Logo VieZ

Bắt gặp hai chú chó ở Đà Lạt nghi bị 'bóc lột' đi bộ trong đêm, chuyện bạo hành là thật?

Minh Thư|

Đoạn clip ghi lại cảnh hai chú chó hot nhất Đà Lạt do nghi vấn bị bóc lột sức lao động và ngược đãi đi bộ về một cách đầy mệt mỏi trong đêm khuya đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Bắt gặp hai chú chó ở Đà Lạt nghi bị 'bóc lột' đi bộ trong đêm, chuyện bạo hành là thật?

Những ngày gần đây, tin đồn về hai chú chó màu trắng bị chủ "ngược đãi" đang gây phẫn nộ cõi mạng. Theo chủ nhân bài phốt lẫn chia sẻ của nhiều netizen, hai chú chó thường xuyên có biểu hiện mệt mỏi vì phải đứng hàng giờ để "làm việc".

Thậm chí còn xuất hiện thông tin hai bé chó này bị chủ hành hạ, ngược đãi và bắt làm việc đến kiệt sức.

bat gap hai chu cho o da lat nghi bi boc lot di bo trong dem chuyen bao hanh la that - anh 0
Được biết hai bé chó phải đi bộ một quãng đường xa từ Thung lũng Tình Yêu đến trung tâm thành phố Đà Lạt để "hành nghề" làm mẫu chụp với khách du lịch. Mỗi tấm ảnh sẽ có giá 10 nghìn đồng và cả hai sẽ phải đi từ sáng sớm cho đến đêm khuya mới được về. 

Tin đồn về việc hai bé chó trên bị bóc lột sức lao động ngày càng trở nên có cơ sở hơn khi lại vừa có thêm những tình tiết mới. Cụ thể, chủ kênh Vy Lơ đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hai chú chó màu trắng - nhân vật chính trong tin đồn bị ngược đãi cùng 1 chú chó Alaska đang đi bộ về trong đêm.

Chiếc clip trên đang lan truyền khắp mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi. Những gì diễn ra trong clip khiến cho tin đồn hai chú chó màu trắng kia bị bóc lột sức lao động trở nên đáng tin hơn. Có điều, vẫn có nhiều người cho rằng không nên tiếp nhận thông tin một cách chủ quan và không xác thực rồi dồn sự chỉ trích về phía người chủ.

bat gap hai chu cho o da lat nghi bi boc lot di bo trong dem chuyen bao hanh la that - anh 0
 Bởi bên cạnh những ý kiến chỉ trích, có không ít người đã chứng thực rằng không hề có chuyện chủ bạo hành hay bóc lột hai chú chó. Ngược lại các em còn được chăm sóc rất tốt và phát triển đầy đủ.

Nhiều người đã đưa ra những giả thuyết hay lý lẽ thuyết phục để giải thích cho việc vì sao hai chú chó phải đi bộ trong đêm lẫn việc phải đi "làm mẫu" để kiếm tiền. Có người cho rằng chỉ nhìn qua ngoại hình mập mạp và bộ lông trắng muốt của hai bé chó là đã đủ hiểu các em được chăm tốt đến thế nào.

Bên cạnh đó, lý do những chú chó phải đi bộ về được nhiều người suy đoán là vì người chủ muốn để chúng vận động nhiều hơn. Tài khoản V.P chia sẻ: "Có lẽ do chủ muốn để mấy em chó vận động thêm đó. Căn bản các em cũng to con, lại đứng cả ngày nên cần đi nhiều hơn. Không cho nó đi là nó lại bị cuồng chân đấy. Lại còn dễ bị hạ bàn dẫn đến liệt. Không thì lại chạy đi phá nhà phá cửa".

bat gap hai chu cho o da lat nghi bi boc lot di bo trong dem chuyen bao hanh la that - anh 0
Về phía người chủ, anh cũng đi chậm theo sau cả ba chú chó chứ không bỏ bê hay có hành động xích, trói chúng lại. 

Mặc dù trong thực tế, hai chú chó màu trắng đúng là vẫn phải "đi làm" như những thông tin trên mạng đã đưa. Tuy nhiên, chuyện chúng có thật sự bị ngược đãi, bóc lột hay không vẫn chưa được xác thực. Vậy nên điều chúng ta cần làm là tiếp nhận thông tin một cách chính xác. Đừng chỉ vì một vài thông tin lan truyền không rõ cơ sở mà hiểu vấn đề theo cách phiến diện và hùa vào chỉ trích một phía.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ