Logo VieZ

Các nhóm nhạc 'đàn em' tại Việt Nam dần tan rã

Trần Thư|

Thành công của những người đàn chị không giúp những người đàn em này có một kết quả khả quan.

Đàn em của MAMAMOO, vẫn chưa ăn thua...

Ngày 5/3, trên trang cá nhân của mình, các thành viên của D1Verse đã có những xác nhận về việc nhóm sẽ dừng hoạt động trong thời gian sắp tới. 

"Dù tiền bạc và sự nghiệp thì vô cùng quan trọng, nhưng thứ mình cảm thấy tiếc nhất chính là thời gian - thời gian của bọn mình và tất cả những bạn yêu quý nhóm.

Thời gian là thứ không gì có thể mua lại được Mình chỉ xin trách công ty về vấn đề này thôi", Lead Vocal Quang Huy của nhóm chia sẻ về sự việc này.

cac nhom nhac dan em tai viet nam dan tan ra - anh 0
5 thành viên của D1Verse nhận rất nhiều sự kỳ vọng.

D1Verse là một nhóm nhạc nam có 100% thành viên là người Việt Nam, được đào tạo và hoạt động dưới mô hình của một nhóm nhạc K-Pop. Bắt đầu được tuyển chọn tại Việt Nam, RBW đã chọn ra 7 thành viên để tham gia quá trình huấn luyện tại trụ sở chính của RBW ở Seoul, Hàn Quốc vào năm 2018.

Sau một thời gian tham gia chương trình thực tế sống còn mang tên We Will Debut, đội hình chính thức của nhóm đã lộ diện.

Theo đó, khác với đội hình 7 người dự kiến ban đầu, D1Verse chỉ còn lại 5 thành viên khi 2 thực tập sinh Minh Tú và Cường Bạch đã không may bị loại, không có được cơ hội debut cùng nhóm. Sau khi debut được 2 tháng, drama của Trần Bình nổ ra khiến thành viên này phải rời nhóm và D1Verse tiếp tục hoạt động với đội hình 4 người.

cac nhom nhac dan em tai viet nam dan tan ra - anh 0
Đội hình 4 người của D1Verse.

Với danh xưng "đàn em Mamamoo", nhóm nhạc gây ấn tượng rất mạnh với khán giả ở giai đoạn trước khi debut vì sự chỉn chu từ công ty chủ quản RBW trong các hoạt động quảng bá và giới thiệu các thành viên của nhóm.

Tuy nhiên, đây thực sự là một boygroup "xui rủi". Ra mắt đúng vào giai đoạn dịch Covid-19 đang bắt đầu manh nha xuất hiện tại Việt Nam, D1Verse chưa từng có cơ hội đứng trên sân khấu để thể hiện khả năng của mình.

Lần lên sân khấu đầu tiên và duy nhất cũng là giai đoạn tiền debut của nhóm. Chính vì thế, khán giả chưa thực sự được thưởng thức những thế mạnh của D1Verse trong việc thể hiện những kỹ năng sân khấu đã được rèn giũa của mình.

SGO48 và những sự tiếc nuối

Ngày 5.12, thông tin nhóm nhạc SGO48 tan rã được đăng tải trên fanpage chính thức của nhóm. Sau 3 năm miệt mài theo đuổi xu hướng J-Pop đầy mới mẻ và lạ lẫm, cuối cùng cũng vẫn là cái kết đã được dự báo từ trước dành cho nhóm nhạc này.

cac nhom nhac dan em tai viet nam dan tan ra - anh 0
SGO48 với quân số rất đông.

SGO48 là nhóm nhạc nữ thần tượng đông thành viên nhất Việt Nam và là nhóm chị em quốc tế thứ 6 của AKB48 - một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất tại thị trường âm nhạc Nhật Bản, đồng thời có nhiều "chi nhánh" ở cả Indonesia, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và Đài Loan.

Thừa hưởng toàn bộ những tinh hoa trong quản lý và điều hành của "hệ thống 48", SGO48 khởi đầu với đội hình 28 thành viên, sau nhiều lần thay đổi, nhóm kết thúc hành trình của mình cùng 20 thành viên.

Với những ca khúc nhạc Nhật được viết lời Việt, thật khó để nhóm có thể tạo ra được những sản phẩm "chạm" đến công chúng. Những sản phẩm như Koisuru Fortune Cookie (tên tiếng Việt: Thất Tình Tích Cực), Heavy Rotation hay River chưa đủ "lực" để đưa tên tuổi SGO48 lên một tầm cao mới hơn tại Việt Nam.

cac nhom nhac dan em tai viet nam dan tan ra - anh 0
Các thành viên của SGO48 xuất hiện trong ABCDEFA!

Với một định hướng có phần mơ hồ và sự nhiệt tình đến từ người hâm mộ đã dần nguội lạnh, việc SGO48 dừng hoạt động khó tránh khỏi nhưng cũng gây tiếc nuối.

Cũng phải nói rằng, trách nhiệm của công ty quản lý cần được xem xét lại khi sau 3 năm hoạt động, kênh YouTube của nhóm mới chỉ đạt 98 nghìn người đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc họ còn chưa đủ điều kiện để nhận nút bạc của nền tảng này.

Tuy nhiên, một số thành viên của nhóm nhạc này vẫn đang có một tương lai sáng, đặc biệt là những cái tên đang nhận được nhiều sự chú ý như: Ánh Sáng, Hiraki, Kaycee và Linh Mai.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ