Bboy Lê Hiếu (B4): “Mình từng rất độc lập, nhưng giờ mình muốn đi cùng anh em”

00:00/00:00

Năm 2018, Lê Hiếu (tên thật Lê Minh Hiếu, sinh năm 2000) đã đoạt huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic trẻ năm 2018 tại Argentina bộ môn breakdance. Sau đó, câu chuyện breaking đã giúp cậu vượt qua khó khăn và cho cậu hướng đi trước những biến cố gia đình đã được lên sóng đài BBC Anh Quốc.

Bboy Lê Hiếu (B4): “Mình từng rất độc lập, nhưng giờ mình muốn đi cùng anh em”

Mới đây, B-Boy người Việt trẻ tuổi đã tiếp tục được mời góp mặt trong TV series nước Anh A league of their own, nhưng lần này Hiếu không chỉ đi một mình. đã tiếp tục được mời góp mặt trong TV series nước Anh A league of their own, nhưng lần này Hiếu không chỉ đi một mình.

bboy le hieu b4 minh tung rat doc lap nhung gio minh muon di cung anh em - anh 0
Cơ duyên nào đã đưa bạn tới màn xuất hiện trên TV show A league of their own của Anh? 
Việc này đến rất tình cờ. Đạo diễn của show nhìn thấy Instagram của mình, đọc được bài post liên quan tới BBC, nên để lại tin nhắn mời mình tham gia show. Ban đầu mình còn tưởng là tin giả, mấy ngày sau mới phản hồi lại. Thấy họ gửi proposal rất chi tiết đến email mình, nói rằng và trong tháng 9 họ sẽ đến Hà Nội để quay, lúc này mình mới tin là thật. 

Ban đầu chương trình chỉ muốn mình tham dự, nhưng mình đã đề nghị họ để một đội 7 người nữa đi cùng: Huy Lê, Hùng Cubi, Mini Phantom, Ricky, Sonic Boom, South Tee, Sailor D.Bên cạnh chia sẻ câu chuyện breakdance đã cứu sống mình, mình mong anh em có cơ hội ra ngoài nhiều hơn, cho thế giới biết tụi mình là thế hệ trẻ đại diện cho breakdance Việt Nam.

Trải nghiệm ghi hình với ekip quốc tế có gì thú vị?
Ban đầu, mình ngạc nhiên với sự chuyên nghiệp và đầu tư của ekip. Họ tới nơi với 2 xe tải lớn, setup cảnh quay cực kỳ đơn giản nhưng lại có tận 20 camera xịn để quay cùng lúc những phân cảnh tụi mình thực hiện. Khi mình yêu cầu mặt sàn nơi quay phải có trải một lớp đệm để đảm bảo an toàn cho anh em bboy, họ cũng lập tức đáp ứng mình.  

Ngoài ra, đã có rất nhiều người mặc áo bóng đá đến gần đó xem trong quá trình cả đoàn quay hình. Đến khi quay xong, mình đi hỏi mới biết những người mình quay cùng là những người vô cùng nổi tiếng, là huyền thoại trong làng thể thao. Cũng may là mình không biết họ là ai, nên khi đứng trước họ chia sẻ câu chuyện của bản thân, mình rất tự tin (hehe).

Những công việc, giải đấu mang tầm quốc tế có vẻ đã làm thay đổi bạn rất nhiều? 
Chắc chắn rồi. Khi mình được đi, mình được mở mang, góc nhìn của mình cũng thay đổi. Chẳng hạn, mình thấy văn hóa đào tạo lớp trẻ của Nhật rất xuất sắc. Họ có rất nhiều gương mặt mới, và những gương mặt mới đều quá 'khủng'. Từ những động tác cơ bản, họ thậm chí đã sáng tạo ra được động tác riêng mang tính cá nhân (original move).

Khi họ đã có kỹ năng tốt, có cá tính và sáng tạo, thì khả năng truyền tải chỉ là vấn đề thời gian. Bản thân mình mặc dù đã có kỹ năng và sự sáng tạo, nhưng mình vẫn đang đi tìm kiếm cái tôi của mình trong nhảy múa.

bboy le hieu b4 minh tung rat doc lap nhung gio minh muon di cung anh em - anh 0
Các vũ công khi bước ra sân chơi quốc tế thường gặp phải rào cản ngôn ngữ, bạn có tip gì để học ngoại ngữ tốt không?
Việc hiểu được chia sẻ trực tiếp từ người sáng tạo nội dung, như biên đạo, vũ công nước ngoài, sẽ giúp mình nắm bắt tốt hơn ý của họ so với nghe qua phiên dịch. Mình nhận thức sớm được điều này và luôn nói với các anh em khác phải trang bị khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 Mình may mắn được học trong trường có nhiều bạn nước ngoài, thầy cũng nói tiếng Anh. Có một lần thấy các bạn bấm nhau cười, mình đánh bạo đi hỏi mới biết mình nói sai từ, thành ra câu mang nghĩa khác hẳn. Nếu mình ngại không hỏi thì mình sẽ không gặp được những người chỉ bảo cho mình, và khắc phục cái sai đó. Về tip học ngoại ngữ, mình sẽ nói là 'thử đi, đừng sợ'.

 So với nhiều vũ công khác, có vẻ bạn không thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhảy múa trên mạng xã hội? 
Mình chỉ mới tạo tài khoản TikTok cách đây một tuần, bởi vì có công việc yêu cầu (haha). Mọi người biết đến mình thông qua nhảy múa, nhưng mình không muốn hình ảnh của bản thân bị đóng khung trong đó. 

Mình thường đăng tải những hình ảnh quần áo, các look phối đồ, vì mình cũng đang xây dựng nhãn hiệu thời trang riêng mang tên SIXTY. Khi mình có nội dung đa dạng thì sẽ thu hút được nhiều tệp khách hàng hơn.

bboy le hieu b4 minh tung rat doc lap nhung gio minh muon di cung anh em - anh 0
Thời gian sắp tới bạn có những dự định gì? 
Mình sẽ đi Singapore tham dự một giải đấu cùng các anh em. Có thể mình sẽ làm vlog về chuyến đi. Sau giải đấu mình cũng sẽ cố gắng chăm làm nội dung liên quan đến nhảy múa hơn (cười). 

.

Gần 20 triệu view cho clip nhảy khi nhận bằng tốt nghiệp, nữ sinh gây thương nhớ bởi visual “cực đỉnh”

Để ghi lại khoảnh khắc duy nhất trong đời, nữ sinh không ngần ngại thể hiện những vụ đạo uyển chuyển của mình trên sân khấu khi nhận bằng tốt nghiệp.

GDT Crew - Nhà vô địch mùa đầu tiên Uni-VERSE Dance Competition 2022 với số điểm tuyệt đối

Nhà vô địch GDT Crew đã mang đến đêm Chung kết tiết mục đặc sắc với chủ đề LGBTQ+ lấy cảm hứng từ tháng tự hào.

TikToker Nhật Minh: Sức hút với 3 triệu follower sau những clip nhảy thần sầu

Ngoại hình ấn tượng cùng khả năng nhảy điêu luyện giúp Nhật Minh thu về cho mình lượng người hâm mộ hùng hậu.

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ