Báo Hàn cảnh báo tình trạng lừa đảo vé concert BLACKPINK tại Hà Nội

Truyền thông Hàn đưa tin cảnh báo tình trạng lừa đảo vé concert BLACKPINK tại Hà Nội. Nhiều người mất số tiền lớn khi tin tưởng giao dịch qua mạng xã hội.

Tờ Now News của Hàn Quốc đưa tin tình trạng gian lừa đảo tại hai đêm nhạc của BLACKPINK ở Hà Nội diễn ra tràn lan. Truyền thông Hàn Quốc dẫn trường hợp của khán giả Kim Thu (23 tuổi) mua vé trị giá 1,8 triệu đồng với giá 2 triệu đồng (khoảng 107.000 won) qua Facebook. Sau khi chuyển tiền, khán giả này bị người bán lập tức cắt liên lạc.

Một nạn nhân khác người Hàn tên Kim Ah In (22 tuổi, nữ) cũng bị lừa khi thực hiện giao dịch mua vé qua mạng xã hội. "Tôi chuyển tiền cho người bán vé 1,2 triệu đồng với giá 1,5 triệu đồng, nhưng liên lạc cũng bị chặn. Có hơn 10 người bạn, người quen cũng bị lừa như tôi".

Theo báo Hàn, tại Việt Nam có nhiều người dịch vụ mạng xã hội (SNS), tình trạng lừa đảo diễn ra nhiều bởi vé tham gia đêm nhạc là quét mã QR, không có vé giấy thông thường. "Gần đây, quản trị viên của hội nhóm hâm mộ BLACKPINK ghim cảnh báo cẩn thận khi mua vé cho buổi hòa nhạc tại Hà Nội của BlackPink" - Now News viết.

bao han canh bao tinh trang lua dao ve concert blackpink tai ha noi - anh 0
Báo Hàn đưa tin về tình trạng lừa đảo concert BLACKPINK ở Hà Nội. 

Một người trong ngành cho hay: "Vé chính thức chỉ được phân phối dưới dạng kỹ thuật số, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn bán vé ở dạng giấy". Đặc biệt, cần thận trọng trước việc mua vé qua các website, fanpage trái pháp luật, đồng thời kiểm tra kỹ thông tin công ty trước khi chuyển tiền.

Ticketbox, nhà phân phối vé chính thức của buổi hòa nhạc, cũng đăng cảnh báo về trang web giả mạo. Họ đã thay đổi tên miền so với địa chỉ trang web chính thức và tạo một trang web lừa đảo với thiết kế web gần như giống hệt nhau để đánh lừa người mua.

Phía đơn vị vừa thông báo dừng bán vé hôm 15/7 với lý do đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi xuất hiện nhiều thông tin bán và mua lại vé với nhiều mức giá khác nhau.

bao han canh bao tinh trang lua dao ve concert blackpink tai ha noi - anh 0
Nhiều người mất số tiền lớn khi tin tưởng giao dịch qua mạng xã hội.

BLACKPINK sẽ tổ chức concert đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 29-30/7 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Vé bắt đầu được bán từ ngày 7/7 và được bán với mức giá từ 1,2 triệu - 9,8 triệu đồng (khoảng 60.000 - 520.000 won).

Jennie (BLACKPINK): 'Tôi bị hạn chế nhiều khía cạnh'

BLACKPINK lập kỷ lục bán vé ‘BORN PINK’, cư dân mạng tranh cãi

Vé máy bay, khách sạn tăng giá ‘phi mã’ theo concert BLACKPINK

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ