Logo VieZ

Các nghệ sĩ VFX đồng loạt từ chối làm việc với Marvel

Phạm Thảo|

Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các nghệ sĩ VFX lên tiếng không muốn hợp tác với Marvel.

Theo Reddit, các nghệ sĩ VFX đang lên tiếng từ chối làm việc với Marvel - "gã khổng lồ" của nền giải trí. Nhiều người chỉ ra rằng hãng phim này thường xuyên đưa ra thời hạn hoàn thành công việc một cách phi thực tế. Việc này dẫn đến các nghệ sĩ phải gia công trong tình trạng căng thẳng và kiệt sức. Chưa kể đến, thành phẩm cuối cùng cũng không đạt chất lượng như mong muốn.

cac nghe si vfx dong loat tu choi lam viec voi marvel - anh 0

Nhiều người từng hợp tác với Marvel chia sẻ về trải nghiệm tiêu cực của mình, họ cho biết sẽ không bao giờ làm việc với Marvel trong bất cứ dự án nào về sau. Nhiều ý kiến cho rằng hãng phim lớn nhất nhì này đang "có cách quản lý VFX tồi tệ nhất hiện nay".

Từ trước đến nay các sản phẩm của Marvel luôn thuộc vào hàng siêu phẩm mang tính nghệ thuật thời thượng. Đặc biệt các dòng phim siêu anh hùng của hãng luôn nổi tiếng với thế giới hình ảnh kỹ xảo đầy mãn nhãn. Do đó, không ít người nghĩ rằng đãi ngộ trong tuyển dụng của công ty chắc chắn rất được lòng nhân viên. Thế nhưng sự thật nói trên khiến nhiều người "ngã ngửa" vì hầu như không có bất kỳ một đánh giá tích cực nào về hãng phim Marvel trên Reddit.

cac nghe si vfx dong loat tu choi lam viec voi marvel - anh 0
Marvel được mệnh danh là "bậc thầy" trong việc sử dụng VFX trong phim.
cac nghe si vfx dong loat tu choi lam viec voi marvel - anh 0
Tạo hình của Mighty Thor.

Tổng hợp một số đánh giá của các nghệ sĩ VFX đã từng hợp tác với Marvel:

- "Thành thật mà nói, tôi mệt mỏi và kiệt sức khi gia công các dự án của Marvel. Các nghệ sĩ VFX chắc chắn sẽ không được trả tiền xứng đáng với khối lượng công việc mà họ bỏ ra".

- "Thor yêu cầu phải hoàn thành một phân cảnh đầy đủ trước thời hạn 2-3 tuần. Điều này hết sức hoang đường".

- "Tôi rất không muốn làm việc với các dự án liên quan đến Marvel, song thật không may họ đang là khách hàng lớn nhất của công ty chúng tôi. Yêu cầu hãng phim đưa ra là chúng tôi phải có sẵn một loạt các options để họ lựa chọn và thay đổi suy nghĩ bất cứ lúc nào".

cac nghe si vfx dong loat tu choi lam viec voi marvel - anh 0
Wanda Scarlet Witch.

- "Thời gian tôi làm việc tại Marvel giống như một hố đen của việc thiếu ngủ và nhịn ăn".

- "Tôi đang tham gia một dự án Marvel thứ 3 liên tiếp, ngay cả thứ 7 cũng phải thức dậy lúc 5:30 sáng với tâm trạng căng thẳng. Tôi không muốn làm việc này nữa và đang nộp đơn ở một công ty không nhận các dự án Marvel".

Có thể thấy, rất nhiều đánh giá tiêu cực dành cho "ông lớn" của ngành giải trí. Nhiều người cho rằng với danh tiếng, đột hot của Marvel hay thậm chí thù lao đều không xứng đáng để các nghệ sĩ VFX phải đánh đổi trạng thái cân bằng cuộc sống và sức khỏe.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ