Logo VieZ

Ca nhiễm Omicron tiếp tục xuất hiện tại Việt Nam ở 4 tỉnh, thành phố

Kiều Anh|

Ghi nhận Thêm 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron tại 3 tỉnh, thành phố.

Theo bản tin tối 3/1 của Bộ Y tế, Việt Nam phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến chủng Omicron tại Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2). Tất cả đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Y tế cho biết cơ quan này đang chủ động bám sát diễn biến dịch Covid-19 do chủng mới Omicron gây ra, đồng thời thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

ca nhiem omicron tiep tuc xuat hien tai viet nam o 4 tinh thanh pho - anh 0
Các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam (Ảnh: Báo chính phủ)

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục đánh giá cấp độ dịch nhằm có các biện pháp hành chính và chuyên môn y tế phù hợp. Các giải pháp này nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình phức tạp của biến chủng Omicron trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với cấp độ dịch trên địa bàn, từng bước mở cửa hoạt động đi lại, giao thương, phục hồi sản xuất đảm bảo đời sống dân sinh.

Như vậy, tính đến nay, cả nước ghi nhận tổng cộng 24 ca mắc Covid-19 do biến chủng mới tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TP.HCM (5), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2).

ca nhiem omicron tiep tuc xuat hien tai viet nam o 4 tinh thanh pho - anh 0
Khu vực xét nghiệm người nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) (Ảnh: HCDC)

Trường hợp lây nhiễm đầu tiền được phát hiện vào trưa 28/12, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, một người về từ Anh 9 ngày trước, cách ly tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, được xác định nhiễm biến chủng Omicron. 

Bệnh nhân ở Hà Nội đã được xuất viện ngày 2/1. Bệnh nhân này không có triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường.

Năm trường hợp nhiễm Omicron ở TP.HCM cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết họ không có triệu chứng lâm sàng, nồng độ virus thấp và nhanh khỏi bệnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ