8/3 tại : Lắng nghe sao Việt nói về 'Con gái hôm nay nói - có - là - có'

Con gái hôm nay nói-có - là- có" - Một thế hệ con gái mới, sẵn sàng bày tỏ quan điểm, chính kiến, nói lên tiếng nói của mình.

8/3 tại  : Lắng nghe sao Việt nói về 'Con gái hôm nay nói - có - là - có'

Bạn không cần phải đứng trên một chiếc bục cao để hô hào quyền phụ nữ, con gái ngày nay chính là có thể khẳng định vị thế của mình bằng những lối ứng xử khéo léo nhưng cương quyết. "Con gái hôm nay nói-có - là- có" - Một thế hệ con gái mới, sẵn sàng bày tỏ quan điểm, chính kiến, nói lên tiếng nói của mình. Và với hôm nay có… 

…Kết nối cùng sao Việt - nghe tất tần tật những ý kiến, tâm tư và chia sẻ về quan điểm con gái ngày nay.

Võ Hoàng Yến 

Đối với Yến, "có là có không là không", các cô gái hôm nay luôn có quan điểm chính kiến riêng của mình, và không ngại nói lên điều đó, bởi chính vì thế nên xã hội hiện đại mới bình đẳng, mới có những nữ nhân tài giỏi gian được mọi người trong xã hội kính trọng! Yến cũng thế, đã nói có là có nói không là không, mãi giữ tinh thần tích cực để sống theo cách mà mình muốn nhất. 

picture

Đã nói có là có nói không là không, mãi giữ tinh thần tích cực để sống theo cách mà mình muốn nhất. 

Võ Hoàng Yến

Sao Việt

Logo VieZ

Khả Ngân 

Ngân hoàn toàn đồng ý với thông điệp này. Chúng ta đều đang sống trong thời đại toàn cầu hoá, xã hội bình đẳng, trong đó bình giới luôn là ưu tiên hàng đầu. Không chỉ phái nam, mà phái nữ thời nay cũng có thể độc lập, làm chủ cuộc sống của mình. Điều này được chứng minh rất rõ khi ngày càng nhiều phụ nữ thành công trong công việc và cuộc sống, đứng đầu các tổ chức, dám thể hiện mình. Theo Ngân, nữ quyền trong xã hội hiện nay chính là sự tự do, và như thông điệp phía trên, con gái nói có là có, sẵn sàng bày tỏ quan điểm, chính kiến và nói lên tiếng nói của mình. Không nhất thiết phải đặt nặng chuyện tôi là ai, tôi làm được gì và tôi thành công thế nào mới là khẳng định nữ quyền. Mà chỉ cần là chính mình đã là nữ quyền rồi.

picture

 Không nhất thiết phải đặt nặng chuyện tôi là ai, tôi làm được gì và tôi thành công thế nào mới là khẳng định nữ quyền. Mà chỉ cần là chính mình đã là nữ quyền rồi.

Diễn viên Khả Ngân 

Sao Việt

Logo VieZ

Juky San 

Cảm giác đầu tiên của San khi nghe về chủ đề truyền cảm hứng này của là muốn lan toả tinh thần này đến tất cả các chị em phụ nữ. Con gái nói có là có, một thế hệ nói được làm được, tự quyết định được con đường của mình và biết bản thân cần gì, muốn gì, không để ai quyết định cuộc đời của mình. Việc thế hệ trẻ ngày nay "nói có là có" không chỉ là tự tin thể hiện bản thân, chủ động nắm bắt những cơ hội cho bản thân mà còn mong muốn truyền cảm hứng cho những bạn nữ chưa thoát ra khỏi sự tự ti của mình. San mong rằng sự bình đẳng, tôn trọng dành cho phụ nữ sẽ diễn ra mỗi ngày chứ không chỉ là những ngày lễ hay dịp đặc biệt.

picture

Con gái nói có là có, một thế hệ nói được làm được, tự quyết định được con đường của mình và biết bản thân cần gì, muốn gì, không để ai quyết định cuộc đời của mình.

Juky San 

Sao Việt

Logo VieZ

Orange 

Thời nay, với mức độ tự do ngôn luận và sự phát triển của truyền thông, trai hay gái cũng đều có rất nhiều cơ hội bày tỏ ý kiến của mình. Chưa nói đến ý kiến đó đúng hay sai nhưng ai cũng có quyền lên tiếng.

Riêng về phụ nữ, họ có quyền nói và làm những gì họ cho là đúng, mang lại giá trị tích cực cho mình và người khác. Họ cũng có quyền nói không cho những yêu cầu, đề nghị không thích hợp với mình. Không như ngày xưa là phụ nữ phải làm thế này, phải làm thế kia, không được từ chối cái này, không được từ chối cái kia.

Bản thân Cam, nếu điều gì mình cảm thấy đúng đắn, phù hợp, cần thiết phải nói thì mình sẽ nói. Còn khi cảm thấy không thoải mái với điều gì thì cũng không ai có thể bắt ép mình làm điều đó cả. Nhưng dù có quyền tự do ngôn luận, chúng ta cũng nên suy nghĩ thấu đáo trước mỗi điều mình nói.

Còn về vấn đề nữ quyền, mình sẽ ủng hộ nếu thực sự mang đến sự bình đẳng cho cả hai giới, chứ không phải đạp một bên xuống để nâng bên khác lên, khẳng định bên khác. Nhiều ý kiến bài xích nữ quyền vì đôi lúc có những người thể hiện nữ quyền hơi cực đoan, khiến mọi người hiểu lầm rằng nữ quyền là phải xem thường, chán ghét, căm thù đàn ông. Điều đó không đúng.

Nữ quyền đúng đắn sẽ đem lại quyền lợi cho cả hai giới như nhau. Nếu đàn ông có quyền làm những công việc nội trợ hay làm đẹp, thì chẳng có gì sai khi phụ nữ muốn đứng ra kiếm tiền cho gia đình, tham gia những công việc về chính trị, kinh tế.

picture

 Nếu đàn ông có quyền làm những công việc nội trợ hay làm đẹp, thì chẳng có gì sai khi phụ nữ muốn đứng ra kiếm tiền cho gia đình, tham gia những công việc về chính trị, kinh tế.

Orange 

Sao Việt

Logo VieZ

Mlee 

Mlee cũng là một cô gái có tính cách độc lập, mạnh mẽ nên mình rất ủng hộ quan điểm nữ quyền. Theo Mlee, những chuyện mà con trai làm được, con gái cũng sẽ làm được, đó là nữ quyền làm được. Sự nữ quyền giúp cho con gái tự tin hơn nói ra quan điểm cá nhân với xã hội. Hiện nay có nhiều sản phẩm, tác phẩm ra đời để nâng cao tính nữ quyền, đây là một tín hiệu rất đáng mừng. Ngày xưa có thể mọi người quan điểm phụ nữ là phải ở nhà nội trợ, bếp núc thì bây giờ, phụ nữ có quyền nói lên tiếng nói bản thân, đưa ra quan điểm, chính kiến cá nhân. 

Hồi xưa khi ở cùng bố mẹ, Mlee thường mua quà để tặng mẹ và các chị em trong gia đình. Mlee không chỉ có con trai quan tâm con gái đâu, mà con gái quan tâm nhau cũng là những điều rất hay, tình cảm. 

picture

Mlee cũng là một cô gái có tính cách độc lập, mạnh mẽ nên mình rất ủng hộ quan điểm nữ quyền. Những chuyện mà con trai làm được, con gái cũng sẽ làm được.

MLee 

Sao Việt

Logo VieZ

Hoa  hậu Thùy Tiên 

Bản thân Tiên khi nghe chủ đề này cảm thấy rất vui, ủng hộ quan điểm này. Trong xã hội ngày nay, phái nữ cần có những tiếng nói riêng cho bản thân. Đôi khi một số cá nhân chút e dè, ngại ngùng mà họ thường ngại bày tỏ quan điểm của mình. Chính vì thế, khi nghe thông điệp này mình cảm thấy khá hào hứng và ủng hộ. Ngoài nữ quyền, mình cần đề cao tính nhân quyền nhiều hơn bởi trong cuộc sống chúng ta cần đấu tranh cho mọi giới tính, mọi ngành nghề mà. 

picture

Ngoài nữ quyền, mình cần đề cao tính nhân quyền nhiều hơn bởi trong cuộc sống chúng ta cần đấu tranh cho mọi giới tính, mọi ngành nghề mà. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Sao Việt

Logo VieZ

Hoa hậu Tiểu Vy 

Là một cô gái thuộc 10X, Tiểu Vy càng đề cao tinh thần "nữ quyền" trong xã hội ngày nay. Mình thích sự tự do và ủng hộ tinh thần độc lập của phụ nữ. Và mình thấy trong xã hội ngày nay có rất nhiều phụ nữ thành công, tự chủ về kinh tế và được quyền tự lo thể hiện ngôn luận, tiếng nói của mình hơn - Đây là một tín hiệu đáng mừng. 

"Con gái hôm nay nói- có - là - có", là một quan điểm nghe rất hay ho và dễ thương. Con gái ngày nay vốn có đặc quyền được yêu chiều bản thân và được người khác cưng chiều mà. Gửi đến nửa thế giới thân yêu, hãy cứ luôn là chính mình, tự tin và tràn ngập năng lượng nhé!

picture

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều phụ nữ thành công, tự chủ về kinh tế và được quyền tự lo thể hiện ngôn luận, tiếng nói của mình hơn - Đây là một tín hiệu đáng mừng. 

Hoa hậu Tiểu Vy

Sao Việt

Logo VieZ

Á hậu Phương Anh

Khi nghe về chủ đề "Con gái hôm nay nói- có - là - có" - đầu tiên mình cảm thấy khá thú vị. Mình tự hào vì bản thân được sinh ra và lớn lên trong xã hội đã có cách nhìn cởi mở hơn về nữ quyền. Phương Anh cũng là người được khao khát được mang tiếng nói của mình với cộng đồng, chính vì thế, mình mong cũng sẽ có nhiều bạn luôn tự tin thể hiện quan điểm cá nhân. Với thông điệp này mình thực sự muốn lan tỏa nhiều điều tích cực đến phái đẹp. Các bạn hãy luôn tự tin, luôn yêu thương bản thân bởi vì các bạn xứng đáng nhận những điều tốt đẹp mà. 

picture

 Mình tự hào vì bản thân được sinh ra và lớn lên trong xã hội đã có cách nhìn cởi mở hơn về nữ quyền. 

Á hậu Phương Anh 

Sao Việt

Logo VieZ

Á hậu Kiều Loan

May mắn là chúng ta đang ở thời đại mới khi mà phụ nữ có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn. Chính vì đặc quyền này, Kiều Loan mong các bạn nữ sẽ luôn tự tin ở bản thân, sống hết mình và chinh phục những điều mà các bạn đam mê. 

Giống như chủ đề "Con gái hôm nay nói- có - là - có",  các bạn cứ thoải mái thể hiện quan điểm bản thân và tự tin nói lên chính kiến của mình. Đừng rụt rè hay e dè trước bất cứ điều gì, bởi xung quanh bạn sẽ còn rất nhiều yêu thương bạn, che chở bạn. Ai sinh ra cũng có quyền được hưởng hạnh phúc theo cách riêng, vậy tại sao bạn không lựa chọn một cách sống tốt nhất cho bản thân?

picture

Các bạn cứ thoải mái thể hiện quan điểm bản thân và tự tin nói lên chính kiến của mình. Đừng rụt rè hay e dè trước bất cứ điều gì, bởi xung quanh bạn sẽ còn rất nhiều yêu thương bạn, che chở bạn.

Á hậu Kiều Loan

Sao Việt

Logo VieZ

Á hậu Ngọc Thảo 

Thật ra thì bây giờ vẫn còn một số môi trường và gia đình vẫn giáo dục con cái theo những khuôn phép truyền thống. Nhưng Thảo nghĩ đã là một người trẻ, một người muốn bức phá những giới hạn của bản thân thì phải nói lên được những suy nghĩ, những nhận định của mình về chính mong muốn của mình. Không quan trọng là bạn được dạy dỗ để trở thành ai, mà quan trọng hơn hết là hình mẫu bạn muốn trở thành như thế nào.  Việc dám nghĩ - dám nói - dám làm thể hiện sự thành thật và thẳng thắng của mình trong mọi công việc, cuộc sống. Với Thảo, hạnh phúc là biết yêu thương và biết lắng nghe bản thân mình.

picture

Việc dám nghĩ - dám nói - dám làm thể hiện sự thành thật và thẳng thắng của mình trong mọi công việc, cuộc sống. 

Á hậu Ngọc Thảo 

Sao Việt

Logo VieZ

Á hậu Tường San

Với Tường San thì phụ nữ hiện nay không còn bị áp đặt bởi những khuôn phép, định kiến như ngày trước. Bởi vậy mà trong thời buổi hiện đại, phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn rất nhiều. Nếu như ngày trước, phụ nữ khi lấy chồng phải biết hy sinh sự nghiệp, lui về hậu phương làm điểm tựa vững chãi cho chồng thì trong xã hội ngày nay, phụ nữ trở nên quyết đoán, sẵn sàng theo đuổi ước mơ và sống cho bản thân nhiều hơn.

Về quan điểm "Con gái hôm nay nói- có - là - có", đây là một điều San thấy rất đáng tự hào, các bạn còn trẻ, các bạn dám nghĩ, dám làm, dám thách thức, vượt qua những áp lực, rào cản mà khuôn phép truyền thống buộc mình lại, đó là điều không phải ai cũng làm được. Và San tin rằng các cô gái sẽ hạnh phúc nhất khi được là chính mình.

picture

Nếu như ngày trước, phụ nữ khi lấy chồng phải biết hy sinh sự nghiệp, lui về hậu phương làm điểm tựa vững chãi cho chồng thì trong xã hội ngày nay, phụ nữ trở nên quyết đoán, sẵn sàng theo đuổi ước mơ và sống cho bản thân nhiều hơn.

Á hậu Tường San

Sao Việt

Logo VieZ

Á hậu Thùy Dung 

Theo Thùy Dung, nữ quyền là khi người phụ nữ được quyền tự do thể hiện những điều mình thích. Không nhất thiết bạn phải là một cô gái mạnh mẽ, bạn có quyền yếu đuối nếu bạn cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn đó. Mỗi dịp 8/3, mình không tự tặng quà cho bản thân, tuy nhiên mình sẽ tặng quà cho những người thân yêu xung quanh mình như mẹ, các chị em thân thiết. 

picture

Nữ quyền chính là không nhất thiết bạn phải là một cô gái mạnh mẽ, cứng rắn, bạn có quyền yếu đuối nếu bạn cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn đó. 

MC Thùy Dung 

Sao Việt

Logo VieZ

VBiz ngày 8/3: Mỹ Tâm hồn nhiên chơi xích đu, Hà Tăng khoe dáng 'sắc lẹm' trong biệt thự triệu đô

x Đỗ Thị Hà: Bản lĩnh nàng Hậu, cái kéo ghế ra ban công và lần quay lại thứ 2

Sao nam Vbiz chúc mừng ngày 8/3: Tiến Luật tặng quà đặc biệt, Wowy ngọt ngào vẫn không "độc" bằng Ngô Kiến Huy

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ