Logo VieZ

Các dự án bất động sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh 'khủng' đến cỡ nào?

Quỳnh Như|

Tân Hoàng Minh nổi danh trong giới bất động sản khi sở hữu nhiều mảnh "đất vàng" và dự án hạng sang, giá khủng tại các thành phố lớn trên cả nước.

Trong những năm trở lại đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tạo dựng được vị thế nhất định trên thị trường bất động sản Việt Nam. Nhắc đến Tân Hoàng Minh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những dự án cao cấp, xa hoa, tập trung ở vị trí đắc địa trong trung tâm các thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Loạt dự án hạng sang, giá khủng từ tập đoàn Tân Hoàng Minh

Bắt đầu đặt chân vào thương trường với hệ thống Taxi V20, từng chiếm 20-25% thị phần phần vận tải hành khách công cộng tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Nha Trang và TP HCM. Đây từng là thương hiệu vô cùng uy tín, nổi tiếng trong những năm 2000. 

Ông Đỗ Anh Dũng còn tham vọng hơn khi đầu tư sản xuất các sản phẩm mây, tre đan rất được thế giới ưa chuộng khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia,... và Hoa Kỳ. Đây được xem là một trong những nguồn thu chủ lực khi đem lại lợi nhuận từ 3-5 triệu USD mỗi năm cho Tân Hoàng Minh trong thời kì đầu phát triển.

cac du an bat dong san cua tap doan tan hoang minh khung den co nao - anh 0
Dự án D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu nằm ở số 36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa (Hà Nội) là dự án có mặt sớm nhất trên thị trường Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Tuy đã âm thầm đầu tư vào thị trường bất động sản từ năm 1993, nhưng chỉ đến năm 2015, cái tên Tân Hoàng Minh mới bất ngờ vụt sáng sau khi chào bán dự án căn hộ siêu sang D'. Palais de Louis với giá lên đến 140 triệu đồng/m2.

Với hàng loạt dự án nghìn tỉ và những khu đất vàng trong tay, Đỗ Anh Dũng và các con của mình đang dần khẳng định xứng đáng với tên gọi "Ông vua bất động sản ven hồ". 6 dự án đang vận hành của Tân Hoàng Minh là D'. Palais de Louis (Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy), D'. Le Roi Soleil Quảng An, D'. El Dorado I và D'. El Dorado II (Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ), D' Le Pont Hoàng Cầu (36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa); D'Capitale Trần Duy Hưng (119 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy). Tất cả đều nằm trong những vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố Hà Nội.

cac du an bat dong san cua tap doan tan hoang minh khung den co nao - anh 0
Những toà nhà hạng sang, giá khủng theo kiểu Pháp của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Các dự án đang triển khai gồm D'. Jardin Royal (Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng), Tân Hoàng Minh Lò Đúc (quận Hoàn Kiếm), Summit Building Trần Duy Hưng, Tân Hoàng Minh Hoàng Mai (quận Hoàng Mai).

Các dự án bất động sản của Tân Hoàng Minh ở TP. HCM cũng "không phải dạng vừa". Đặc biệt nhất phải kể đến khu đất vàng 3.000m2, hai mặt tiền Lê Duẩn - Nguyễn Du nằm tại số 23 Lê Duẩn, quận 1. Tân Hoàng Minh đã đấu giá thành công với mức giá khủng 1.430 tỷ sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi sừng sỏ như Johnathan Hạnh Nguyễn, công ty Đại An và đại gia Trường Hải,…

Tân Hoàng Minh là chủ đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang D'. Saint Raffles tại số 43-45-47 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1). Ngoài ra, Tân Hoàng Minh còn là chủ sở hữu của khách sạn Elegant tọa lạc tại đường Bùi Thị Xuân và một cao ốc cho thuê khác ở số 23 Hàn Thuyên, TP. HCM. 

cac du an bat dong san cua tap doan tan hoang minh khung den co nao - anh 0

Cuối năm 2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng lấn sân sang thị trường bất động sản Phú Quốc với dự án phức hợp du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí tại Nam Phú Quốc. Đây là tổ hợp quần thể du lịch được xây dựng trên diện tích đất 34 ha tại Bãi Trường - bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, tổng vốn đầu tư dự án vào khoảng 1 tỷ USD.

cac du an bat dong san cua tap doan tan hoang minh khung den co nao - anh 0
Tân Hoàng Minh khởi công dự án tỷ đô tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào cuối năm 2021

Nắm giữ cổ phần tại nhiều doanh nghiệp

Ông Đỗ Anh Dũng nắm giữ cổ phần tại nhiều doanh nghiệp, ước tính số tài sản lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Tại Tân Hoàng Minh, ông đã sở hữu 51,48% trong tổng số vốn điều lệ đến 10.000 tỷ đồng của doanh nghiệp, tương ứng 5.148 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần D.Pay có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, được thành lập ngày 20/12/2019. Ông Dũng hiện cũng đang nắm 15% cổ phần tại đây, tương ứng 7,5 tỷ đồng.

cac du an bat dong san cua tap doan tan hoang minh khung den co nao - anh 0
Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tân Hoàng Minh Group 

Ngoài ra, ông Dũng còn nắm cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn (80%); Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Tân Hoàng Minh (34%); Công ty cổ phần nhà D'Land (25%); Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ánh Sáng Việt (80%)...

Với việc nắm giữ cổ phần tại nhiều doanh nghiệp, ước tính số tài sản ông Đỗ Anh Dũng đã nắm lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Đó là chưa tính, những doanh nghiệp này sở hữu chồng chéo vốn của nhau.

Sau khi ông Đỗ Anh Dũng (61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đỗ Hoàng Minh đã thay cha điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ