Ca khúc có tiêu đề nhạy cảm, tai tiếng nhất sự nghiệp Hiền Hồ bỗng được quan tâm

Những ca khúc của Hiền Hồ đang được "đào lại" trong những ngày gần đây.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, Hiền Hồ gắn liền với màu sắc Pop Ballad trầm buồn. Tuy nhiên, cô cũng từng có một cú "lột xác" khi thể hiện ca khúc Cần Xa - một sản phẩm theo thể loại Future Bass. 

Ngoài những lùm xùm về vấn đề tình cảm, Hiền Hồ có một chân dung âm nhạc rất sạch sẽ với sự nhẹ nhàng của những sản phẩm trước đó như Em Ngày Xưa Khác Rồi, Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng,... 

Tuy nhiên, với Cần Xa, cô gần như phá bỏ hoàn toàn hình ảnh đó. ngay khi teaser sản phẩm được đăng tải, nhan đề này đã gây tranh cãi.

Đây là một cụm từ có phần vô nghĩa trong tiếng Việt. Đồng thời, cách đọc tên của sản phẩm này khiến nhiều người liên tưởng đến một chất gây nghiện bị cấm tại Việt Nam.

ca khuc co tieu de nhay cam tai tieng nhat su nghiep hien ho bong duoc quan tam - anh 0
Lời giải thích của Hiền Hồ chưa thực sự hợp lý.

Giải thích về tựa đề bài hát, Hiền Hồ khẳng định đây chỉ là cụm từ nhấn mạnh, một cái tên ngắn gọn, ý nói các chị em phụ nữ "cần xa" các chàng playboy, không tôn trọng phụ nữ. Tuy nhiên, lời giải thích này của nữ ca sĩ vẫn chưa làm hài lòng được nhiều khán giả.

Nội dung ca khúc nói về tâm trạng của một cô gái vốn yêu say đắm một chàng trai. Nhưng, khi nhận ra chàng trai kia là kẻ tồi tệ, phản bội, không chung thủy, cô gái không hề tiếc nuối, sẵn sàng "gạch tên" anh ta để xử lý.

Nhưng với nội dung như vậy, nhiều khán giả cũng đặt ra câu hỏi rằng, cách đặt tên đó liệu có phải là cách tốt nhất để tạo sự ghi nhớ cho khán giả, hay chỉ đơn thuần là một "chiêu trò" để làm nổi bật bản thân nhờ những chỉ trích.

ca khuc co tieu de nhay cam tai tieng nhat su nghiep hien ho bong duoc quan tam - anh 0
Nhiều người cho rằng Hiền Hồ đã cố tình dùng "chiêu trò" để thu hút sự chú ý.

Từ "cần xa" của nhan đề hóa ra lại được trích từ câu hát: "Cần xa rời nhau để tim mình bớt đau/ Cần xa rời nhau để yêu người phía sau".

Khán giả cũng có thể thấy rõ sự vô nghĩa của tên bài hát khi tách ra khỏi ngữ cảnh "cần xa rời nhau" của ca khúc do Phúc Bồ sáng tác.

Chia sẻ về việc này, an cho biết:"Các bài hát mới thì cách đặt tên càng lúc càng phải trẻ, càng táo bạo, các kỹ năng đặt tên cũng rất đa dạng.

Tôi cảm thấy tựa đề này đi quá xa khỏi sự nhạy cảm. Fan của Hiền Hồ chắc chắn rất trẻ, đối với họ sẽ không có vấn đề nào".

Bên cạnh đó, nhiều netizen ở thời điểm đó cũng lên tiếng tố ca khúc Cần Xa đạo nhái nhạc Hàn. Ở nhiều phân đoạn, ca khúc này có phần tương đối giống với bản hit Gashina của nữ ca sĩ Sunmi. Một số người còn cho rằng Cần Xa là phiên bản Việt hóa của bài hát K-Pop.

ca khuc co tieu de nhay cam tai tieng nhat su nghiep hien ho bong duoc quan tam - anh 0
Hiền Hồ gặp rất nhiều "tai tiếng" với ca khúc Cần Xa.

Hiền Hồ bị Tóc Tiên 'huỷ kết bạn', vạ miệng với Đông Nhi, nhưng rất yêu thích một vài ca sĩ...

Những vấn đề liên quan đến âm nhạc và đời tư của Hiền Hồ khiến cô từng nhận rất nhiều "gạch đá".

Chợt nhớ: Hiền Hồ từng trình diễn đầy cảm xúc hit Sài Gòn Đau Lòng Quá

Một sân khấu nhận được nhiều sự yêu thích của Hiền Hồ tại Sóng 22.

Hiền Hồ đánh ghen 'tiểu tam' như thế nào?

Một cách giải quyết rất văn minh và tinh tế của Hiền Hồ dù người kia chính là kẻ đã phá vỡ hạnh phúc của cô.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ