Avi: 'Ca sĩ giấu mặt' 10 năm của V-pop

Avi là học trò thứ 8 của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, trong suốt 10 năm từ khi là thực tập sinh, nữ ca - nhạc sĩ vẫn hạn chế việc lộ mặt trước công chúng.

Là Ai Zị là chuỗi series để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa. 

avi ca si giau mat 10 nam cua v pop - anh 0
Avi là 1 trong 8 học trò của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, nếu như Isaac, Jun Phạm, Will, S.T Sơn Thạch, Tronie, MLee, MiA đều đã debut với vai trò ca sĩ sau thời gian làm thực tập sinh tại công ty VAA cách đây 10 năm, thì Avi lại lựa chọn hướng đi âm thầm hơn, hiện tại cô là một người viết nhạc.

Nữ nhạc sĩ dành 1 thập kỷ để đứng sau các dự án của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Nợ Cha (Soobin Hoàng Sơn), Anh Say Quá (Hồ Quang Hiếu), Tình Yêu Dài Lâu (MLee), Liệu Ta Sẽ (Phạm Đình Thái Ngân ft Annie)…

Ngoài ra, Avi cùng nhạc sĩ Kiên Trần đồng sáng tác ra loạt hit đình đám Vpop như Anh Là Ai của Phương Ly, Chia Tay của Bùi Anh Tuấn… Bên cạnh đó, nữ nhạc sĩ cũng bắt tay với nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Hoàng Touliver… trong các dự án âm nhạc cá nhân.

Điểm nổi bật ở Avi, ngoài khả năng sáng tác và giọng hát giàu cảm xúc, là tham gia mọi khâu sản xuất âm nhạc.

avi ca si giau mat 10 nam cua v pop - anh 0
Nữ nhạc sĩ hoạt động với concept "giấu mặt", ít người biết đến vẻ ngoài thực sự của Avi. 

Avi nói về cách làm có phần "kì lạ" này: "Bản thân tôi muốn đem đến cho khán giả những âm thanh tích cực, healing mà không cần thông qua bất cứ hình ảnh nào, chỉ cần nghe là đủ. Nên khi đưa ca khúc ra, Avi tập trung vào phần nghe hơn phần nhìn.

Tôi sáng tác, thực hiện tỉ mỉ từng khâu sản xuất nhạc, trau chuốt từng cảm xúc cho bài hát, đặc biệt lúc thu âm. Tôi đặt hết tình cảm vào bài hát, theo đúng nghĩa âm nhạc để nghe. Khán giả chỉ cần nghe giọng là nhớ đến Avi, chỉ cần nghe giai điệu là nhớ đến Avi. Đó là điều hạnh phúc nhất đối với một người tạo ra âm nhạc".

Nữ nhạc sĩ khẳng định: "Tôi bắt đầu quay trở lại vì đây là thời điểm tôi cảm thấy sẵn sàng, cảm thấy tự tin nhất. Trong suốt quá trình từ 2013 đến nay, chưa bao giờ Avi từ bỏ đam mê. Tôi luôn âm thầm sáng tác và âm ỉ nuôi dưỡng những tác phẩm của mình".

Avi chia sẻ bản thân đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ người đã dìu dắt trong giai đoạn đầu là Ngô Thanh Vân. Ngoài ra, động lực để Avi theo đuổi con đường âm nhạc là chính bản thân mình.

Gần đây, Avi xuất hiện trở lại trong show diễn RedBox, tạo được nhiều ấn tượng đối với khán giả đến xem.

Avi nói thêm: "Ba là người truyền động lực cho con đường âm nhạc của tôi. Thật ra, lúc sinh thời, ba cũng không ủng hộ tôi theo đuổi con đường này. Ba muốn tôi học quản trị kinh doanh, rồi đi làm như bao người khác.

Nhưng thương con, nên ba luôn dành hết tình cảm, niềm tin và chưa bao giờ ngăn cản tôi làm gì cả . Dù không nói những câu đông viên nhưng qua ánh mắt của ba, tôi biết ba luôn ủng hộ và tự hào về con gái.

Nên việc mong muốn đi xa, gắn bó lâu dài trên con đường âm nhạc cũng là 1 cách để Avi gửi lời cám ơn đến người cha đã mất. Tôi muốn ba luôn tự hào về con gái của ba, và để cho ba thấy sự lựa chọn của con là đúng đắn".

avi ca si giau mat 10 nam cua v pop - anh 0
Avi được chờ đợi sẽ có một cú "bật vọt" ấn tượng hơn trong tương lai.

Avi là 1 trong 8 học trò của Ngô Thanh Vân ở công ty cũ VAA. Trong 10 năm qua, Avi gần như không lộ diện trước truyền thông. Sau thành công của Meet You At The Right Time, nữ ca sĩ bắt đầu được biết đến rộng rãi và có nhiều hoạt động hơn.

Minh Đinh: Nhân viên marketing trở thành ‘hiện tượng’ nhạc indie

Producer NewL: Ở Gen Z là những ý tưởng điên rồ của thời đại

‘Tân binh Gen Z’ Cầm: Không muốn chỉ có danh ‘con gái Duy Mạnh’

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ