“Admin giấu mặt” bật mí 7 điều dành cho tân sinh viên HUFLIT

Những điều các tân binh HUFLITers nên biết để có 4 năm học thật ý nghĩa.

“Admin giấu mặt” bật mí 7 điều dành cho tân sinh viên HUFLIT

HUFLIT Confessions là một page do sinh viên trường lập ra để chia sẻ những kinh nghiệm cũng như gửi gắm những lời tâm sự trong quá trình học tập tại trường. Page hiện có hơn một trăm ngàn người like và theo dõi.

Đặc biệt, HUFLIT Confessions nổi danh với một admin giấu mặt mà rất nhiều thế hệ sinh viên vẫn chưa tìm ra. Hôm nay, admin giấu mặt sẽ chia sẻ 7 bí quyết giúp các bạn tân sinh viên không bỡ ngỡ khi bước vào giảng đường.

admin giau mat bat mi 7 dieu danh cho tan sinh vien huflit - anh 0
HUFLIT Confessions là một góc riêng của sinh viên trường.

#1. Nên dành trọn năm nhất để học

admin giau mat bat mi 7 dieu danh cho tan sinh vien huflit - anh 0
Năm nhất là quan trọng số 1 vì nó đặt nền móng cốt lõi cho toàn bộ chương trình đại học.

Năm nhất là quan trọng số 1 vì nó đặt nền móng cốt lõi cho toàn bộ chương trình đại học. Năm nhất cũng sẽ giúp bạn xác định được thật sự bản thân có phù hợp với ngành đã lựa chọn hay không để có những quyết định kịp thời: có thể sẽ là gap year, đổi ngành hoặc tiếp tục theo đuổi. Nếu phải đi làm sớm quá, thời gian không cân bằng được giữa học-làm sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và hụt kiến thức so với mặt bằng chung. Lưu ý, điều số 1 này không áp dụng cho mấy đứa làm cũng giỏi mà học cũng tốt.

#2. Cố gắng làm thân với các giảng viên

Không phải chỉ riêng tại HUFLIT mà ở đâu cũng vậy. Nếu thân với giảng viên thì bạn sẽ được ưu ái hơn, ví dụ như có thể xin nhiều lời khuyên không chỉ trong học tập. Đội ngũ giảng viên HUFLIT đều có trình độ chuyên môn cao, kiến thức thực tế dồi dào, nhiều người hiện đang là chủ doanh nghiệp trăm tỷ… nên những tips của thầy cô luôn luôn có giá trị với chúng ta. Ngoài ra nếu thân quen thì còn xin "bỏ qua" khi đi trễ được nữa, nhưng xin là chuyện của mình còn cho hay không là chuyện của thầy.

#3. Thang máy cũng như phim Hàn: Luôn có drama

Hãy sử dụng thang một cách văn minh và đúng chức năng. Bấm UP nếu cần đi lên, bấm DOWN nếu cần đi xuống, không chui vào ngược lại chỉ để giữ chỗ; không đợi thang dưới hầm đi lên lầu 1; cố gắng không đi thang máy nếu chỉ cách 1-2 lầu; tháo balo khỏi lưng để tiết kiệm không gian trong thang,… là những điều cơ bản bạn cần lưu ý nếu không muốn bị tách biệt so với cộng đồng. Cũng cần chú ý tới mùi cơ thể trong không gian kín và chật.

#4. Nếu thấy áp lực vì đẹt-lai, hãy ăn vặt bên hông trường

Tuy ẩm thực không chạy deadline giùm được nhưng ăn thì nó ngon.

Hãy thử bún bò, hủ tiếu, súp cua, trà chanh… một vòng, nhất là ở cơ sở Sư Vạn Hạnh để tìm ra được đẹt-ti-ni của cuộc đời. Nghe nói có một số HUFLITers đã tìm trước nhà hàng tiệc cưới cho phép thay súp cua ở đây vào menu đãi khách và sử dụng trà chanh thay vì bia hay nước ngọt.

#5. Tôn trọng không gian sinh hoạt chung

admin giau mat bat mi 7 dieu danh cho tan sinh vien huflit - anh 0
Các bạn sinh viên cần tôn trọng những không gian sinh hoạt chung.

Thư viện ở các cơ sở, phòng học sinh viên nghỉ trưa, hàng lang… là những không gian sinh hoạt chung kiểu càng-im-lặng-và-càng-ít-mùi-càng-tốt. Khi đang sử dụng, tuyệt đối tránh làm phiền nhau như nói chuyện to tiếng, đùa giỡn, xem điện thoại mở loa ngoài, ăn món nặng mùi (cơm tấm, bún đậu…). Lưu ý: Những người vô văn hóa và bất lịch sự có thể bỏ qua điều số 4 này.

#6. Cẩn thận với an ninh khi đi học, rất dễ bị trộm mất trái tim

Điều này đã được các thế hệ sinh viên HUFLIT dặn dò nhau nhưng thật buồn là nhà trường không có động thái gì để khắc phục, thậm chí còn làm nó trở nên trầm trọng hơn. Ai đời mà lại đi tuyển sinh khóa sau xinh hơn khóa trước ngày càng nhiều khiến mỗi ngày đi học là phải áp lực với việc giữ gìn tâm trí, không dám nhìn ngang liếc dọc vì sợ uống nhầm một ánh mắt, một dáng hình ai đấy ngay lập tức.

#7. Giáo dục quốc phòng: Cơ hội chỉ một lần trong đời

Nếu phải xếp hạng những trải nghiệm không thể nào quên đời sinh viên thì xếp thứ nhất là được nghe crush nói cũng thích mình, và thứ hai là học quân sự. Tuy chỉ có một 1 tháng ngắn ngủi nhưng đó là 30 ngày vui nhất của đời sinh viên (hơn cả được nghỉ hè), lúc đó có thể thấy mệt nhưng về rồi lại muốn đi nữa, nhất là khi thấy khóa sau rục rịch. Trường Quân sự QK7 - nơi tìm đáp án cho câu hỏi: "Thằng bên cạnh không rung giường. Đứa nằm dưới không rung giường. Tôi lại càng không rung giường. Vậy ai rung?"

7 lời khuyên dành cho tân binh Ngoại Thương từ HH Lương Thuỳ Linh, đặc biệt là điều số 6

7 dấu hiệu nhận biết người thân đang lợi dụng bạn

Những điều cấm kỵ của học sinh trường Lương Thế Vinh: Không được "viết tắt", chửi thề trên Facebook

Chia sẻ