Giật mình nghe Bùi Lan Hương hát từ thuở Glee: "Tình yêu màu nắng" nhưng nắng này hơi chói, 10 năm sau thay đổi ra sao?

Cộng đồng mạng bất ngờ khi bỗng dưng bản cover khá sến của nữ ca sĩ "Tiên Tóc" được đào lại trên khắp mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng đã đào lại clip cover của ca sĩ Bùi Lan Hương vào những năm về trước. Được biết bản cover được trích ra từ bộ phim ca nhạc Glee Việt Nam. Netizen sau khi nghe xong chỉ biết "nhìn nhau cười trừ".

Cũng là Tình Yêu Màu Nắng nhưng có vẻ như bản cover có phần "sến" một chút so với hiện tại. Mặc dù bản phối giúp người ta liên tưởng đến thời của Marilyn Monroe với những rạp chiếu bóng và xe ô tô cổ.

Việc cover lại một bản hit đình đám sẽ không tránh khỏi việc kẻ khen người chê, một người nghệ sĩ có kinh nghiệm như Bùi Lan Hương cũng không ngoại lệ.

Có ý kiến cho rằng bản cover Tình Yêu Màu Nắng trong Glee Việt Nam có phần sến vì đây là bản phối trong phim theo kiểu Jazz nhạc kịch, không thể nào đem bản gốc của ra so sánh được, bởi bản gốc được phối theo kiểu âm hưởng dân tộc núi rừng. 

Đó là trong phim còn thực tế ngoài đời thì hoàn toàn khác, Tình Yêu Màu Nắng được Bùi Lan Hương thể hiện trong các đêm nhạc lại rất nhẹ nhàng, sâu sắc và cô đã biết cách xử lý bài hát một cách tinh tế mà không quên đi bản phối gốc. 

giat minh nghe bui lan huong hat tu thuo glee tinh yeu mau nang nhung nang nay hoi choi 10 nam sau thay doi ra sao - anh 0

Phiên bản nào cũng có cái hay riêng, cả hai đều mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Với sở trường thôi miên khán giả nghe bằng giọng hát ma mị, cuốn hút thì chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng, với bất kì bản phối nào thì Bùi Lan Hương cũng thể hiện thật xuất sắc. 

Bùi Lan Hương tốt nghiệp Nhạc Viện Hà Nội, Bùi Lan Hương được xem là ca sĩ tiên phong của dòng nhạc Dream Pop ở Việt Nam. Bên cạnh là một ca sĩ, cô còn là nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Việt Nam. Bùi Lan Hương bắt đầu được công chúng biết đến khi tham gia chương trình "Sing My Song 2018. Được biết nữ ca sĩ đã từng giành được giải Cống hiến ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" năm 2019.

Bùi Lan Hương hóa danh ca Khánh Ly cover nhạc Trịnh, hát thế nào mà khán giả tranh cãi quá?

Bùi Lan Hương kể chuyện Em Và Trịnh: 'Tôi không thể copy - paste giọng hát của danh ca Khánh Ly'

Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh, được so sánh với Khánh Ly?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ