Netflix tiếp tục đưa nội dung không chính xác về Việt Nam

Bộ phim tài liệu “MH370: The Plane That Disappeared” có nội dung không chính xác cho rằng Việt Nam không hợp tác trong việc hỗ trợ tìm kiếm máy bay.

Theo VTV News, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chủ động, khẩn trương lên các phương án ứng phó, tích cực chia sẻ thông tin và phối hợp với Malaysia cũng như các quốc gia mong muốn triển khai tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên quy mô lớn." Đồng thời, Việt Nam cũng hỗ trợ phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin. Những nỗ lực của Việt Nam vào thời điểm đó đã được cộng đồng quốc tế và dư luận báo chí trong và ngoài nước ghi nhận.

Tuy nhiên, trong phim tài liệu "MH370: The Plane That Disappeared" (Tựa Việt: "MH370: Chiếc máy bay biến mất"), đóng góp và nỗ lực từ phía Việt Nam bị phủ nhận. Người dẫn truyện phủ nhận đóng góp và nỗ lực từ phía Việt Nam, từ đó gây bất bình trong cộng đồng khán giả, Thanh Niên nhận định. 

netflix tiep tuc dua noi dung khong chinh xac ve viet nam - anh 0
Bộ phim tài liệu chiếu trên Netflix về sự biến mất bí ẩn của máy bay MH370.

Đến nay, các cơ quan chức năng chưa đưa ra một kết luận nào về vụ việc mất tích của máy bay MH370. Do đó bộ phim tài liệu "MH370: Chiếc máy bay biến mất" đưa ra những nhận định khi không có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng là sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng những nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam và khiến dư luận Việt Nam bất bình, bà Phạm Thu Hằng khẳng định.

netflix tiep tuc dua noi dung khong chinh xac ve viet nam - anh 0
Máy bay MH370 khi rời sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: L'Union.

Theo Tuổi Trẻ Online, hiện câu thoại đã được điều chỉnh thành "phía Việt Nam có vẻ không đủ nguồn lực…". Tuy nhiên, Netflix chưa có công bố nào về "lỗi dịch thuật" này.

netflix tiep tuc dua noi dung khong chinh xac ve viet nam - anh 0
Người thân các nạn nhân vụ MH370 trong một sự kiện tưởng niệm ở Malaysia vào ngày 8.3.2018. Ảnh: Reuters.

MH370: The Plane That Disappeared là phim tài liệu ba phần của Netflix, xoay quanh vụ việc máy bay Malaysia mang số hiệu 370 cùng 239 hành khách biến mất không để lại dấu vết. Sau 9 năm, gia đình nạn nhân, các nhà khoa học và phóng viên vẫn đi tìm câu trả lời. 

Phim tài liệu của Mỹ Tâm : Nước mắt, chấn thương, huỷ show vì đại dịch

Ca sĩ Mỹ Tâm: "Để làm được liveshow lịch sử cần có một 'chìa khóa'"

Có gì trong phim tài liệu thắng giải Sư tử Vàng tại LHP Venice?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ