Rap Việt tập 4: Lyrics của V# có gì khó hiểu?

Trước những ý kiến tiêu cực về lyrics phần trình diễn của mình, V# đã lên tiếng giải thích!

Tập 4 Rap Việt mùa 2 lên sóng, V# đã thuyết phục được HLV BinzRhymastic "đạp cần". Phần trình diễn của V# nhận được nhận xét tích cực từ các HLV và BGK nhưng lại gây tranh cãi đối với cư dân mạng.

Sau phần trình diễn của V# được lên sóng, đa số các ý kiến trái chiều cho rằng phần lyrics mở đầu của V# sáo rỗng và vô nghĩa.

đã liên hệ với V# để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 4 câu này. Khi xem được những bình luận về lyrics của mình, V# cho rằng nó chứa câu chuyện chính bản thân cô khi đến với rap.

V# chia sẻ: "Ở những câu đầu tiên này, tôi chủ yếu viết về xuất thân của tôi - một cô gái phải tự mình vật lộn với cuộc sống để nuôi dưỡng đam mê âm nhạc".

rap viet tap 4 lyrics cua v co gi kho hieu - anh 0

Để biết rõ hơn về câu chuyện này, V# có đôi lời giải thích 4 câu trong verse đang gây tranh cãi:

"Đây không phải là một bài love song

Đánh dấu chiếc mic này bằng một vết son 

I'm from Hustle and Struggle 

Không ngừng thay giày mỗi ngày vì phải lớn hơn".

Đoạn trên nói về xuất thân của tôi, khi phải tự mình xoay sở với cuộc sống để thỏa đam mê của bản thân. "Hustle and Struggle" còn chỉ đặc điểm của thành phố mà tôi đang sống.

Tôi cũng như bao người, cũng có những lúc gặp phải khó khăn và vùng vẫy cho qua ngày chỉ mong có thể thực hiện được đam mê của bản thân.

rap viet tap 4 lyrics cua v co gi kho hieu - anh 0

"Không ngừng thay giày mỗi ngày vì phải lớn hơn" là cách tôi trưởng thành qua mỗi trải nghiệm trong cuộc sống. Trước đây tôi có một lối sống khá low key. Đôi lúc các fans nghe nhạc của tôi nhưng chưa chắc đã biết mặt tôi là ai!

Nguồn cảm hứng chính của tôi khi làm bài nhạc này đến từ tổ đội Under The Hood. Tổ đội của tôi gồm B-Wine, Minh Lai, Amber, Vspliff, Pineradise, Larria,... và những anh em designers hỗ trợ.

Mỗi người tôi đều rất tin tưởng và ngưỡng mộ về tài năng lẫn tính cách nên tôi đã học được rất nhiều từ họ. Chính các anh em là nguồn cảm hứng lớn nhất để tôi hoàn thành bài thi này.

rap viet tap 4 lyrics cua v co gi kho hieu - anh 0

Trong bài này, tôi còn tâm đắc với 4 câu đầu trong verse 2:

"Nhìn em đi, baby G, trông em xinh như Molly Dolly

Mini skirts and Jays xuống phố, trông ngọt ngào hơn son vị loli

Flow như nước, đang lả lướt, không giới hạn và không định dạng.

Sang sắc sáng, như Midas, chạm cây mic này thành vàng".

Những câu này ý nghĩa cũng không có gì sâu xa vì bản thân tôi chỉ thích tả thực thôi. Hai câu đầu là diễn tả về bản thân và cá tính của tôi.

"Baby G" là từ lóng nói về người tuyệt vời nhất mà tôi đã gặp, họ luôn đứng sau lưng để hỗ trợ tôi cụ thể là trong tổ đội Under The Hood. Tôi được các anh em yêu quý và xem như em út trong gia đình.

2 câu này tôi sử dụng vần 4 "Molly Dolly" "vần son vị Loli". "Sang Sắc Sáng" là tôi chơi chữ, ở đó "sắc" là dấu sắc trong tiếng Việt và cũng mang nghĩa sắc đẹp.

rap viet tap 4 lyrics cua v co gi kho hieu - anh 0

2 câu sau là về khả năng của bản thân, tôi muốn dòng chảy flow của mình được phóng khoáng và sáng tạo nhất có thể nên tôi nghĩ nguyên tố nước là thứ tiệm cận nhất để so sánh. "Sang" = Sang chảnh, "Sắc" = đẹp, "Sáng"= Toả sáng.

"Midas" là vị vua thần thoại Hi Lạp có thể biến mọi thứ thành vàng bằng cách chạm vào chúng, tôi mong muốn mọi thứ tôi làm phải có giá trị như vậy!

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

D.T: "Ngày được chấp nhận cho theo rap, mẹ tôi cũng không còn nữa"

Rap Việt mùa 2: Binz cứ gặp nữ rapper là cười mỉm?

Rap Việt mùa 2: Cú đạp chọn của HLV nào ngầu nhất?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ