BLACKPINK sẽ nối dài thành công của BTS

Truyền thông Hàn Quốc nhận định BLACKPINK sẽ tiếp tục thành công vượt trội khi nhóm nhạc nam BTS nhập ngũ.

Sau lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt của BTS, cả khán giả lẫn giới âm nhạc toàn cầu quan tâm đến câu hỏi: "Liệu ai sẽ là người tiếp bước những thành công của nhóm nhạc nam này?".

blackpink se noi dai thanh cong cua bts - anh 0
Những thành công đáng nể của "nhóm nhạc toàn cầu BTS" từng được nhiều người cho rằng sẽ khó có ai vượt qua.

Theo YTN, BLACKPINK chính là nhóm nhạc được kỳ vọng sẽ kế thừa đàn anh. Tờ này nhận định BLACKPINK có âm nhạc độc đáo và tài năng đồng đều. Quan trọng nhất, cả bốn cô gái đều có một lượng người hâm mộ toàn cầu vô cùng hùng hậu và ngày càng gia tăng.

blackpink se noi dai thanh cong cua bts - anh 0
BLACKPINK được dự đoán sẽ phủ sóng K-pop trên toàn cầu như BTS.

Nhận định của giới truyền thông Hàn Quốc không phải không có cơ sở. Từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2022, BLACKPINK đã vượt BTS trên bảng xếp hạng thương hiệu nhờ làm đại sứ của các thương hiệu cao cấp nhất thế giới.

blackpink se noi dai thanh cong cua bts - anh 0
BLACKPINK từng vượt đàn anh về xếp hạng thương hiệu.

Doanh thu của bốn cô gái nhà YG cũng thuộc hàng "cực khủng". Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới BORN PINK trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nhạc nữ (78,5 triệu USD), vượt qua người nắm giữ kỷ lục cuối cùng là Spice Girls và chuyến lưu diễn Spice World năm 2019 (78,2 triệu USD).

blackpink se noi dai thanh cong cua bts - anh 0
Mỗi buổi biểu diễn của nhóm nhạc nhà YG luôn nhận được sự quan tâm lớn.

Gần đây nhất, BLACKPINK đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được diễn chính tại Coachella được tổ chức tại California, Hoa Kỳ. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Bắc Mỹ, với số lượng người tham dự hàng ngày lên tới 120.000 người.

blackpink se noi dai thanh cong cua bts - anh 0
BLACKPINK vẫn vướng phải nhiều ý kiến trái chiều dù có lượng fan đông đảo.

Điều khiến BLACKPINK trở nên đặc biệt chính là cả nhóm và riêng từng thành viên đều có khả năng làm nên những thành tích khủng và có danh tiếng ở nhiều lĩnh vực khác ngoài ca hát.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhóm nhạc này vướng phải nhiều lùm xùm. Từ việc chất lượng concert đi xuống, biểu diễn hời hợt, đến màn debut làm diễn viên của thành viên Jennie không thể nào tệ hơn.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, BLACKPINK không vướng bận chuyện nhập ngũ như đàn anh nên hoàn toàn có khả năng cạnh tranh vị trí đầu bảng. Nói cách khác, BLACKPINK có đủ những yếu tố cần thiết để duy trì sức nóng của K-pop trên bản đồ âm nhạc toàn cầu.

BLACKPINK là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc do công ty YG Entertainment thành lập và quản lý năm 2016. Nhóm gồm 4 thành viên bao gồm Jisoo, Jennie, Rosé, Lisa.

G-Dragon, BTS, BLACKPINK... có mặt tại concert của Bruno Mars

Johnny Depp tự hào khi con đóng chính "The Idol" dù nhiều cảnh nóng

Jennie (BLACKPINK) rời sân khấu khi đang biểu diễn

Chia sẻ