Logo VieZ

"Bận" dự World Cup 2022 nhưng Việt Nam vẫn được AFC gọi là "vua Đông Nam Á"?

Đình An

|

Trong bài viết giới thiệu 24 đội tham gia Asian Cup 2023, AFC khẳng định Việt Nam là "ông vua Đông Nam Á".

Góp mặt tại VCK AFC 2023 là 24 đội tham gia, trong số đó khu vực Đông Nam Á có 4 đại diện bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đặc biệt nhất, ĐT Việt Nam không cần phải tham dự vòng loại do phải thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo , ĐT Việt Nam đã không ít lần làm nên kỳ tích ở đấu trường thể thao khu vực và thế giới. Lần này cũng không phải ngoại lệ, bởi AFC kỳ vọng rằng các chiến binh áo đỏ sẽ tiếp tục "làm nên chuyện" tại giải đấu sắp tới.

ban du world cup 2022 nhung viet nam van duoc afc goi la vua dong nam a - anh 0
ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2019

Theo đó, AFC bày tỏ: "Đông Nam Á có 4 đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023, tuy nhiên Việt Nam là đội duy nhất trong số đó không cần tham dự vòng loại bởi họ đã làm nên lịch sử khi giành vé tham dự vòng loại thứ ba của World Cup 2022". 

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Châu Á nhận xét rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà cầm quân người Hàn bây giờ chính là cùng các học trò giữ vững ngôi vương của bóng đá Đông Nam Á và trở thành thế lực mới ở đấu trường thể thao châu lục.

ban du world cup 2022 nhung viet nam van duoc afc goi la vua dong nam a - anh 0

Cũng nhờ kỳ tích tại World Cup 2022, Việt Nam được AFC xếp vào nhóm hạt giống số 2 tại giải đấu Asian Cup 2023. Ngược lại, các đội khu vực khác rơi vào nhóm số 4 và có nguy cơ thi đấu ở các bảng khó khăn.

Theo kế hoạch, VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16/6/2023 và kéo dài đến tháng 7. Ban đầu, Trung Quốc là nơi đăng cai tổ chức nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch khiến nước này đệ đơn xin từ chối, tháng 10/2022, AFC sẽ có thông tin chính thức về nơi diễn ra giải đấu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ