"Anh Thanh Niên" HuyR tố công ty cũ giả mạo chữ ký và ăn chặn doanh thu

Nam ca sĩ đang có những động thái để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Mới đây, trên fanpage của mình, HuyR - chủ nhân của hit Anh Thanh Niên - đã đăng tải một bài viết tố cáo công ty quản lý của mình đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về tiền bạc đối với anh. Anh cho rằng Gum Entertainment đã có sự nhập nhằng, không minh bạch về tài chính và giả chữ ký của anh.

anh thanh nien huy r to cong ty cu gia mao chu ky va an chan doanh thu - anh 0

Theo những gì HuyR chia sẻ, từ tháng 1/2020, sau khi bản demo Anh Thanh Niên trở nên viral, công ty Gum Entertaiment đã liên hệ và mời anh hợp tác. Mỗi bên sẽ hưởng lợi nhuận theo tỉ lệ đã bàn bạc. Vì thế, mọi nguồn thu, giá cả đi show đều phải minh bạch và được xác nhận bởi hai bên.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2020, bên phía Gum Entertaiment đã có những dấu hiệu thiếu minh bạch trong tài chính khi không cung cấp đầy đủ thông tin cho HuyR về giá đi show cũng như số tiền bán tác quyền những sản phẩm do anh sáng tác.

Tuy nhiên, những câu trả lời mang tính lấp liếm và giải quyết tạm thời vấn đề luôn được bên phía công ty quản lý đưa ra. HuyR cũng khẳng định rằng mình "đã yêu cầu rất nhiều lần về việc thanh toán phần lợi nhuận quý 3, 4/2020" để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán nhưng lại không được giải quyết thỏa đáng.

anh thanh nien huy r to cong ty cu gia mao chu ky va an chan doanh thu - anh 0
Đoạn tin nhắn được HuyR đăng tải về việc công ty không đủ khả năng chi trả và thỏa thuận với anh về việc dùng doanh thu Youtube để trừ nợ dần.

Sau nhiều lần mâu thuẫn về việc thiếu minh bạch trong tiền bạc, HuyR đã ngừng hợp tác với công ty. Nam ca sĩ này cũng đã ủy quyền cho một công ty luật để giải quyết những vấn đề về pháp lý liên quan đến vụ việc này.

Anh cũng chia sẻ rằng: "Trong suốt hơn 1 năm làm việc, số tiền mình kiếm về cho công ty sau khi trừ chi phí luôn dương; thêm vào đó là những khoản tài trợ của đối tác cũng rất lớn".

Chính vì thế, anh đã rất sốc khi nhận được thông tin rằng công ty không có đủ khả năng tài chính để chi trả những khoản nợ đối với nam ca sĩ này.

"Đặc biệt hơn, GUM đã giả chữ kí của mình và những người tham gia là QNT, 2can, Dick trong dự án XE NHẠC (SHARE MUSIC) để kí phát hành", anh tiết lộ thêm về việc mạo danh chữ ký đến từ Gum Entertaiment.

anh thanh nien huy r to cong ty cu gia mao chu ky va an chan doanh thu - anh 0
anh thanh nien huy r to cong ty cu gia mao chu ky va an chan doanh thu - anh 0
Những trao đổi lần cuối của công ty luật được HuyR ủy quyền đối với Gum Entertainment.

Mới đây, anh cũng đã có một bài hát mang những ẩn ý về việc 1 năm làm việc không lương và bị công ty lừa. Và vụ việc này vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng, nhất là khi HuyR đã lên tiếng tố cáo và đang tiến hành khởi kiện phía công ty cũ ra tòa để đòi các quyền lợi của mình.

Bài hát "thảm họa" 10 năm trước nay trở thành meme để netizen liên tục sử dụng

Âm nhạc của HKT là "thảm họa" hay đã "đi trước thời đại"?

Seachains bất ngờ rủ fan "rap on", sắp có thêm sản phẩm mới?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ