Ca sĩ MLee: “Tôi mong âm nhạc mình xoa dịu được cho khán giả”

Chia sẻ

Tâm sự của MLee về sản phẩm âm nhạc mới và việc làm nhạc "mãi mà không nổi".

"Tôi sợ khán giả không đón nhận mình…"

2023 của MLee ra sao?
Tôi dành thời gian cho album từ giữa năm 2022. Bốn tháng đầu năm nay tôi rất bận. Lần ra mắt album này rất quan trọng với tôi. Tôi dốc toàn bộ tâm sức chỉ để chuẩn bị cho sản phẩm lần này thôi.   

Tôi nghĩ thứ khó nhất khi làm album là định hình phong cách âm nhạc và làm sao thể hiện được màu sắc âm nhạc một cách tốt nhất để khán giả hiểu tôi hơn.
ca si m lee toi mong am nhac minh xoa diu duoc cho khan gia - anh 0
Miêu tả MLee trong album bằng 3 tính từ?
Năng lượng tích cực - cuộc sống của MLee và "one of a kind" - sự đặc biệt chỉ có ở MLee.
Lý do khiến bạn chọn chủ đề đậm chất châu Á như tại album Who I Am?
Tôi được truyền cảm hứng nhiều từ Ngũ Hành. Tôi muốn lồng ghép điều này vào các sản phẩm âm nhạc của mình tạo ra một liên kết giúp tôi chạm đến khán giả dễ hơn.

Tôi rất mê những sản phẩm lồng ghép được văn hóa của Việt Nam. Ví dụ như những sản phẩm của chị Linh, của Hòa. Mọi người lồng ghép khác nhau nhưng đều khiến tôi rất thích. Khổ nỗi, tôi không hợp. 
Bạn có áp lực phải thành công với album này?
Không. Tôi sợ khán giả không đón nhận, không kiếm được tiếng nói chung với khán giả của mình. Nhưng tôi tin điều gì đến từ trái tim, kể những câu chuyện thật thì đâu đó sẽ chạm đến khán giả.
picture

Tôi chỉ sợ khán giả không đón nhận, không sợ không thành công.

MLee

Nhạc Việt

Logo VieZ
Chọn 2 khách mời A-list cho hai MV gần nhất, MLee có sợ bị mất hào quang?
5 khách mời trong 5 MV của tôi sẽ là 5 người với chuyên môn nghệ thuật hoàn toàn khác nhau. Chị Tóc Tiên là ca sĩ, Tiểu Vy là hoa hậu. Khi mời, tôi chỉ mong muốn mọi người làm tốt nhất, truyền được cảm hứng tích cực để sản phẩm của tôi đến gần hơn với khán giả.

Tôi không sợ việc chị Tiên hay Tiểu Vy lấy mất hào quang của mình. Đó là sản phẩm của tôi, và tôi làm tốt thì sẽ có phần của mình.

"Tôi không biết chiêu trò…"

Tóc Tiên có đưa những lời khuyên cho MLee ở dự án lần này không?
Tôi may mắn khi được biết chị Tiên và làm em của chị. Chị không những cho tôi lời khuyên về nghệ thuật mà còn cả ở cuộc sống hằng ngày. 

Khi tôi mời chị Tiên và chị đồng ý liền, tôi hiểu chị rất thương mình. Không phải ai mời chị ấy cũng tham gia đâu. Khi là một ngôi sao, họ sẽ có áp lực rất nhiều trong mỗi lần xuất hiện. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều thứ. Sự ủng hộ đó dành cho tôi khiến tôi cảm kích.  
picture

Thời đại hiện tại, thị phi đi liền với nổi tiếng. Nhưng tôi không biết chiêu trò

MLee

Nhạc Việt

Logo VieZ
Là nghệ sĩ "cái gì cũng có, nhưng lại không nổi", MLee có chạnh lòng?
Có chứ. Sản phẩm đâu phải công sức của một mình tôi đâu. Nhạc sĩ họ tin tưởng họ mới giao sản phẩm cho mình. Khi bài hát không đến với đại chúng, tôi trách bản thân.

Nhưng, tôi không biết chiêu trò. 

Thời đại hiện tại, thị phi đi liền với nổi tiếng. Phải có thị phi một chút, có người bênh, người chê thì hiệu ứng đám đông mới giúp sản phẩm được tìm kiếm. Tôi thiếu điều đó, nhưng không biết cách nào để gỡ.

Những người xung quanh tôi cũng y hệt. Anh Isaac, chị Tóc Tiên,.. cũng không đi theo hướng đó. Họ thành công vì họ quá nỗ lực trong mọi thứ. Nhưng để thành công như những người biết chiêu trò thì họ không có. Làm sao để đạt được trăm triệu view như những sản phẩm ngoài kia. 

Công sức của họ vẫn được đền đáp. Từ hai anh chị, tôi tự tin hơn. Bây giờ, tôi làm mọi thứ không phải chỉ có mỗi khán giả nhìn vào. Đó còn là gia đình, người quen nữa. Sau này, khi tôi có con, con tôi nhìn vào hình ảnh đó của tôi sẽ nghĩ ra sao về mẹ?
Hari Won cho rằng MLee quá hiền để làm một nghệ sĩ. Chị nghĩ sao về nhận xét đó?
Chị Hari Won đang nói về cách tôi hành xử, cách tôi sống bên ngoài. Năng lượng của tôi được đặt hoàn toàn vào âm nhạc. Hình ảnh trong nghệ thuật của tôi cá tính hơn nhiều.

Giống như hai con người khác nhau vậy. Mọi người nói tôi nhạt quá, tôi cũng không thấy sai. Có những nghệ sĩ phải gây sốc, phải có chiêu trò. Tôi không làm được những thứ không thuộc về con người mình.

Thay vì mọi người dùng năng lượng để suy nghĩ làm những drama bên lề, tôi muốn dành vào chính sản phẩm của mình. Quan điểm làm nghề của tôi không có chuyện cố gắng để được biết đến bằng những thứ không hay. 
ca si m lee toi mong am nhac minh xoa diu duoc cho khan gia - anh 0
MLee nghĩ gì về quan điểm: "Ở Việt Nam hát ballad mới nổi"?
Tôi thấy vẫn đúng mà. Nhưng tôi lại không hợp. Tôi ở trong nghề 10 năm rồi, và cũng đủ nhận thức được điều này. Đó không phải con người của tôi. 

Khả năng thực sự của tôi cũng không đáp ứng được một bản ballad hay. Thị trường cũng có nhiều giọng hát ballad rồi. Vậy mình làm cái mình không tốt để làm gì? Khán giả mình không nghe được, và mình cũng không vui. 

Quá nhiều bài ballad buồn rồi, phải có người vui để cân bằng. Tôi quan điểm âm nhạc của tôi phải vui. Nếu khán giả có một ngày buồn, tôi mong âm nhạc mình xoa dịu được cho họ.
picture

Lúc muốn bỏ cuộc, tôi nhớ những gì mình đã bỏ lại để theo đam mê

MLee

Nhạc Việt

Logo VieZ

MLee sinh ngày 24/6/1992. Cô gây ấn tượng với vai trò ca sĩ, người mẫu và người dẫn chương trình khi mới 21 tuổi trong các đêm đại nhạc hội và thời trang hoành tráng dành cho giới trẻ.

Quang Lê: “Lệ Quyên có nổi tiếng, cát-sê cao hơn hoàn toàn xứng đáng”

Idol Paul Kim: "Khán giả Hàn không nghĩ See Tình là bài hát Việt"

Dương Hoàng Yến: “Đặt sự cống hiến lên trên, không xin Top 1 Trending”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ