Anh Tú: “Từng không muốn làm việc với Hoà Minzy và Hứa Kim Tuyền..."

Chia sẻ

Anh Tú chia sẻ, anh và Hòa Minzy lẫn Hứa Kim Tuyền từng gặp vài khó khăn khi làm việc cùng nhau nhưng trải qua nhiều thứ, cả ba đã dần hiểu nhau hơn.

Anh Tú: “Từng không muốn làm việc với Hoà Minzy và Hứa Kim Tuyền..."

Lần đầu người viết bài gặp Anh Tú là cách đây 3 năm, thời điểm nam ca sĩ đã có bản hit đầu đời và nhận được sự chú ý ở một gameshow. Anh Tú lúc đó, là một chàng trai nhẹ nhàng, chia sẻ vừa đủ và vẫn còn mang tâm thế của một ca sĩ mới debut.

Hiện tại, Anh Tú đã khác rất nhiều. Mở đầu buổi trò chuyện với , sau vài câu bông đùa, anh dí dỏm miêu tả mình là một chàng trai nhanh nhẹn, nói nhiều, đáng yêu và hát hay. Riêng với cụm từ “hát hay”, nam ca sĩ bật cười như một cách thể hiện sự tự hào nhưng vẫn xen lẫn chút ngại ngùng.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Cơ duyên nào đưa Anh Tú đến với "Xuân hạ thu đông rồi lại xuân" ?

Đó là cơ duyên (cười). Trong một lần đi quay ở Đà Lạt, tôi nhận được email từ ekip. Sau khi xem qua format và nhận thấy đây sẽ là một chương trình rất gần gũi với khán giả, đưa âm nhạc đến gần và sưởi ấm trái tim người nghe, tôi quyết định tham gia.

Cảm xúc của bạn thế nào khi biết 2 người bạn đồng hành với mình là Hòa Minzy và Hứa Kim Tuyền?

Ban đầu, tôi không hề biết sẽ có Hòa và Tuyền tham gia nên khi gặp nhau, tôi khá bất ngờ. Tôi đã chơi với Hòa Minzy được 11 năm. Hòa là người rất thông minh và lanh lợi, có nhiều tố chất để trở thành một ngôi sao.

Với tôi, ngôi sao không chỉ đơn giản là một người hát hay mà còn phải thông minh, xử lý tình huống tốt.

Còn Hứa Kim Tuyền, tôi đã biết Tuyền qua những sản phẩm cũng như các hoạt động âm nhạc lớn. Tuyền là một người nhanh nhẹn, thông minh ở cách viết lời và gu âm nhạc rất văn minh.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Ba người là ba tính cách khác nhau, vậy khi hợp lại có gặp khó khăn gì không?

Có rất nhiều khó khăn, các ý kiến trái chiều xuất hiện trong những ngày đầu tiên tập luyện cùng nhau. Có lúc, cả ba không muốn làm việc với nhau vì ai cũng có cái tôi rất lớn. Phải đến khi ngồi lại cùng nhau, chúng tôi nhận ra cốt lõi là đều muốn bài hát tốt hơn, mang âm nhạc đến gần với khán giả.

Có những xích mích “nhẹ”, nhưng chỉ là vài tập đầu tiên. Dần dần, cả ba đều hiểu cách làm việc của nhau và quan trọng là biết lắng nghe nhau hơn. Từ đó, mối quan hệ thân thiết hơn rất nhiều.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Có bình luận rằng trong chương trình, Anh Tú có vẻ khó tính quá?

Mỗi nghệ sĩ đều có cái tôi khác nhau. Đã là nghệ sĩ, ai cũng sẽ giỏi, quan trọng là ở lĩnh vực nào. Tôi khó tính vì thấy quan điểm của mình đúng, và sẽ giữ nó đến cùng.

Nếu quan điểm đó được lập luận lại theo cách hợp lý, tôi sẵn sàng thay đổi. Tôi là người có lập trường nhưng không cố chấp, nhưng cũng không vì một điều người ta nói mà thay đổi.

Tôi nghĩ, đó là cá tính của mỗi người chứ bản thân mình không bị âm nhạc hay học thuật chi phối. Tôi muốn dành cái đẹp nhất, tốt nhất từ tác phẩm của mình cho khán giả. Nghệ sĩ nào cũng thế, không riêng gì tôi.

Có kỷ niệm nào trong hậu trường khán giả chưa biết không?

Tôi nhớ nhất hôm ghi hình tập cuối cùng. Lúc đấy trời mưa phùn nhẹ, rồi Hòa và Tuyền bắt đầu khóc khiến tôi cũng sụt sùi theo. Lúc đó, tôi buồn và tiếc nuối vì nghĩ sẽ không được làm việc cùng ekip nữa.

Tất cả mới chỉ hiểu nhau, vào guồng làm việc thôi mà đã đến lúc kết thúc rồi.

Nhưng cũng không sao, sau này tất cả sẽ nhìn lại cả quá trình của Xuân hạ thu đông rồi lại xuân và có điều gì thiếu sót sẽ thay đổi để tốt hơn.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Tham gia chương trình, Anh Tú có áp lực gì không?

Tôi áp lực về công việc. Tôi tham gia chương trình sau Rap Việt. Lúc đó, tôi đang được khán giả yêu mến nên cũng nhiều show hơn, và công việc bị quá tải: Phải đi diễn, phỏng vấn và làm các dự án cá nhân.

Bản thân tôi nhận lời tham gia Xuân hạ thu đông rồi lại xuân cũng không nghĩ nó nặng đến thế, phải quay rất nhiều và tôi còn phải chọn những bài mình không thuộc.

Nhưng tôi nghĩ, có cố gắng mới thành công. Tôi luôn đặt bản thân vào khó khăn để khai phá chính mình.

Anh Tú có từng lo lắng mình bị phản ứng khi làm mới ca khúc đã quen thuộc qua giọng ca của nghệ sĩ khác?

Đôi lúc tôi cũng nghĩ đến điều này. Tôi tự nhận thức mình có giọng hát và tự tin sẽ làm được. Cứ làm đi, phải sai rồi sau này mới đúng.

Tôi cũng áp lực rất nhiều, đi diễn về khuya vẫn ngồi tập bài đến gần sáng. May mắn là tôi được làm việc với một ekip rất hỗ trợ, quan tâm nghệ sĩ.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Là một trong những nhân tố tạo nên chương trình hot, bạn có nghĩ “thời của mình” đến rồi?

Câu này tôi nghe nhiều người xung quanh nói rồi (cười), và rất vui khi từ Rap Việt sang đến Xuân hạ thu đông rồi lại xuân mình ngày càng nổi tiếng. Bây giờ, ra đường nhiều người biết đến Anh Tú, hình ảnh của tôi gần gũi với khán giả hơn.

Trong thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ có sản phẩm âm nhạc mang đậm cái tôi của mình để tặng khán giả. Với âm nhạc, tôi phải cống hiến nhiều hơn. Được khen đẹp trai, hát hay không vui bằng nhận được lời cảm ơn vì âm nhạc của mình đã truyền động lực cho khán giả.

Nếu có mùa 2, Anh Tú có muốn tham gia?

Tôi mong chương trình sẽ có mùa 2 bởi mục đích chính của cá nhân tôi là mang âm nhạc đến với khán giả. Và cũng mong chương trình sẽ có thêm nhiều khách mời tạo được sự gần gũi, nhẹ nhàng.

Tôi yêu Xuân hạ thu đông rồi lại xuân.

Bạn có nghĩ nghệ sĩ Việt Nam cần thêm nhiều show tương tự để thể hiện khả năng?

Tôi nghĩ sẽ có những bạn trẻ thấy cái hay của chương trình, là sự tự nhiên kiểu ngồi hát vu vơ với tinh thần lạc quan. Có lẽ sẽ có những show tương tự nhưng làm theo hướng cá nhân nhiều hơn.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

4 năm hoạt động nghệ thuật, có bao giờ Anh Tú nản lòng khi có vài cái tên nổi tiếng nhanh chóng bằng scandal?

Tôi không đặt nặng điều đó. Khi ra mắt ca khúc debut Cuộc sống em ổn không?, mọi người chỉ nghe nhạc chứ không biết mặt Anh Tú ra sao. Để khán giả nhận diện mình qua bài hát là điều cực kì thiếu sót của nghệ sĩ.

Sau khi tham gia Rap Việt, may mắn là khán giả yêu mến và nhận ra tôi. Đó là điều tôi cảm thấy rất vui trong một năm qua.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Vậy sau "Rap Việt" và "Xuân hạ thu đông rồi lại xuân", cuộc sống của Anh Tú thay đổi ra sao?

Cát-xê của tôi lên rất cao, show diễn nhiều hơn và nhận được những lời mời hợp tác từ các nhãn hàng. Đó là những điều tôi nhận được trong một năm trở lại đây.

Và để đáp lại điều đó, tôi gấp rút chuẩn bị “lời cảm ơn” của mình - một sản phẩm âm nhạc nhưng vì nhiều lý do chưa thể ra mắt được ngay. Mong là khi trình làng, khán giả sẽ phản hồi tích cực.

Bây giờ, bạn đang hoạt động độc lập. Quay ngược thời gian lúc mới rời công ty quản lý cũ, Anh Tú có gặp khó khăn gì không?

Tôi quyết định rời công ty cũ vì muốn tự lập, thực hiện những hoài bão của mình. Mọi người ở công ty cũ đều xem nhau như một gia đình chứ không có hiềm khích gì cả.

Thời điểm đó, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Vừa rời công ty, dịch Covid-19 ập đến: Hủy show, bỏ dự án. Khi ấy, tôi vừa bắt đầu làm MV ở Đà Lạt nhưng thật sự nói thì dễ, bắt tay vào làm lại khác. Mình chỉ là con thỏ non bước lên tầng mây màu hồng, lên rồi mới thấy sự u ám của nó.

Sản phẩm ra mắt không được đón nhận nhiều dù tôi thấy nó hay và có chiều sâu. Tôi nhận ra, mình muốn đại chúng đến với mình, mình phải đến với đại chúng trước.

May mắn, sau đó tôi tham gia Rap Việt. Đến với chương trình, tôi không toan tính gì mà chỉ muốn tự đứng trên đôi chân của mình, tự tin bản thân làm được.

Đến bây giờ, tôi vẫn tin mình làm được, chẳng qua những thất bại trước đó là bước đệm của sự thành công thôi.

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Hứa Kim Tuyền có nói rằng Anh Tú thiếu một ekip chuyên nghiệp?

Chính xác. Tôi là người có trước có sau, vừa rời công ty cũ tôi không thể gia nhập một công ty khác ngay dù lúc đó nhận được nhiều lời mời. Nếu muốn có ekip, tôi muốn lập team anh em cùng làm với nhau, cố gắng tìm được tiếng nói chung để cho ra một sản phẩm tốt.

Ngoài lề một chút là gần đây, Anh Tú chăm “thả thính” lắm đó?

(Cười) Thật ra bản thân tôi rất thích thơ, nhưng từ ngày xưa thấy chả ai thích thơ mà mình lại thích nên tự thấy “sến”.

Dạo gần đây tôi thấy mọi người có vẻ thích thơ trở lại nên cũng làm thơ. Các bạn đọc rap bây giờ chả khác gì các cụ ngày xưa đối vè với nhau, cũng đối từ chơi chữ. Còn tôi “thả thính” chỉ đơn giản là vì đam mê thôi (cười).

anh tu tung khong muon lam viec voi hoa minzy va hua kim tuyen - anh 0

Chăm “thả thính” vậy, có bao giờ Anh Tú nghĩ sẽ yêu người trong showbiz?

Tôi không có một gu nhất định, quan trọng là cảm xúc. Với tôi, “mọi thứ có thể thay đổi được, trừ cảm xúc”. Ví dụ một người hát phô có thể chỉnh giọng được, nhưng một người không có cảm xúc thì không.

Thế nên yêu người trong showbiz hay bên ngoài là điều không nghĩ trước được. Nếu ai cho tôi cảm nhận được tình thương của họ và bản thân tôi cũng rung động, tôi sẽ yêu đến cùng.

Cảm ơn Anh Tú về những chia sẻ.

*Cảm ơn Ấp Cafe đã hỗ trợ địa điểm thực hiện bài phỏng vấn.

Hứa Kim Tuyền: "Ngày đầu gặp nhau, Hòa Minzy - Anh Tú muốn hát nhạc đỏ"

Sau hơn 6 tháng "gây bão", nhìn lại những con số đầy ấn tượng của Rap Việt

#SayREAL: Cùng "nói thật" giữa thời đại tin giật gân lên ngôi!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ