Bóc tách tập 1 Rap Việt mùa 2: Trận chiến không khoan nhượng bắt đầu

Tập 1 Rap Việt mùa 2 vừa lên sóng, mở đầu cho một cuộc chiến của các Rapstars tại sàn đấu đình đám này.

Để có thể đưa Rap Việt trở lại với khán giả là cả một nỗ lực không nhỏ đến từ ekip sản xuất Vie Channel, trước đó tất cả những đoạn clip từ casting 2 miền Nam - Bắc cũng đủ thể thấy sức hút của chương trình này với giới trẻ, thu hút cả những ngôi sao underground.

Việc ghi hình và xử lý hậu kỳ khá gấp rút để kịp lên sóng vào 16/10, từng khiến nhiều khán giả băn khoăn, liệu có đảm bảo được về nội dung / hình ảnh tốt như mùa 1 hay không? Sau khi xem trọn vẹn tập 1, chỉ có một từ để nói về Rap Việt mùa 2: "So lit!" (Cháy!)

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Cuốn theo "dòng chảy" của JustaTee - Binz từ ca khúc chủ đề

Một trong những điều được khán giả trông ngóng vào Rap Việt mùa 2 chính là ca khúc chủ đề, bản cypher của 6 "đầu não" cầm lái chương trình.

Cả 6 người đều mang đến một attitude (thái độ) khác khi thể hiện ver của mình trong bản cypher này. Rót đầy tai khán giả những tiếng baseline, Rhymastic còn có cách thể hiện sự quyết liệt của mình khi trở lại vào mùa 2.

Rhymastic mở đầu với những câu từ và nhịp phách chắc nịch: "Nắm chắc cây mic/ Như nắm lấy cơ hội", "Khoác bộ đồ mới, hồn tự do trôi/ Và lúc màn trập vừa đóng (lại) những khát vọng sẽ mở lời"... 

Ngược lại với hình ảnh mùa 1 là lời chào đầu, Team quán quân Wowy lại nhẹ nhàng thả vần: "Quay trở lại với trò chơi/ Nơi sàn đấu được ghi dấu/ Bởi kẻ mạnh kèm trí thông minh" sự điềm tĩnh này đến từ một vị HLV từng có kinh nghiệm "đưa hạt giống của hy vọng" lên vị trí cao nhất trong mùa trước nhờ vào việc luôn "giữ đầu lạnh, trái tim nóng".

Ngựa chiến Karik vẫn vậy, một thái độ thách thức: "Tuổi trẻ khi đã máu phải tranh đấu/ Đá cần số mà chơi tới bất luận thắng hay là thua", phong cách trình diễn lẫn cách sử dụng lyrics của Karik tiếp thêm một ngọn lửa vào lòng của những chiến binh sẽ xuất chiến trong mùa 2 này".

"Bắn flow xuyên vào tai đám khinh chê

Mang good vibe lên sân khấu 

Xù chút gai trên thân

Để đổi lấy vài triệu sự kính nể!"

Chưa biết sẽ có được bao nhiêu "gà chiến" trong đội mình nhưng Karik như một vị vua mang quân đi chinh chiến và quan điểm của anh là phải tung hết sức mạnh, thắng hay thua đều phải nhận được sự kính nể của "thần dân".

Riêng LK, trong màn "chào sân" đã thể hiện vibe một người anh cả, vừa đủ nhiệt huyết, vừa đủ để thách thức "Khán giả sẽ thấy họ cần ai đêm nay".

Điểm nhấn dự kiến sẽ viral trong ca khúc chủ đề này đến từ cặp đôi JustaTee - Binz. Màn "đối thoại" giữa truyền nhân viết hook và nhà thơ làng rap đủ để khán giả replay nhiều lần cho tiết mục này.

"Đi lên ta ghi tên con cháu nhà Rồng

Như T-Pain anh chơi tune như thác ngược dòng

Vẫn turn up dù trong club hay là

giữa vườn hồng

Dù là beat Touliver hay chỉ với Cajon"

"Rap Việt, bọn anh cầm lái/ Step up, It't your time!" lời kêu gọi lẫn mời chào vừa đủ để chào đón dàn thí sinh "khủng long" của mùa 2 bước vào sàn chiến. Không còn là "lời chào" nhẹ nhàng lên một chuyến bay mới, ca khúc chủ đề của mùa 2 thể hiện sân khấu chính là một sàn đấu mới.

Bởi, sau khi có được uy tín với giới underground từ mùa 1, Rap Việt đã thu hút một mùa giải toàn những cái tên khủng, những rapstar thực thụ của giới underground mà chưa có cơ hội tiếp cận gần hơn với công chúng.

Plot twist - Chương 1 của trận chiến đã bắt đầu

Một trong những "cú shock" với khán giả khi xem tập 1 mùa 2 Rap Việt chính là cú twist ngay từ đầu chương trình, Rhymastic thổ lộ muốn được ngồi vị trí Huấn luyện viên vì "ngứa ngáy tay chân", anh chọn luôn việc thách thức người mới là LK để đổi vị trí với mình.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Cũng dễ hiểu, năm nay chất lượng thí sinh nâng tầm hẳn vì sự tuyển chọn gắt gao gấp nhiều lần năm trước, làm sao một rapper toàn tài như Rhymastic chịu "bó gối ngồi yên" phân công xếp chọn thay vì được trải nghiệm thực chiến cơ chứ.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0
Việc LK lên vị trí giám khảo cũng vừa đủ, vừa tầm, vì anh là người có bề dày kinh nghiệm lâu năm nhất, cũng là đàn anh lớn tuổi nhất trong số các vị giám khảo - huấn luyện viên của chương trình, anh cũng là người mới, sẽ có cái nhìn công tâm đưa thí sinh về đúng đội phát huy được năng lực của họ.
boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Và việc Rhymastic là một Huấn luyện viên cũng cho thấy cuộc chiến dần trở nên thú vị. Là một người có sức ảnh hưởng lớn không chỉ với giới underground mà còn cả mainstream, Rhymastic thừa sức có những tính toán để đưa đội mình tiến đến ngôi vị quán quân.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Tuy nhiên, nếu dễ đoán vậy, đã không là một cuộc chiến, kế bên anh còn có Wowy - cựu vô địch mùa giải trước, một Karik với quyết tâm hừng hực "không mắc phải sai lầm" và một Binz không còn "chỉ một kiểu pose, chỉ một câu nói viral". Cả 3 người đều có sức hút và thế mạnh riêng với thí sinh.

Rhymastic cái gì cũng giỏi, nhưng Wowy lại có trải đời - câu chuyện chân thực hơn cả, anh như một vị quan văn giỏi mưu lược, khán giả cũng đã từng thấy Wowy rất tình cảm, rất giữ chữ tín với thí sinh trong mùa trước. Một người anh có cái đầu lạnh và trái tim nóng chính là Wowy, chưa kể thành tích mùa 1 của anh đã chiếm ưu thế hơn bội phần rồi.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Còn Karik lại có máu chiến hơn bất kỳ ai trên vị trí HLV từ mùa 1 đến giờ, trên sân khấu sức hút của Karik với khán giả là điều không thể chối cãi, vẻ ngoài "điểm 10 chất lượng" lại cộng thêm vào lợi thế của anh.

Mùa trước, Karik có trong tay những "ca khó", anh cũng tính toán để các thí sinh của mình luôn có những màn lột xác ấn tượng: MCK, G-Ducky, Ricky Star… cứ chiến là sẽ ăn chắc phần thắng, tuy vậy, do thiếu sự điềm tĩnh, Karik chưa mang về chiến thắng như anh mong đợi. Chắc chắn mùa 2, anh đã rút kinh nghiệm rất nhiều.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Binz có một sức hút không phải dạng vừa trong giới undergound lẫn mainstream, một chàng nhà thơ đúng nghĩa nên mùa 1 anh có phần "lơ mơ", tất cả những phần thể hiện của anh và dàn thí sinh đều là sự bay bổng, nên thơ, không có tính quyết liệt nên vai trò của nam HLV trong mùa 1 kém sự rực rỡ như danh tiếng vốn có của anh.

Đến với mùa 2, ngay cả trong đoạn hook của bài hát chủ đề, Binz lột xác rồi! Anh vẫn làm thơ, nhưng là thơ khiêu chiến, vẫn lãng mạn trong một vườn hồng nhưng bây giờ là một vị tướng quân. Sự quyết liệt lần đầu tiên này của Binz liệu có làm nên chuyện hay không?

Khi đặt lên bàn cân sơ sơ vậy, cũng đủ thấy Rhymastic có tất cả nhưng lại "chưa có gì cả".

Chương 1 của trận chiến dần mở ra khi vừa xong plot twist, vị HLV mới này cũng gom về nhiều thí sinh nhất, quyết liệt giành giật nhất, không tiếc nón vàng tung ra để giành đến cùng.

Cuộc chiến đã bắt đầu thú vị rồi!

Hai thí sinh viral: một người được khích lệ, còn lại là kẻ huỷ diệt nón vàng

Điểm nhấn trong tập 1 còn là sự xuất hiện của cái tên hot social: Mai Âm Nhạc và 3 chiếc nón vàng thuộc về Seachains.

Với Mai, cô gái bước ra đã buồn cười, tấu hài tự nhiên bất chấp địa điểm đã có điểm cộng trong lòng khán giả. Trước khi tham gia Rap Việt, Mai đã có một vài tác phẩm âm nhạc thuần Rnb và Pop, giới trẻ có biết cô là một người viết nhạc, lyrics được đánh giá cao. 

Theo đuổi rap chưa lâu, đến với Rap Việt, Mai đã tận dụng toàn bộ thế mạnh của mình. Đầu tiên là "chúa tể đặt tên", cô đặt tên hết cho dàn HLV và Giám khảo: Anh Thiện Âm Thanh, anh Hưng Liên Khúc… trở thành một phút giải trí thú vị với chính những người đang thực hiện chương trình và với khán giả xem show.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Những câu nói từ Mai, rất tự nhiên trở thành viral: "Âm nhạc là Music", đơn giản thôi, vẫn gây cười hiệu quả, duyên dáng. Một người có bộ não hài hước như vậy, là kẻ thông minh. Mai thông minh nên tận dụng tiếp thế mạnh thứ 2 của mình là melody và lyrics.

Đúng như Binz nhận xét, với phần trình diễn của Mai, có quá nhiều thứ trendy kết hợp, làm người nghe bối rối rồi không biết đâu là điểm nhấn thật sự.

"Thể loại nhạc bạn đang theo đuổi rất mới, rất trendy…, nó rất ít chất thơ trong đó nhưng có rất nhiều chất liệu hiện đại… Điểm hạn chế là có những lúc nó quá nhanh, tôi nghĩ bạn sẽ không truyền đạt được hết tất cả những gì bạn muốn nói". 

Cô nhận được nhiều lời nhận xét mang tính "an ủi, cổ vũ" từ các đàn anh, một phần vì họ thấy được tiềm năng của Mai, sức ảnh hưởng của Mai, phần nữa vì sự kiên trì của cô trong âm nhạc.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Một dấu ấn mà chỉ có Mai mới có thể làm được là vừa lên sân khấu đã...xui, khi vừa trình diễn xong, cô khiến Trấn Thành hoang mang hỏi tất cả dàn HLV: "Tại sao không bấm chọn cho cô gái này?", thì Karik mới chia sẻ là anh có bấm...nhưng nút không ăn. 

Xuyên suốt chương trình cũng chỉ có mình Mai gặp trường hợp này, ai cũng suôn sẻ được chọn.

Seachain, là cái tên rất quen thuộc với giới trẻ qua ca khúc Simple Love, anh cũng từng kết hợp với không ít nghệ sĩ mainstream và tạo ra nhiều tác phẩm viral khắp các mạng xã hội, đặc biệt là tiktok.

Seachains tạo viral nhờ âm nhạc không phải vì tính cách của mình, có lẽ vì thế khi lên sân khấu dù kể một câu chuyện về cuộc đời rất xúc động nhưng lý do anh được chọn chính là vì ca khúc.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0
Tinh thần tích cực, flow biến tấu như dòng nước, lyrics "tinh nghịch", bản lĩnh và sự tự tin trên sân khấu của Seachains đã khiến tất cả giám khảo - huấn luyện viên phải cháy cùng anh.

Nhận được 4 chọn và 3 nón vàng, Seachains còn có "những lời hứa" mà HLV cũng phải chơi chữ để thể hiện bản thân lôi kéo anh chàng về đội của mình. 

Karik hứa: "Sẽ đưa Seachains đến vòng 3 của chương trình" điều anh từng làm được cho Ricky Star, thì Binz nhắm vào tâm lý ban đầu của Sea khi anh chàng chia sẻ: "Muốn chơi rap để có nhiều bạn nữ tự nhiên yêu mình!", nam HLV mạnh dạn: "Anh sẽ khiến cho rất nhiều vòng 3 đến với em!".

Những chiếc nón vàng được tung ra và Seachains đã chọn "người đầu tiên chọn em nhiệt tình nhất" là Karik. Sự bùng nổ trên sân khấu của Seachains trong tập 1, nhắc nhớ đến người anh em Ricky Star với 4 chọn và 4 nón vàng. 

Hy vọng rằng, Seachains sẽ không phải là một chú Thỏ trong truyện ngụ ngôn xưa, phong độ này sẽ được giữ vững trong các vòng tiếp theo để tạo nên sự thú vị.

Sự im lặng của Wowy: Lấy nhu thắng cương?

Xuyên suốt tập 1, chỉ duy nhất đến Seachains, Wowy mới bấm nút chọn và có sự hào hứng vui vẻ trên sân khấu, còn lại anh nhận xét và bình luận rất chung chung, quan điểm… huề vốn. Khán giả không rõ vì sao Lão Đại bớt nhiệt hơn mùa đầu tiên?

Phải chăng, chiếc cúp quán quân nặng trịch kế bên mình đã khiến Wowy thay đổi chiến thuật. Trong khi các vị HLV khác liên tục chọn được "gà chiến", người giỏi về team mình, Wowy gần như chỉ tâm sự: "Em định đạp bạn!", "Đã chọn từ trong trái tim", "Em bỏ cuộc"... anh đang tìm một người phù hợp nhất về đội của mình.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Ngay từ những teasing đầu tiên của chương trình, Wowy luôn chiếm spotlight với công chúng, người ta chờ xem năm nay anh...tấu hài như thế nào với kiểu đầu úp tô, hay vì sao lại mặc đồ như trẻ con trên một sân khấu rap thế kia.

Wowy đã chia sẻ trước giờ lên sóng về ý nghĩa bộ trang phục của mình, đúng là có tính chất trẻ con, nhưng cũng nhiều tâm tư được gửi gắm. Không còn tấu hài cực mạnh như mùa 1, Wowy tiết chế và điềm tĩnh hơn, anh vẫn là điểm nhấn của chương trình dù không cần nói gì quá nhiều, quá quyết liệt.

Đây là tâm thế của con báo săn mồi. Có thế, nam HLV đang muốn thật sự tìm người phù hợp với màu sắc của đội mình bằng "trái tim thuần khiết như trẻ con", việc để dành nón vàng cũng là cho mục đích về sau, nếu như đến lúc cần thiết, anh vẫn còn nón vàng - lợi thế của anh mà các HLV khác mỗi người đã bỏ đi 1 lượt trong khi quyết giành Seachains.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Wowy vẫn có cơ hội có Seachains trong đội của mình, như "gửi con nhà khác nuôi" đến khi cứng cáp đem về cũng không muộn. Nếu thật vậy, thì Wowy đã đổi chiến thuật một cách rất tinh tế.

Anh không hiếu chiến như Karik - Rhymastic, không hào hoa lãng tử như Binz, nhưng lại là một người anh cả có "tầm nhìn xa". Liệu kế sách này có phải là những điều Wowy đang tính toán hay không? Cùng chờ xem trong các tập tiếp theo vị HLV Wowy sẽ "săn mồi" như thế nào nhé!

Touliver không cần lên hình vẫn được nhắc tên đều đặn, sân khấu và âm thanh cực đỉnh

Giám đốc âm nhạc Touliver được ví von như là "linh hồn của Rap Việt", trong cả 2 mùa. Ngay từ ca khúc chủ đề của chương trình, Binz không quên shout out cho người anh em của mình và cả khi tranh giành thí sinh, cái tên Touliver được lấy ra như một bức tường thành "Uy tín" để thí sinh phải về đội của các vị HLV này.

Tổ đội SpaceSpeakers dường như đã trở thành một mái nhà mơ ước của không ít các rapper có tên tuổi/ chưa có, họ mong muốn có cơ hội cùng làm việc với những người hàng đầu trong giới underground lẫn mainstream, điều mà khó có gangz nào có thể so sánh được với SpaceSpeakers.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0
Ngay khi vừa công bố các thành viên sẽ tham gia vào mùa 2, xuất hiện bên cạnh Touliver là SlimV - cái tên "máu mặt" khác trong tổ đội này cũng khiến khán giả háo hức về vai trò của anh.

SlimV chịu trách nhiệm thực hiện hậu kỳ âm nhạc, vậy nên thí sinh muốn sử dụng "đóng tune ngập mồm" hay khoe giọng bắt mic chân chất đều được, chất lượng cuối cùng của tập 1, khiến khán giả hài lòng, không có bất kỳ lỗi lầm vì về mặt âm thanh xuyên suốt quá trình họ theo dõi Rap Việt mùa 2.

Sân khấu chương trình cũng được level up, hoành tráng từ thiết kế đến những chi tiết nhỏ nhất, mọi góc máy và hậu kỳ cũng được biên tập để có bản phát sóng "đẹp như một bước tranh".

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Nếu như năm ngoái, lâu lâu Dj Mie mới có "bạn diễn" đứng chung, thì năm nay dàn vocal dày dặn hơn, hát đã tai hơn với những cái tên: Anh Tú, Anh Duy, Sofia, Huỳnh Tú…

Tuy nhiên, vẫn có một điểm trừ, chương trình không cho phép khán giả vào xem ghi hình, vì thế để có hình ảnh khán giả, có vẻ như đội biên tập đã sử dụng source của mùa 1. Khi chương trình vừa lên sóng, nhiều người đã tinh ý nhận ra gương mặt thân quen này xuất hiện lặp lại ở nhiều cảnh, cũng góc quay đó y chang mùa 1.

boc tach tap 1 rap viet mua 2 tran chien khong khoan nhuong bat dau - anh 0

Bên cạnh điểm trừ nhỏ, Rap Việt mùa 2 cũng đã thành công với tập 1, sự trở lại của một sàn chiến và cuộc đấu mới giữa các rapstars, tất cả đều rất đáng được mong chờ.

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn

THIỆN... chiến

Tổ đội OTĐ "gây bão" Rap Việt: Ricky Star, Lăng LD và giờ là Seachains

Mai Âm Nhạc vừa xuất hiện, dàn HLV Rap Việt có ngay biệt danh mới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ