Anh Ngọc thoát danh hiệu "khổ nhất" Cây Táo Nở Hoa, thay vào đó là…

Liệu rằng ở chặng cuối Cây Táo Nở Hoa ai sẽ là người chịu nhiều tổn thương và đau khổ nhất?

Cây Táo Nở Hoa hiện là bộ phim Việt thu hút đông đảo một lượng khán giả lớn theo dõi. Càng về chặng cuối Cây Táo Nở Hoa càng khiến khán giả tò mò về cái kết liệu có thực sự bứt phá so với bản Hàn hay không? Phim sở hữu những yếu tố ăn khách từ diễn viên đến nội dung cực hấp dẫn.

Lấy đề tài về gia đình xoay quanh cuộc sống của năm anh em Ngọc Ngà Châu Báu Dư phim cùng chuỗi bi kịch nhằm bóc trần những vấn đề thực tế trong cuộc sống gia đình tại Việt Nam.

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Ở chặng cuối của bộ phim anh Ngọc chật vật với sự đau đớn của bệnh tật, sự ruồng bỏ của các em, thế nhưng có lẽ anh Ngọc không phải là người đau khổ nhất? Vừa lo lắng cho bệnh tình của anh trai đang ngày càng trở nặng, vừa chứng kiến đứa em dần dần mất đi sự sống, hoang mang lo lắng tìm kiếm em gái mong có thể thuyết phục hiến gan, vừa cố gắng níu giữ chị dâu ở lại bên cạnh anh mình. Tất cả những thống khổ đau đớn dường như đã đặt nặng lên vai của Châu - cô bác sĩ điềm đạm, nhẫn nhin và chịu khó của gia đình nhà Táo.

Vừa là người thân vừa là bác sĩ - Châu đau khổ, bất lực khi nhìn những người thân yêu dần rời xa

Ở vị trí là một bác sĩ Châu dường như hiểu rõ nhất cảm giác đau đớn khi nhìn thấy những người thân yêu dần rời xa bởi không ít lần Châu chứng kiến cảnh tượng người nhà bệnh nhân tuyệt vọng. Song có lẽ cô vẫn chưa thể tưởng tượng nổi chính mình là người sẽ rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy. Không chỉ một người mà đến tận 2 người, một người là anh trai luôn yêu thương, che chở đùm bọc mình, một người là đứa em dù có lạnh lùng nhưng luôn biết cách quan tâm.

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Châu là người duy nhất trong gia đình nhà Táo ngay lúc này bất lực hơn bao giờ hết, cô chịu đựng cảm giác đau khổ tột cùng nhưng vẫn phải nỗ lực gánh vác. Thế nhưng, Châu chưa bao giờ muốn bỏ cuộc, muốn dừng lại, bằng mọi giá cô phải cứu được người thân không đơn giản vì là máu mủ ruột thịt mà còn là ở vị trí một người bác sĩ.

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Anh trai luôn có tư tưởng muốn chết đi, Châu ra sức khuyên ngăn nhưng lại bị đuổi. Bên cạnh đó chị dâu cũng không ít lần muốn bỏ cuộc cũng chính Châu là người cố gắng giữ vững tinh thần cho chị. Người ta thường nói người bị bệnh sẽ không đau khổ bằng người cố gắng vì sự sống của người thân. Bởi cảm giác giống như chúng ta đang ở mép vực thẳm chỉ cần một chút nữa thôi là có thể rơi bất kỳ lúc nào và Châu đang là người đứng giữa ranh giới cay nghiệt đó.

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Trút bỏ hết lòng tự trọng để van xin Báu cứu sống anh Ngọc

Châu vốn dĩ là một cô gái tự trọng bởi từ nhỏ cô đã từng chịu quá nhiều tổn thương khi bị người khác khinh miệt vì gia đình thấp kém. Cô quyết định chứng tỏ bản thân cho mọi người thấy được rằng mình có năng lực không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình.

Vậy mà cuối cùng Châu phải quỳ xuống van xin ngừoi thân để cứu anh Ngọc. Châu không ít lần van xin Báu hãy cùng cô cứu anh Ngọc, không ít lần quỳ xuống trút bỏ tất cả lòng tự trọng để năn nỉ chính người nhà của mình cứu anh trai. 

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Lòng tự trọng cứ tưởng là thứ bất dịch trong cuộc đời của Châu nhưng cuối cùng cô lại đánh đổi nó để mong anh hai được cứu sống. Chưa hết, ngoài việc gia đình mình Châu còn phải ddối diện với sự chán ghét của mẹ chồng. Mẹ của Phong luôn xem cô là cái gai trong mắt, muốn nhổ đi bất kỳ lúc nào, song Châu vẫn giữ vững lòng tin xây dựng gia đình với Phong.

anh ngoc thoat danh hieu kho nhat cay tao no hoa thay vao do la - anh 0

Tạm kết

Cứ ngỡ Châu là người bình yên nhiều nhất, sung sướng nhất nhưng thật ra Châu cũng chỉ là một đứa con gái yếu đuối khi nhìn thấy người thân dần rời xa. Châu gác lại hết tất cả những yêu thương của bản thân để chăm lo cho gia đình lớn. Thuý Ngân đã lột tả được hoàn toàn nội tâm của nhân vật một cách trọn vẹn. Nữ diễn viên đã vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, không còn ồn ào, la hét như những vai trước Thuý Ngân trong Cây Táo Nở Hoa điềm đạm, lạnh lùng nhưng lại rất ấm áp và dạt dào tình thương.

Tiếp tục đón xem Cây Táo Nở Hoa phát sóng vào lúc 20g00 thứ 2-3-4 hằng tuần trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Hiền nhất nhà Táo, nhưng lần nào Hân Hoa Hậu "nhập" Thuý Ngân là "đã tai" lần ấy!

Tính cách nhân vật qua tủ đồ của nhà Táo: Sướng khổ rõ mồn một!

Tính cách của anh em nhà Táo là lời cảnh tỉnh về cách giáo dục con trẻ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ