Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10, học sinh hào hứng được học vẽ

Bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 - Gen Z hào hứng được học vẽ tại trường.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 (Giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp) thuộc bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" của NXB Giáo dục Việt Nam.

Đây là bộ sách Mĩ Thuật duy nhất được Bộ GD&ĐT phê duyệt, lần đầu tiên đưa vào giảng dạy cho cấp Trung học phổ thông từ năm học 2022 - 2023. Được biết sau bộ sách Mĩ Thuật 10 là sự ra mắt của các bộ sách Mĩ Thuật 11 và 12.

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị (Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về tin này và cho rằng đây là tin vui đầu năm mới. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị cũng là Tổng chủ biên của bộ sách trên, bên cạnh đội ngũ tác giả gồm Chủ biên là THs. Phạm Duy Anh và 15 nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia ở các lĩnh vực liên quan.

bo gd and dt phe duyet bo sach giao khoa mi thuat 10 hoc sinh hao hung duoc hoc ve - anh 0

Bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 gồm tổng cộng 10 quyển được chia ra theo 10 lĩnh vực trong nghệ thuật như: Thiết kế Mĩ thuật Sân khấu Điện ảnh, Hội họa, Thiết kế công nghiệp, Đồ hoạ, Kiến Trúc, Thiết kế Mĩ thuật Đa phương tiện, Thiết kế Đồ hoạ, Điêu khắc, Thiết kế Thời trang, Lý luận và Lịch sử Mĩ thuật.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Trong năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng biên soạn, thẩm định và lựa chọn sách giáo khoa đối với lớp 4, lớp 8, lớp 11 để chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở các khối lớp này trong năm học 2023 - 2024 cũng như sách giáo khoa tiếng dân tộc và tài liệu giáo dục địa phương. Bộ cũng thực hiện điều chỉnh quy trình thẩm định nhằm nâng cao chất lượng sách giáo khoa trong thời gian tới.

bo gd and dt phe duyet bo sach giao khoa mi thuat 10 hoc sinh hao hung duoc hoc ve - anh 0

Thông tin này sau khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các bạn học sinh. Đây là sự mong mỏi của nhiều thế hệ những người làm công tác nghệ thuật nói chung, công tác giáo dục mỹ thuật trong hệ thống giáo dục nói riêng, cũng như những người quan tâm đến giáo dục mĩ thuật - giáo dục thẩm mỹ ở trường phổ thông.

Sách giáo khoa "lột xác" bởi 2 nam sinh, Gen Z phản ứng tích cực

Gen Z Hà Nội đi học trở lại: Còn "ngái ngủ" nhưng khởi động vào lúc này là cần thiết!

Gen Z chuẩn bị "comeback" Sài Gòn với hy vọng về một cuộc sống "Dần ổn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ