December: Câu chuyện giáng sinh từ The Cassette

The Cassette vừa cho ra mắt sản phẩm mới mang màu sắc Giáng sinh.

Chia sẻ về bài hát December vừa được ra mắt, The Cassette cho biết: "December đã chính thức được phát hành và đây cũng là sản phẩm cuối cùng trong năm 2021 của The Cassette. Cảm ơn những khán giả đã luôn yêu mến và đi cùng ban nhạc trong một năm qua, yêu tất cả mọi người".

december cau chuyen giang sinh tu the cassette - anh 0
Sản phẩm âm nhạc cuối năm của The Cassette là câu chuyện của một chú mèo hoang.

December là câu chuyện của một chú mèo hoang cô đơn trong những ngày đông giá lạnh. Với một melody da diết và phần âm nhạc mang theo nhiều nỗi ưu tư, đây thực sự là một bài hát dành cho dịp Giáng sinh năm nay.

Tuy kể lại một câu chuyện không mấy vui vẻ nhưng qua cách sử dụng ca từ của Hoài Thân, December đã mang lại những cảm xúc tương đối ấm áp dành cho khán giả.

"Mùi cá thơm, mùi bánh quy, mùi sữa tươi ấp ôm em vào đêm Giáng Sinh

Đừng lắng lo, đừng đắn đo, hãy để cho mùa đông…thương em".

Với sự mộc mạc trong cách xử lý hậu kỳ, The Cassette luôn mang đến một cảm giác thoải mái và thật nhất đến với người nghe> Nhờ đó, những câu chuyện được nhóm kể tạo ra được cảm giác gần gũi và có-thể-đồng-cảm-được, câu chuyện chú mèo trong December cũng như thế.

december cau chuyen giang sinh tu the cassette - anh 0
The Cassette là một trong những nhóm nhạc indie nổi bật tại Đà Nẵng.

Không tham vọng truyền tải những thông điệp lớn lao, những bạn trẻ này chỉ có một mục tiêu rất thực dụng là muốn dùng âm nhạc của mình như một sự xoa dịu cho tâm hồn của các khán giả nghe nhạc.

Bắt đầu hoạt động năm 2018 chỉ với ý định theo đuổi đam mê, nhưng với sự đón nhận quá lớn từ khán giả, ban nhạc indie đến từ Đà Nẵng này đã suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc chơi nhạc.

december cau chuyen giang sinh tu the cassette - anh 0
Nhóm nhạc này hiện đang có 4 thành viên.

Nhóm hiện tại có 4 người gồm Trần Hoài Thân (Singer-songwriter), Nguyễn Hữu Thiện (Guitarist), Nguyễn Thoại Quỳnh My (Bassist) và Lê Sinh (Drummer).

Tuy là một band nhạc Gen Z, The Cassette đã sở hữu cho mình một album mang tên Rừng Đom Đóm có thời lượng hơn 40 phút, với phần lớn ca khúc thuộc dòng nhạc Alternative Rock mạnh mẽ, nhiệt huyết như Vùng Đất Linh Hồn, Nếu Ngày Mai Tôi Không Trở Về hay Tựa Đêm Nay.

Kiên Trịnh và chuyện tình quán cơm

Thịnh Suy và câu chuyện "tiny love"

Ánh Mặt Trời: Nét nhạc bình yên

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ