Bắt chước trò chơi tách kẹo trong Squid Game, cậu bé 14 tuổi bị bỏng nặng

Quá bạo lực và đẫm máu, không phải tự nhiên mà nhiều trường học trên thế giới cấm trẻ em xem phim Squid Game với các trò chơi đúng nghĩa tử thần.

Squid Game là câu chuyện về sự cạnh tranh chết chóc trong trò chơi dành cho trẻ em để giành giải thưởng tiền mặt. Squid Game chứa đựng nhiều cảnh ghê rợn về các nhân vật bị bắn vào đầu và mổ cướp nội tạng tạo gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực với người xem, đặc biệt với đối tượng trẻ dưới 15 tuổi.

Bộ phim gây tranh cãi đã khiến nhiều trường học kêu gọi phụ huynh theo dõi những gì con họ đang xem trong bối cảnh lo ngại về hành vi bắt chước có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

bat chuoc tro choi tach keo trong squid game cau be 14 tuoi bi bong nang - anh 0
Trò chơi Tách kẹo gây sốt mạng xã hội 

Theo đó, trò "Tách kẹo" dalgona là một trong những trò chơi hot nhất của bộ phim và gây sốt toàn thế giới. Trong trò chơi này, người chơi phải làm sao để tách được hình in trên miếng kẹo đường ra mà không làm vỡ. Sự thú vị và dễ bắt chước của trò tách kẹo đã khiến nhiều khán giả trên toàn thế giới mô phỏng lại trò chơi này, biến nó thành cơn sốt trên mạng xã hội với đủ mọi hình hài. 

Dù chỉ là một trò chơi bình thường và tưởng chừng sẽ "lành mạnh" nhưng mọi lo lắng và cảnh báo trước đó đều có lý do. Mới đây, tờ Daily Mail đã đưa tin về một cậu bé 14 tuổi sống Úc đã bị tổn thương nghiêm trọng khi thử tái hiện lại trò chơi này trong bộ phim Squid Game. 

bat chuoc tro choi tach keo trong squid game cau be 14 tuoi bi bong nang - anh 0

Cậu bé đã học được công thức làm kẹo Dalgona trên mạng xã hội và tự thực hiện tại nhà. Không may hỗn hợp này đã bất ngờ phát nổ sau khi cậu bé lấy hỗn hợp này ra từ lò vi sóng. Lý do được giải thích là vì chiếc cốc cậu bé sử dụng đã không thể chịu được nhiệt độ quá nóng của hỗn hợp kẹo và đường khi bị đun nóng. 

Mẹ cậu bé kể lại, hỗn hợp kẹo đường này đã bắn vào tay và chân, sau đó bám vào da và đốt cháy không thể gỡ ra được. Cậu bé được xác định là bỏng cấp độ 1 ở tay, bỏng nghiêm trọng cấp độ 3 và tổn thương dây thần kinh ở chân. Đây không phải là trường hợp đầu tiên, bệnh viện tại đây cũng ghi nhận đã có một số đứa trẻ khác phải đến chữa trị sau khi cố thực hiện thử thách làm kẹo dalgona.

bat chuoc tro choi tach keo trong squid game cau be 14 tuoi bi bong nang - anh 0
Không chỉ riêng trò chơi tách kẹo mà ảnh hưởng từ những trò chơi tử thần của bộ phim có thể còn lớn hơn thế nữa

Thực tế Squid Game đã có độ phủ chóng mặt trên các nền tảng dù bộ phim đã công chiếu hơn 1 tháng, tuy nhiên nó tác động không ít đến hành vi xem của mọi đối tượng khán giả, trong đó có trẻ em.

Xu hướng Halloween năm nay: Búp bê ma cũng phải "chào thua" búp bê Squid Game!

Squid Game trong lòng giới trẻ: Trò "tách kẹo" với loạt phiên bản nhìn là "xin chết"!

Góc khuất Squid Game: Thể hiện một hình ảnh "méo mó" về phụ nữ Hàn Quốc?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ