Logo VieZ

Các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 15/02/2022

Quỳnh Như|

Tỷ lệ lớn sinh viên được khảo sát ở nhiều trường mong muốn được trở lại trường sau Tết Nguyên đán.

Theo Thanh niên đưa tin, để chuẩn bị cho việc mở lại các lớp học trực tiếp, nhiều trường đại học đã thực hiện khảo sát điều kiện và nguyện vọng của người học.

Theo tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, trường dự kiến bắt đầu cho SV trở lại trường học trực tiếp vào giữa tháng 12 và ưu tiên SV năm cuối. Trường thực hiện khảo sát ý kiến người học toàn trường đến hết ngày 29/11, có khoảng 60% trong số 2/3 SV đã phản hồi mong muốn được trở lại trường sau Tết nguyên đán. 

cac truong thuoc dh quoc gia tp hcm se trien khai hoc truc tiep tu ngay 15 02 2022 - anh 0
Theo khảo sát của nhà trường, có khoảng 60% trong số 2/3 SV đã phản hồi mong muốn được trở lại trường sau Tết nguyên đán

"Có nhiều nguyên nhân được người học nêu ra như tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, ký túc xá chưa mở cửa, Tết Nguyên đán cận kề… Cách trả lời của người học khiến trường rất băn khoăn về dự định mở trường hiện nay", tiến sĩ Hạ chia sẻ.

Thực tế này cũng diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Từ đầu tháng 11, trường này triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Trước khi diễn ra, các giảng viên lấy ý kiến người học, nếu tỷ lệ đồng ý học trực tiếp đạt từ 30% trở lên thì môn học được tổ chức dạy theo hình thức kết hợp. Tuy nhiên trường chỉ triển khai được 2 lớp học theo hình thức kết hợp do SV còn tâm lý e ngại học trực tiếp trong bối cảnh dịch hiện nay.

Theo đó, các trường trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai học trực tiếp đồng loạt từ ngày 15/2/2022.

cac truong thuoc dh quoc gia tp hcm se trien khai hoc truc tiep tu ngay 15 02 2022 - anh 0
Toàn cảnh Đại học Quốc gia TP.HCM

Trung tâm quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (KTX ĐHQG TP.HCM), cho biết dự kiến KTX sẽ bắt đầu đón sinh viên trở lại ở nội trú theo lịch học trực tiếp của các trường ĐH thành viên, tức là từ ngày 15/2/2022, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

Theo đại diện các trường, việc học trực tiếp thời điểm này hay sau tết cũng sẽ có những cách thức tổ chức khác với trước đây để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ