Logo VieZ

Behind The Smile: Đằng sau nụ cười toả nắng của Gin Tuấn Kiệt

Chu Nguyên|

Ngoài vẻ đẹp trai, tấu hài cực mạnh cùng Puka - Duy Khánh, ở Gin Tuấn Kiệt còn có điều gì nữa để được hàng triệu khán giả yêu mến?

Bỏ ngang hông danh xưng "hot boy" để tự xây dựng lại hình ảnh trong suốt 8 năm

Nhắc đến Gin Tuấn Kiệt, khán giả sẽ nhớ đến các vai diễn của anh trong nhiều bộ phim truyền hình cùng nụ cười toả nắng, một nghệ sĩ trẻ đa năng. Nhưng mà, còn gì nữa?

2009, là khoảng thời gian đầu tiên Gin Tuấn Kiệt được nhiều khán giả trẻ biết đến với vai trò là người mẫu ảnh, cũng có một khoảng thời gian (2010 - 2011)  anh chàng tham gia vào một nhóm nhạc mang tên M-Code. 

Dù không phải tên tuổi nổi bật, nhưng với gương mặt sáng, cùng nụ cười đẹp, Gin Tuấn Kiệt cũng trúng không ít job quảng cáo của các thương hiệu lớn.

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Rồi bẵng đi một thời gian, người ta cũng… quên luôn về cậu thanh niên đẹp trai năm ấy, không thấy cậu xuất hiện trong cả nhóm nhạc, cũng như các hoạt động khác. Mãi đến khoảng thời gian 2013 - 2014, Gin Tuấn Kiệt mới dần xuất hiện trở lại, vì trước đó, chàng trai 9x muốn tạm ngừng đam mê để hoàn thành việc học. 

Anh chàng trở lại trong vai trò diễn viên đóng MV cho các nghệ sĩ, gây chú ý cũng có đó, nhưng người ta vẫn gọi Gin là hotboy, mỹ nam MV, chưa ai công nhận cậu là diễn viên, hay gọi cậu là một "giọng ca tuổi teen" dù trước đây cậu đã từng làm được.

Với vai Đức Mẫn trong Gia đình là số 1 - một bộ phim sitcom đình đám, Gin Tuấn Kiệt đã chứng minh được khả năng diễn xuất của mình, từ đó thừa thắng xông lên, khán giả còn thấy Gin tung ca khúc tự sáng tác đầu tay: Anh yêu em thật rồi.

Sau khi hoàn thành việc học văn hoá, trở lại với nghệ thuật, Gin Tuấn Kiệt cũng ghi danh vào trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật thành phố, học thêm về nhạc cụ: piano, guitar để tiếp nối đam mê bị ngắt quãng trước đó.

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Lần trở lại này, Gin dùng những kinh nghiệm của mình đã có khi quay MV, học thêm diễn xuất để thử sức ở các bộ phim truyền hình, trước khi anh quyết định tham gia ca hát. Có thể nói, Gin Tuấn Kiệt có một sự kiên trì đáng nể, tham gia phim ảnh để có sự trưởng thành, vững vàng, để không còn ai gọi anh là hotboy.

Khán giả nhìn thấy hình ảnh Gin Tuấn Kiệt luôn thường trực trên môi nụ cười rạng rỡ nhưng chàng trai trẻ cũng đã có những tư duy cho con đường nghệ thuật của riêng mình.

Làm diễn viên vai cameo, vai phụ, vai chính, vai người lớn, vai trẻ con, hài hước… Gin đều đã từng trải qua hết, những trải nghiệm này với một người từng có những khởi đầu thuận lợi như Gin thời 2009 -2010, có thể là sự đánh đổi không dễ dàng.

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Duy Khánh cũng tiết lộ: "Nhiều người nhìn vào nghĩ tôi và anh Gin mới chơi thân với nhau gần đây thôi, nhưng không phải, thời mà chúng tôi còn học cấp 2 - cấp 3 đã tham gia các sự kiện âm nhạc như H2teen Concert, chúng tôi đã thân với nhau rồi.

Gin của bây giờ khác hơn rất nhiều so với thời còn là một hotboy chụp mẫu trên bìa báo, anh ấy luôn cố gắng trong mọi phương diện. Đặt ra mục tiêu gì thì luôn cố gắng rất nhiều để hoàn thành nó, đó chính là Gin Tuấn Kiệt của hiện tại, thấy anh ngày càng thành công và nhiều khán giả yêu mến, tôi rất vui."

Muốn xây dựng hình tượng đa năng, nhưng phải vững nền tảng

Gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng Gin Tuấn Kiệt đã đam mê ca hát từ nhỏ, cậu giành những giải thưởng âm nhạc vào độ tuổi 15- 16, dấn thân theo đuổi âm nhạc để rồi nhận ra mình cần phải có một định hướng vững vàng.

Gin đi học sáng tác, học hát, học nhạc cụ, học cả diễn xuất, để công việc là một diễn viên không chỉ mang đến cho anh một danh xưng nghề nghiệp rõ ràng mà còn cho anh cả "vốn sống".

Từ đó anh mới vận dụng vào các sáng tác của mình, muốn trở thành ca sĩ và có được công nhận từ khán giả, thì người đó phải biết mình muốn theo dòng nhạc gì, hát cái gì. Chứ chỉ mỗi một vẻ đẹp trai cũng không giúp được cho anh trụ lại con đường mà mình yêu thích.

Gin đã tập tành viết nhạc từ đó, còn tham gia cả một cuộc thi về sáng tác để bản thân được trau dồi thêm kỹ năng này cho dù mới chập chững viết được 3-4 bài đầu tay.

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Quản lý của Gin Tuấn Kiệt suốt 8 năm qua là anh Lý Minh Tùng (quản lý Wanbi Tuấn Anh, Tóc Tiên) vốn là một người khó tính nhưng vẫn đồng hành cùng chàng trai này một thời gian dài. Lý do là vì: "Ưu điểm của Gin là làm việc hết mình, không ngại thử thách, tính cách hiền lành, lễ phép, biết trước biết sau. Nhưng Gin cũng là một nghệ sĩ có nhiều tiềm năng mà bản thân cậu vẫn chưa khai thác được hết.

Tôi gắn bó được cùng Gin nhiều năm vì thấy ở chàng trai này những điều như vậy và Gin không chỉ nói, cậu rất có tinh thần học hỏi, chịu khó, cái gì không làm được mà công việc yêu cầu cũng sẽ cố gắng đến cùng để thực hiện, từ vũ đạo, sáng tác, thanh nhạc."

8 năm cố gắng để có được điều mình mong muốn từ những ngày đầu tiên: là một nghệ sĩ trẻ đa năng được công nhận, có thể Gin chưa quá xuất sắc với những bảng thành tích về âm nhạc, nhưng nhìn qua một lượt những gì mà anh làm luôn có sự đầu tư, ghi nhận góp ý và luôn lắng nghe khán giả, các sản phẩm: Không thể yêu ai được nữa, Lâu rồi sao vẫn chưa quên, Muốn cả thế giới biết anh yêu em… phần nào đã định hình được vai trò ca sĩ của anh trong nghệ thuật.

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Không phải tự nhiên mà Gin Tuấn Kiệt có những suy nghĩ chững chạc, việc được chú ý và có những thành công khi tuổi còn quá trẻ đã từng khiến anh kiêu ngạo. Tham gia vào một cuộc thi ca hát (2009) với tâm thế: cuộc đời trải màu hồng, đã khiến Gin nhận một xô nước lạnh đầu đời. 

Từ một cậu trai trẻ kiêu căng, Gin Tuấn Kiệt đã có chuỗi thời gian nhìn nhận lại mọi thứ. Khi trở lại với nghệ thuật, anh đã tự xác định từ đầu: "Sẽ không bao giờ được quên cú ngã đầu đời và làm gì cũng phải có tính kỷ luật!"

Thời 15- 16 tuổi thích gì làm không thích thì bỏ ngang, cho đến lúc trưởng thành Gin Tuấn Kiệt tự đưa mình vào khuôn khổ, thúc ép bản thân phải sáng tác được trong 24h, phải hoàn thành được các mục tiêu để ra trong cuộc đời. 

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Và, phải khiêm tốn!

Anh biết những thiếu sót của mình về giọng hát, cũng biết những so sánh mà khán giả đặt ra cho mình với những đồng nghiệp bằng tuổi, nhưng Gin Tuấn Kiệt không còn là "ngựa non háu đá" như ngày nào. 

Đúng như Duy Khánh chia sẻ, bây giờ anh điềm đạm hơn, đọc thấy khán giả góp ý chỗ nào, thì mình trau dồi học chỗ đó, cái gì đã giỏi rồi thì phát triển hơn.

Kết

Nam diễn viên - ca sĩ cũng cởi mở hơn trước rất nhiều, khi lên show truyền hình anh quăng miếng - thả mồi nhịp nhàng với đồng nghiệp và đàn anh đàn chị, ngoài đời luôn truyền tải những điều tích cực với khán giả yêu mến mình. 

behind the smile dang sau nu cuoi toa nang cua gin tuan kiet - anh 0

Do vậy, dù nhìn vào Gin có phần "nhàn nhạt" nhưng anh lại sở hữu một lượng khán giả đông đảo, bởi vì những điều anh làm đều xuất phát từ trái tim, không phải tham vọng của một cậu trai trẻ ngày nào chỉ nhìn nghệ thuật là một bầu trời màu hồng và mọi thứ đều dễ dàng nổi tiếng.

Cuộc sống là những chuỗi ngày thử thách và giao bài kiểm tra liên tục cho mỗi người, Gin cũng đã có bài học, thậm chí nhiều bài test và anh đã tốt nghiệp rồi.

Behind The Smile là một tuyến bài đặc biệt của , nhằm gửi đến khán giả những hình ảnh rất khác từ các nghệ sĩ đã và đang cố gắng từng ngày với đam mê nghệ thuật của mình. Họ không chỉ có những giây phút hài hước, vui vẻ trên sóng truyền hình mà còn có rất nhiều câu chuyện khác phía sau nụ cười đó.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: hako.raw I Video: Khoa Vương

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ