tại sao lại ướp thịt kiểu này?", "Làm cách thế này mất thời gian!"… 

Lúc đó khái niệm "nồi chiên không dầu" còn mới với mọi người, nhiều người chưa biết nên sợ tốn điện. Hôm đó My rất nhức đầu, đọc bình luận mà mình muốn xỉu (cười). Người nhạy cảm với dư luận chắc họ sẽ không làm tiếp, nhưng mình lại thấy đó là cơ hội, dù bình luận tốt hay xấu mình cũng sẽ tận dụng nó. 

Câu chuyện bắt đầu bằng việc mình thấy được các vấn đề của những người đang ăn uống healthy rất khó khăn, thời điểm dịch càng khó khăn hơn. Mình cứ làm từ từ rồi mọi người sẽ thấy mình "ok", cũng vui tính, biết nấu ăn, nấu những món nhìn cũng lạ. Từ đó cũng có người quay lại, ủng hộ mình. Tức là mình gieo cho họ niềm tin để từ những anti-fan, họ quay trở lại làm fan mình.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Cơ hội chị thấy được ở thời điểm đó là gì?

Mình nghĩ là sự chú ý. Thật ra lúc đó kênh social của My cũng không phải quá nổi tiếng nên mình mới nghĩ dù bị chỉ trích cũng không sao, càng nhiều người biết càng tốt. Và biết theo hướng nào thì mình bắt đầu "chuyển hóa" nhóm người đó.

Người tầm tuổi 20-25 thường nhận định "Tóp Tóp" là nền tảng "toxic, xàm xí". Chị khi ấy cũng tầm 29-30 tuổi, làm sao để hòa nhập với môi trường đó?

Thật ra mình cũng không hòa nhập được. Những clip đầu, mình không có mục đích làm về TikTok mà chỉ đăng lại qua nền tảng khác.

Khi đó mình cũng có thắc mắc, thường clip trên nền tảng này chỉ khoảng 10 giây, giờ mình làm 1 phút không biết có ai xem không.

Từ khi mọi người biết tới, đã có những bình luận tích cực như: "Coi cái này mới đáng coi nè", "Ôi hay quá! TikTok cũng có những clip nấu ăn bổ ích như vậy"… nó tạo động lực cho My. Mình thấy rằng không phải người trẻ nào sử dụng ứng dụng này cũng chỉ với mục đích giải trí, đôi khi họ cũng muốn có thêm kiến thức.

Nghĩa là sau khi được đón nhận chị mới chuyển hướng content và xây dựng, đầu tư cho nền tảng này?

Khi được ủng hộ, mình mới đầu tư hơn cho TikTok. Vì mọi người sẽ có sự mong đợi: "Hôm nay Chị Ba nấu món gì?". 

Thời điểm đầu My cũng gặp trường hợp bí món, phải vào xem menu hôm nay có gì. Nếu hôm nay có gà, mình sẽ nấu món gì đó chẳng hạn như: Gà rong biển, gà ướp sữa chua sẽ mềm hơn, gà ăn với salad kiểu Địa Trung Hải…

Việc xưng hô "Chị Ba – Chú Ba" do chị có chủ đích hay nó đến tự nhiên?

Cái tên đó là điều tự nhiên, rồi thành điểm nhận dạng của kênh mình luôn. Bình thường ở nhà mình gọi chồng là "Chú Ba". Lúc trước mình có coi kịch của Thành Lộc, có đoạn "Chị Ba hôn cưng". Trong công ty cũ mình làm cũng hay dùng những cái tên như chị Ba, anh Năm, chú Chín…

Thêm nữa, nhà có người nước ngoài, để đỡ ngại mình sẽ không nói trực tiếp tên của người ta. Ví dụ trong bàn ăn mình hay nói: "Ông Chú Ba thích cái đó!" thì chồng mình sẽ không biết là nói anh ấy, sẽ đỡ ngại.

Cũng có rất nhiều bạn hỏi tại sao xưng hô Chị Ba – Chú Ba, họ thắc mắc vì sao cặp này lại xưng chị - chú, là vợ chồng hay 2 chú cháu (cười). Nhưng My vẫn để cách gọi đó, tại mình thấy vui mà, nó cũng là cái thắc mắc. Và một khi có thắc mắc không giải đáp sẽ giúp "hút follow".

Bạn có phải thuyết phục chồng để anh xuất hiện trong các clip mình đăng?

Có. Vì Chú Ba không thích xuất hiện trên social. Nhưng mình thấy vui nên quay lại. Ban đầu mình chỉ quay cái tay thôi, đăng lên mạng để ghi lại kỷ niệm. Nhưng người xem muốn biết mặt, nên từ đó mình bắt đầu cho sự xuất hiện của chồng vào các clip. Và mình cũng có làm series "Cho Chú Ba ăn thử đồ Việt Nam", may mắn được mọi người đón nhận.

Ban đầu chồng mình không cho, nhưng từ từ cũng quen. Và phản ứng của Chú Ba là biểu cảm thật chứ không diễn.

Chồng bạn có thấy ngại hay lăn tăn vì cuộc sống hôn nhân được chia sẻ lên mạng xã hội?

Thật ra My cũng có chọn lọc những chuyện chia sẻ lên mạng xã hội. Ví dụ, mình chia sẻ nội dung mang hướng mẹo yêu như #meoyeu, để mọi người thấy không phải My đang khoe chồng Tây.

Mình cũng còn những câu chuyện khác để mọi người phải thích thú. Hay chuyện Chú Ba thử ăn đồ Việt sẽ mang nội dung để người nước ngoài hiểu hơn về các món ăn truyền thống Việt Nam.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

"Lấy chồng Tây để có nhà, có đất hay gì?"

Nội dung về ăn uống có rất nhiều người làm, vấn đề là phải làm sao cho kênh luôn khác biệt. Có khi nào chị bị thiếu content?

Ở thời điểm đó My không bị áp lực. Nhưng sau khi được nhiều người biết tới thì mình cần phải ý thức hơn những điều mình chia sẻ.

Mình phải chú ý, có định lượng khi thêm gia vị vào món ăn. Thế nên chia sẻ những điều đó giống như mình đang chia sẻ cách thức để có được cách sống dinh dưỡng, cân bằng.

Đi làm 8-9 tiếng ở văn phòng vẫn về nhà nấu cơm, quay clip social, chị đã cân bằng thế nào?

Cơ bản là My thích nấu ăn và xác định nếu đi ăn ở ngoài sẽ rất nhanh mập, chuyện lên cân càng làm mình stress hơn. Nên thích nấu ăn do mình muốn chăm sóc bản thân thôi.

Mỗi ngày nấu ăn, chồng luôn dành lời cảm ơn đến mình: "Cảm ơn nha!", "Cảm ơn đã nấu cho anh ăn nha!", "Món này ngon quá, chấm điểm…".

Nhiều bạn cũng nấu ăn ngon nhưng quan điểm "Lâu lâu nấu một lần cho chồng ăn thì sẽ thích, chứ ngày nào cũng nấu sẽ dễ chán", chị nghĩ sao?

Thật ra trước đây My cũng có suy nghĩ đó. Nhưng vì chồng mình là người đã đi bôn ba quá nhiều nước nên sẽ thích ăn ở nhà. Thường 2 vợ chồng sẽ cố gắng dùng bữa cùng nhau.

Nếu dịp nào quá bận thì mình đặt đồ ăn ở ngoài. Rồi khi mình không nấu ăn chồng cũng sẽ hỏi: "Em ơi nấu cơm nhà cho anh đi", "Anh thèm, anh nhớ đồ ăn em nấu". Vậy nên mình cũng đồng ý nấu cho chồng vui.

Điều may mắn nữa là sau khi nấu My không cần loay hoay dọn dẹp, vì người dọn là chồng mình (cười). Hai vợ chồng không bị ép vào tình thế ngày nào cũng phải nấu ăn nên cũng thoải mái, mình cũng mở rộng hơn về nội dung. My làm đa dạng nội dung hơn như về review, du lịch, hẹn hò, kỷ niệm ngày cưới… để tạo cảm giác không bị bó buộc.

Kênh càng phát triển, khán giả sẽ càng khó tính hơn. Chị có từng bị netizen bắt bẻ vì những điều nhỏ trong clip?

Vì đã định hình phong cách, nội dung kênh khá rõ ngay từ đầu nên mình cũng văn minh lịch sự, thể hiện năng lượng "chill chill", người hâm mộ sẽ biết cái style đó. Lâu lâu sẽ có bình luận: "Lấy chồng Tây để có nhà, có đất hay gì?", "Khi nào chồng Tây hết tiền thì cũng bỏ thôi!"… mình chưa trả lời là đã có các bạn fan giúp mình làm việc đó rồi (cười).

Nghĩa là mình đã xây dựng được thương hiệu sống khỏe, sống sạch như thế nào thì chọn sản phẩm để giới thiệu cũng vậy. Trong cách mình trả lời bình luận hay nói chuyện với fan thì đã mang phong cách đó, nên mọi người đều sẽ biết.

Chồng bạn khi đọc được những bình luận tiêu cực có phản ứng gì?

Chú Ba có đọc nhưng không hiểu (cười). Chính vì vậy chồng mình không có sự ảnh hưởng nào từ mạng xã hội.

Khi đi ra đường mọi người kêu "Chú Ba! Chú Ba!", ổng cũng thấy vui vì mọi người nhận ra Chú Ba theo hướng tích cực, vui vẻ và nhiều khi cũng có giúp đỡ nữa. Có một số câu chuyện kiểu đi mua đồ sẽ được nhận ra nên có chút giảm giá (cười), cũng thấy vui.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Thu nhập từ "Tóp Tóp" có "khủng" như lời đồn?

Khi thấy được cơ hội từ "Tóp Tóp", chị có nghĩ một ngày mình sẽ kiếm được thu nhập từ nó?

Ở góc độ marketing thì ở đâu có khách hàng, ở đó sẽ có các thương hiệu. My cũng không ngần ngại chia sẻ việc mình có nhận quảng cáo sản phẩm.

Bình thường khi nhận sản phẩm mình hay đặt ra câu hỏi mình có cần sản phẩm này trong cuộc sống không, xem nó phù hợp thế nào rồi mới đưa ra những trải nghiệm hợp lý.

Ví dụ nồi chiên không dầu, máy lọc không khí là máy móc. Còn về thức ăn, My chắc chắn không ăn đường nên sẽ không nhận những quảng cáo liên quan đến kẹo, bánh hay bột ngọt, bột nêm vì nó không phù hợp với lối sống.

Mình là người đã tạo ra phong cách sống lành mạnh như vậy, mọi người cũng đã biết, khi làm trái đi sẽ là điều bất lợi cho bản thân, làm mất đi niềm tin, những cái mà mình đã và đang tạo ra. Social trước giờ là niềm tin, năng lượng tích cực mà mình mang lại cho các bạn.

Nhiều Social Star kiếm được thu nhập "khủng" từ social. Là người có chọn lọc content, thu nhập của chị từ kênh social có ổn định?

Để nói về độ ổn định của thu nhập thì là không. Nó không ổn định nhưng điều My xây dựng là hình ảnh tích cực. Vì những hình ảnh đó nó sẽ đi theo mình.

Khi người ta nhắc tới Chị Ba thì sẽ nghĩ đến người có chồng nước ngoài, có cuộc sống "chill", có lối sống xanh - sạch - khỏe. Nó có thể phù hợp với nhiều dạng thương hiệu khác nhau. Đó là cái mà mình đã và đang xây dựng được tốt.

Bây giờ My cũng phải trau dồi kiến thức, đọc sách dinh dưỡng và nghiên cứu một số khóa học để có thể trở thành huấn luận viên sức khỏe. Như vậy sẽ có thêm cơ sở để các bạn tin vào những thông tin mình chia sẻ.

Chị có nghĩ mình sẽ hợp tác để giúp mạng lưới social được phát triển mạnh hơn?

Thật ra là có, mình đang bàn bạc về vấn đề đó. Nhưng nếu mình chỉ sống trên quảng cáo thì giá trị cá nhân có thể sẽ bị mai một. Bây giờ nếu mình chỉ sống bằng nghề KOL thì phải chạy theo những thương hiệu, mất đi cái chất, phong cách cá nhân.

My đang có 1 công ty nhỏ và mình đang xây dựng cho một số dự án cá nhân để đẩy thêm hình ảnh. Mình cũng đang đẩy thêm các kênh khác nữa.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Từng có thời gian chông chênh với công việc, giờ đây khi đã vượt qua, có thêm thu nhập từ social, chị nghĩ thế nào về việc kiếm tiền từ mạng xã hội?

Chuyện mình đi làm và đến một thời điểm bị chông chênh là điều rất bình thường. Thất bại là cách để nhìn lại bản thân, hơn nữa là có được bản lĩnh. My hay suy nghĩ nếu mình nổi tiếng sớm hơn thì có lẽ cách phản ứng với sự nổi tiếng này sẽ khác.

Khi mình đủ lớn, có đủ kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, trở thành người phụ nữ của gia đình thì mình sẽ tự tin hơn rất nhiều. Bản thân tự chủ được thì cuộc sống sẽ khác hơn rất nhiều. Nếu trước kia mình làm nội dung, có khi mình cũng không tin vào những nội dung đó.

Nổi tiếng trên mạng xã hội, được nhiều nhãn hàng chú ý, chị thấy cuộc sống và bản thân thay đổi thế nào?

Sự thay đổi rõ nhất là công việc trở nên bận rộn hơn, ít nấu ăn hơn so với trước. Mình đang cố gắng thay đổi và trở lại giá trị của bản thân là nấu ăn, thiên về dinh dưỡng.

Mình đã nghỉ việc văn phòng được gần 2 năm, tập trung vào công việc hiện tại. Mỗi ngày mình sẽ dành ra 3 tiếng để quay và edit clip đăng lên social, song song mình sẽ làm việc từ 8-12 tiếng.

Nghe có vẻ rất vất vả nhưng mình yêu thích công việc này và dần học cách chia sẻ nó. Bây giờ mình bắt đầu đi sự kiện, có stylist chuẩn bị trang phục, trong lúc đó cũng sẽ có người giúp đỡ về mặt nội dung.

Nhiều người bị cuốn vào vòng quay công việc, vô tình (hoặc cố ý) thay đổi tính cách, chị thì sao?

Rất may mắn mình không gặp trường hợp đó. Mình luôn có chồng ở kế bên và sẽ luôn có những phản hồi cho mình.

Chồng khuyên mình nên nấu ăn lại hoặc đề xuất những nội dung hay để mình chia sẻ, sau dịch thì cũng gợi ý chia sẻ thêm về những nội dung hậu Covid-19. Từ trước đến giờ, chồng là người đưa ra nhận xét để giúp mình định hình lại phong cách của kênh.

Nhiều người nhận xét việc sáng tạo nội dung không phải là một nghề, chị nghĩ thế nào?

My nghĩ trong tương lai ai cũng sẽ trở thành nhà sáng tạo nội dung. Và người ta sẽ có nền tảng phù hợp với khả năng và hứng thú của họ.

Câu chuyện ở đây là mình đã có những bước đi đầu tiên, dù fanpage thất bại nhưng mình lại thành công ở mảng TikTok chẳng hạn. Bây giờ mình phải mở rộng thêm nhiều kỹ năng để phù hợp với kênh social khác, miễn là nội dung mình chia sẻ có ích và thu hút nhiều người. 

Bản thân My phải học hỏi rất nhiều. Dù có công ty thì mình vẫn tự làm kế toán, tự làm thiết kế. Về social thì mình tự làm đạo diễn, tự lên kịch bản… có thể làm tất cả những thứ đó.

Khi định hình như vậy mới thấy cần nhiều người hỗ trợ. Với những người nghĩ sáng tạo nội dung không phải là một nghề thì có lẽ họ chưa thấy được sự làm việc và cơ hội đó.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Thời điểm khó khăn, phải bán quần áo cá nhân để có tiền ăn uống

"Chị Ba" Trà My luôn xuất hiện với hình ảnh vui tươi, tích cực. Những lúc trầm lắng sẽ thế nào, và chị đối mặt ra sao?

Thông thường, My sẽ ít đăng tải hay chia sẻ những cảm xúc tiêu cực lên mạng xã hội. Vì bây giờ mình đã có một lượng fan nhất định, có thể điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến "mood" của các bạn. 

Có khoảng 1 tuần mình không lên nội dung, các bạn hỏi rất nhiều, bản thân cũng thấy bứt rứt. Nhưng chồng mình khuyên nên để cho bản thân được nghỉ ngơi trước, để tái tạo năng lượng. 

Mình thường tái tạo năng lượng bằng cách đi ngủ nhiều hơn, tập thể dục hoặc làm cái gì đó khác hoàn toàn như đọc sách, đi chơi…

Thời điểm khó khăn nhất đối với chị là...?

Có thời điểm công việc của Chú Ba gặp chút vấn đề, ngay đợt dịch nên cũng khó khăn. Lúc đó mình đã ngồi tính toán chi tiết làm sao để tiết kiệm dù là vài trăm nghìn trong 1 năm. Thậm chí mình đã phải bán quần áo cá nhân, từ 100 nghìn đồng, hay 150-180 nghìn đồng để có tiền ăn uống trong gia đình.

Mình chưa bao giờ cảm thấy năng lượng tiêu cực như thời điểm đó. Chỉ biết mình phải cố gắng, xem đấy như thử thách để bản thân có thêm chút bản lĩnh và khai phá giới hạn mới của chính mình. Kênh TikTok ra đời ngay thời điểm mình phải loay hoay làm điều gì đó cho gia đình và cho chính mình.

Chị vượt qua khoảng thời gian đó thế nào?

May mắn đó chỉ là vấn đề tài chính thôi chứ không liên quan đến tình cảm vợ chồng. Cả 2 luôn nắm tay và động viên nhau, luôn tin vào những điều tích cực.

Thời điểm đó có hơi mất cân bằng nên mình cố gắng 1 tháng chỉ cần thêm 1-2 triệu đồng hay chỉ 500 nghìn đồng thôi để chi trả cho cuộc sống. Mình phải quay lại xem mình đang thích cái gì và mình có thể làm được điều gì. Lúc đó mình mới nghĩ là nên tận dụng cơ hội trên social.

Giờ nhìn lại thời gian khó khăn đó, chị cảm thấy thế nào?

Khi nhìn lại thời điểm mình còn làm văn phòng, mỗi ngày đi làm 8-10 tiếng, khi người ta sử dụng thời gian về để nghỉ, còn mình vẫn tập thể dục, tận dụng thời gian rảnh để quay và edit clip. Những cái đó đối với mình là sự cố gắng rất nhiều trong 1 năm rưỡi.

Mình nhớ có câu, con người hơn nhau ở cách sử dụng thời gian rảnh như thế nào. Và đam mê cũng sẽ khác nhau ở việc mình có làm thường xuyên không. Bởi thế, khi nhìn lại khó khăn, mình cảm giác đó là những thử thách.

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Cuộc sống có màu hồng khi lấy chồng Tây?

Tư tưởng "lấy chồng Tây" có ảnh hưởng nhiều đến chị?

Chú Ba là người rất thông minh nên mình học được nhiều từ chồng. Mình thường nói Chú Ba là người bạn, người anh, người lãnh đạo mình, cảm thấy rất may mắn.

Thật ra Thổ Nhĩ Kỳ không phải Tây vì nó thuộc Châu Á nên vẫn có sự gần gũi với gia đình, không bị xa cách như ở Mỹ hay một số nước Bắc Âu. My cảm thấy không có gì khác biệt, chỉ khác duy nhất một điều là anh không biết nói Tiếng Việt. 

Mình thấy khi có chồng Tây mà chồng mình cũng không thật sự là Tây (cười) nó bổ sung rất nhiều cho kiến thức về dinh dưỡng và thế giới quan cho mình.

Có bao giờ Chị Ba - Chú Ba áp lực về chuyện sẽ sống ở Việt Nam bao lâu? Có về Thổ Nhĩ Kỳ hay đến một đất nước khác sống?

Trước đây mình có suy nghĩ đó, lúc chưa tự làm chủ về kinh tế. Khi làm văn phòng mình cũng suy nghĩ khi nào có con, mình có nên làm nghề gì đó để lỡ đi nước ngoài vẫn có thể làm hay không.

Còn giờ mình đã khá tự chủ, độc lập rồi thì những vấn đề đó không quan trọng bằng việc mình sẽ tận hưởng cuộc sống này như thế nào. Và nếu có đi thì đó cũng sẽ là quyết định chung của 2 người.

Tụi mình cũng có suy nghĩ tới Singapore. Nói chung xem công việc của 2 người có phù hợp với nơi ở mới hay không, được thì vợ chồng sẽ đi.

Có nhiều định kiến không tốt về vấn đề lấy chồng Tây, ban đầu chị có ngại về những định kiến đó?

Ban đầu mình không ngại. Sau khi cưới xong mình mới biết về những định kiến đó. Ba mẹ mình cũng là người rất cởi mở. Điều họ thắc mắc duy nhất khi ra mắt chính là Chú Ba có vợ hay chưa chứ không phải chuyện nhà cửa hay giàu có. Nếu không tham gia social thì mình sẽ không thấy được những góc nhìn khác, mình chưa nghĩ tới vấn đề này.

Cuộc sống sẽ có rất nhiều cái không thuận theo ý mình, mình phải hiểu và chấp nhận. Nếu có sự sỉ nhục thì mình sẽ phản ứng lại. Mình cũng từng đáp trả bằng việc lồng ghép vào clip với nhãn hàng. Có bình luận nói mình lấy chồng Tây vì tiền, mình lồng ghép nói rằng để đưa vào cửa hàng thuốc, mua thuốc uống cho thông minh (cười).

chi ba tra my co luc toi phai ban quan ao ca nhan de co tien an uong - anh 0

Nhiều người hay so sánh vợ Việt lấy chồng Việt và vợ Việt lấy chồng Tây. Là người đã có trải nghiệm, ý kiến của chị thế nào?

Thử lấy đi rồi biết (cười lớn).

Thật ra cũng có những nội dung mình chia sẻ kỹ hơn về việc chồng Tây - vợ Việt. Có những việc như mình phải tự sửa xe vì trong văn hóa người ta đâu biết xe máy là gì.

Khi mình chia sẻ những cái đó, có nhiều bình luận bảo lấy người Châu Á có thể đỡ đần được những chuyện đó. Nhưng đôi khi có những người trở nên mạnh mẽ hơn sau khi lấy chồng Tây. Đó là góc nhìn mới của những người trong cuộc lấy chồng nước ngoài.

Nhiều người lấy chồng Tây với mộng "cuộc sống màu hồng" vì nghĩ họ lãng mạn, giúp đỡ công việc nhà, chị thì sao?

Chồng cũng có "this và that". Nhiều bạn nhắn tin cho mình hỏi làm sao để lấy được chồng như vậy, My trả lời là trong tiêu chuẩn của các bạn nên có thêm những tính từ. Ví dụ như thay vì "Làm sao để lấy chồng Tây?" thì sẽ là "Làm sao để lấy chồng Tây tử tế, có tài chính…?".

Ngoài việc xây dựng các kênh social bạn có thể chia sẻ thêm về những dự định sắp tới?

Mình đang muốn phát triển thêm các dự án cá nhân liên quan đến sức khỏe và dinh dưỡng. Có thể mình ra sách và cũng cần phải tự trau dồi, học thêm những cái bằng để có "sức nặng" hơn trong lời nói mà mình chia sẻ.

Hiện tại mọi người cũng thích lời mình chia sẻ nên đã có nhiều nơi mời về chia sẻ tư duy lối sống lành mạnh, cách thực hiện đam mê. Và đó cũng là những cơ hội để mình có thể tiếp cận được với giới trẻ hơn.

Mình sẽ nói về những gì mình đã trải qua như từng chông chênh trong cuộc sống như thế nào, tìm ra đam mê cho mình… Khi trải qua rồi thì mình lại có cơ hội để chia sẻ cho các bạn.

Nguồn:th&pl

Credit: Designer: Dương Nguyễn - Nguyễn Thư

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ