'Ca sĩ nhạc 15 giây thì chỉ tới đó...'

Những nhận xét không mấy tích cực về giọng hát của một người sáng tạo nội dung âm nhạc rất nổi bật trên các nền tảng video ngắn.

Mới đây, một đoạn clip cover Anh Tin Mình Đã Cho Nhau Một Kỷ Niệm của Ngô Đình Nam - một TikToker thường xuyên làm về nội dung âm nhạc - và Thái Trinh cũng đã được viral trở lại trên nền tảng mạng xã hội video ngắn này.

Ngô Đình Nam không phải một tay ngang lấn sân sang ca hát. Anh hiện là sinh viên của Nhạc viện TP. HCM, khoa Thanh nhạc nhạc nhẹ.

Nhưng xem cách anh xử lý ca khúc, nhiều khán giả tỏ ra nghi ngờ về thông tin này.

Khác với những tên tuổi xuất thân từ Nhạc viện vốn thường bị chỉ trích vì cách hát quá hàn lâm và một màu, TikToker này trình diễn một cách nặng nề và thiếu sự thanh thoát. Cột hơi không vững khiến phần trình diễn của Ngô Đình Nam trở nên chông chênh hơn rất nhiều.

ca si nhac 15 giay thi chi toi do - anh 0
Nhiều khán giả gọi Ngô Đình Nam là "ca sĩ TikTok".

Trái ngược lại, ngay khi Thái Trinh cất giọng, khán giả lập tức cảm nhận được không khí mà sáng tác của nhạc sĩ Lương Bằng Quang sở hữu. Nhẹ nhàng, bay bổng và thoải mái. Đó chính là những cảm nhận cơ bản nhất về phần của nữ ca sĩ.

Đồng ý rằng, việc song ca thì nam nữ cũng cần có những sự nâng lên, hạ xuống để tạo ra độ hòa quyện.

Tuy nhiên, cách hát của Ngô Đình Nam cho thấy anh không thực sự có một kỹ thuật thanh nhạc ổn định. Chính vì thông tin anh đang học ở Nhạc viện cũng đã khiến nhiều khán giả phản ứng rất quyết liệt:

- Đúng là ca sĩ TikTok, nên về làm nhạc 15 giây thôi. Trình độ mình chỉ tới đó thôi.

- Ca sĩ hát chuyên nghiệp nó khác biệt hẳn đấy.

- Lâu lắm rồi mới thấy Thái Trinh, vẫn là chất giọng trong trẻo, ngọt ngào đó.

- Bài này phải hát tone như vậy. Nhưng phải công nhận bạn Ngô Đình Nam hơi đuối.

ca si nhac 15 giay thi chi toi do - anh 0
Thái Trinh là một giọng ca được nhiều người yêu thích.
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ