Logo VieZ

Bùi Lan Hương hát Tân cổ Nam bộ: Kỹ thuật đấy nhưng fan khuyên không nên "đổi dòng"

Trang Phạm|

Ý kiến khán giả cho rằng Bùi Lan Hương không nên trình diễn bài hát thuộc thể loại không chuyên.

Bùi Lan Hương vẫn luôn được nhìn nhận là một trong những vocalist hàng đầu của trong V-Pop không chỉ vì kỹ thuật thanh nhạc tốt, mà còn là vì giọng hát đặc trưng. Thế nhưng, khi hát thể loại không chuyên, nữ ca sĩ cũng gặp không ít ý kiến trái chiều. 

Trong phần trình diễn ca khúc Tân cổ Nam Bộ nổi tiếng Áo Mới Cà Mau - một trong những bài hát đậm chất miền Tây, Bùi Lan Hương đã không thể hiện được cái chất của bài hát. 

Cụ thể, nữ ca sĩ đã cố gắng hát giọng miền Nam để phù hợp với ca khúc, nhưng bởi vì xuất thân Hà Nội nên cách phát âm vẫn chưa đạt đến độ ngọt ngào. Vì thế, chất giọng của Bùi Lan Hương trong ca khúc này không được đánh giá cao bởi "nửa Nam, nửa Bắc". Thậm chí, bởi vì phát âm theo phương ngữ Nam bộ nên nhiều chữ nữ ca sĩ không thể phát âm đúng, ví dụ như "xa" trở thành "sa", hay "nhớ nhâu" thay vì "nhớ nhau". 

Ngoài ra, nhiều khán giả cho rằng chất giọng đặc trưng ma mị của Bùi Lan Hương không thể phù hợp với tất cả các ca khúc, thể loại. Nên việc gượng ép sự ma mị "độc quyền" cho một bài Tân cổ dân dã sẽ không thành công. 

- Thích Bùi Lan Hương đó nhưng lần này phải giơ bảng "Chê" nha

- Tiên Tóc hát hay nhắm. Nhưng bài này tui "Chê". 

bui lan huong hat tan co nam bo ky thuat day nhung fan khuyen khong nen doi dong - anh 0

Tuy nhiên, ngoài việc không hợp với thể loại thì nhiều fan vẫn nhìn nhận rằng Bùi Lan Hương có màu giọng đẹp, kỹ thuật tốt nên có thể trình diễn ca khúc mà không bị hụt hơi.

Điều này cũng thể hiện nữ ca sĩ có nền tảng thanh nhạc ổn định để có thể hoàn thành ca khúc một cách trọn vẹn.

Dù vậy, việc lựa chọn một bản nhạc phù hợp rất quan trọng, bởi nó có thể quyết định việc phô được sự đặc sắc trong giọng hát ca sĩ . 

bui lan huong hat tan co nam bo ky thuat day nhung fan khuyen khong nen doi dong - anh 0
Dòng nhạc chuyên của Bùi Lan Hương là Dream Pop 

Bùi Lan Hương đã rất thành công với những ca khúc thuộc dòng nhạc Dream Pop như Mê Muội, Mâu Thuẫn, Bùa Mê, Ngày Chưa Giông Bão, Mặt Trăng. Thậm chí ca khúc Ngày Chưa Giông Bão trở thành hit một thời trên TikTok bởi ca từ và giọng hát ma mị. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn có biệt tài "hát không mở miệng" nên được khán giả đặt biệt danh là Tiên Tóc - nàng tiên hát bằng tóc. 

Bùi Lan Hương (sinh ngày 11 tháng 6 năm 1989 tại Hà Nội) là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm. Hương còn là nghệ sĩ từng giành được 1 giải Cống hiến ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" năm 2019. Cô được nhạc sĩ Lê Minh Sơn mệnh danh là nữ hoàng nhạc dream pop của Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ