x Đỗ Thị Hà: Bản lĩnh nàng Hậu, cái kéo ghế ra ban công và lần quay lại thứ 2

"Miss World là một hành trình đáng nhớ với mình: Vui có, buồn có, khó khăn có, đen đủi có,... Vậy nên tại sao xem nó là một hành trình đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp của thanh xuân?".

"Người khác chỉ cần đi thi một lần là có kết quả mang về, nhưng Hà không may mắn như vậy, mình phải thi đến 2 lần cho một cuộc thi" - Đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss World 2021, Đỗ Thị Hà liên tục gặp nhiều trắc trở khi bất ngờ nhận tin hoãn chung kết sát giờ G và sau đó lại tiếp tục phải đương đầu với COVID-19 nơi đất khách.   

Với tất cả những gì Đỗ Thị Hà đã trải qua tại cuộc thi Miss World, chúng tôi gọi đó "gian truân", thậm chí là chút đen đủi. Tuy nhiên, ở cô gái trẻ sinh năm 2001 lại cho người ta cảm nhận thấy một bản lĩnh kiên cường, ý chí mạnh mẽ không đầu hàng nghịch cảnh. 

  • Em có khóc nhưng chỉ là lúc em cho phép mình yếu lòng khi có quá nhiều chuyện không may mắn xảy ra…
  • Em gặp nhiều trắc trở nhưng em chưa bao giờ em nghĩ mình phải bỏ cuộc vì bất kỳ điều gì…
  • Em mang trong mình tinh thần máu chiến, chinh phục nhưng luôn giữ cho mình sự khiêm tốn nhất định…. 

Một cái hẹn đặc biệt nhân ngày 8/3 - cũng là thời điểm trước thềm nàng hậu Gen Z quay trở lại Puerto Rico để tham dự chung kết Miss World. Lắng nghe những lời tâm sự của nàng hậu để thấy chặng hành trình vừa qua với cô không-quá-dễ-dàng. Tuy nhiên, với sự bản lĩnh và khôn khéo, Đỗ Thị Hà đã minh chứng bản thân không- hề-nhỏ-bé. Đỗ Thị Hà chính là đại diện có thệ hệ "con gái GenZ: Bản lĩnh, mạnh mẽ nhưng không thiếu sự mềm mỏng, dịu dàng.

picture

ĐỖ THỊ HÀ

Đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss World 2021

x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Chia sẻ một xíu về lịch trình của Đỗ Thị Hà sau khi trở về từ Việt Nam thời gian qua? 
Hà đã có 2 tháng ở nước ngoài, trong đó có 1 tháng ở Puerto Rico thi Miss World và 1 tháng ở Mỹ để điều trị COVID cũng như tham quan, du lịch. Sau 2 tháng, mình đã trở về Việt Nam và thực hiện lệnh cách ly theo quy định của nhà nước. Ở thời điểm đó, mình chỉ còn tầm 7 ngày để làm các công việc còn lại và sau đó để trở về quê ăn tết.
Qua tết mình quay trở lại với việc học ở trường và gặp lại bạn bè. Hiện tại mình đã có mặt tại Sài Gòn để tiếp tục chuẩn bị cho hành trình quay trở lại Miss World 2021. 
Trong khoảng thời gian này bạn chuẩn bị cho chung kết Miss World thế nào?
Hiện Hà đã quay trở lại Sài Gòn để cùng ekip tiếp tục chuẩn bị cho chung kết và các công việc training còn lại. Về phần trang phục, chắc mình cũng không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần thêm vài trang phục ra sân bay. Hiện tại cái mình cần trau dồi nhiều nhất là kỹ năng ứng xử và cách trả lời phỏng vấn. 
Có vẻ như, thời gian chuẩn bị cho chung kết không nhiều?
Đối với mình không ít, vì quãng thời gian ở Hà Nội mình tích góp được khá nhiều kiến thức từ việc học. Hà là một người rất thích việc học nên mình sẽ không ngại dành thời gian nhiều cho nó.

Nếu như mọi người là fan sắc đẹp và có theo dõi Miss World, có thể thấy, đêm chung kết của cuộc thi sẽ không thiên về phần trình diễn mà chỉ tập trung vào kỹ năng ứng xử và giao tiếp. Vì biết được điều đó nên Hà chỉ tập trung nhiều nhất vào cái cần thiết - chính là khả năng ứng xử cũng như trau dồi theo kỹ năng sử dụng tiếng anh của mình.
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Phải song song cả việc học và việc thi Miss World, Hà sắp xếp như thế nào?
Trong thời gian thi Miss World tại Puerto Rico, trường mình đang trong giai đoạn thi cuối kỳ, nên mình phải bảo lưu kết quả học tập. Chính vì thế, trong học kỳ mới mình phải học bổ sung gấp đôi, thay vì thi 6 môn như các bạn, Hà phải thi 12 môn nên cũng có chút nặng nề. 

Hiện tại trường của mình đang học song song hình thức online, nên mình có thể học nhờ tài liệu của các thầy cô được. Chính vì thế, dù khá bận rộn với lịch trình thi Miss World nhưng mình cố gắng hoàn thành việc học thật tốt. 
Vậy những kinh nghiệm Đỗ Thị Hà đã tích góp được cho bản thân sau 2 tháng ở nước ngoài là gì?
Giống như mọi người hay nói "đi một ngày đàng, học một sàng khôn" - Bất kể những cái sự cố, hình huống nào đã gặp trước đó, mình sẽ bình tĩnh biết cách giải quyết chứ không còn lo lắng, loay hoay như trước nữa.

Ở lần đi thi trước mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc check-in tại sân bay. Thậm chí, mình có sự nhầm lẫn trong cách thanh toán các kiện hành lý, dẫn đến việc mất một khoảng tiền khá lớn. Các nhân viên sân bay phải giải thích cho mình rất nhiều và mất khá nhiều thời gian cho vấn đề check-in đó. Thậm chí, mình đã rất sốc vì thấy chi phí thanh lý hành lý rất nhiều. 
Một lời khuyên của Đỗ Thị Hà muốn chia sẻ lại cho các đại diện Miss World sau này sẽ là gì?
Nếu dành một lời khuyên cho các bạn dự thi Miss World sau này, chắc chắn sẽ là: Bạn luôn luôn trong tinh thần sẵn sàng để thích ứng với lịch trình thay đổi đột xuất của ban tổ chức. Ở Miss World, lịch trình hoạt động dày đặc và có sự thay đổi khá đột ngột, có thể buổi tối thông báo thi phần thi này nhưng đến sáng lại bất ngờ thay đổi lịch trình.

Đôi khi mình và ekip cũng rất bất ngờ và nhanh chí xử lý với mọi tình huống như thế. Tại vì mình phải luôn luôn xuất hiện chỉn chu và chuẩn bị kỹ lưỡng, nên việc thay đổi đột ngột đôi khi khiến bạn dễ luống cuống. 
Ngoài những khó khăn trong phần thi Digital Media Challenge, hiện Đỗ Thị Hà còn có những trở ngại gì cho cuộc thi sắp tới?
Thời gian trước, mình có gặp chút trục trặc trong phần thi truyền thông kỹ thuật số, tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ từ ekip cũng như ban tổ chức Miss World, mình đã khắc phục được. Có lẽ điều bây giờ khiến mình lo lắng nhất chính là COVID, mình chỉ sợ gần ngày thi không may tái nhiễm thì quả thật đáng tiếc. Còn tất cả mọi thứ bây giờ mình đã sẵn sàng rồi. 
Lần đầu dự thi quốc tế nhưng gặp trở ngại hoãn thi bất ngờ, Đỗ Thị Hà của những lúc đó thế nào? Và cách nào để bạn vượt qua điều đó? 
Khi nhận được thông tin hoãn thi, mình và các thí sinh khác rất bàng hoàng. Quả thật, để đến với Miss World và đặt chân đến Puerto Rico, các thí sinh đã phải vượt qua khá nhiều trở ngại, khó khăn. Với những bạn có điều kiện kinh tế khó khăn, thật sự đây là một điều kinh khủng. Bởi việc khăn gói lên đường dự thi nhưng khi về vẫn chưa có một kết quả rõ ràng sẽ rất hụt hẫng.

Tuy nhiên, sau đó mọi người cũng thông cảm và hiểu cho ban tổ chức, bởi đưa ra một quyết định như thế không mấy dễ dàng. Phía ban tổ chức cũng phải chịu rất nhiều thiệt thòi và hủy hết tất cả các kế hoạch đã sắp xếp trước đó. Hơn hết, ban tổ chức vì muốn đưa sự an toàn cho thí sinh lên đầu tiên.

Còn riêng với Hà, lúc đấy mình cũng man mác buồn. Mình đã mang ghế ra hành lan ngồi và gọi về cho ekip, thật sự lúc ấy mình vẫn mong có một hồi "quay xe" từ phía ban tổ chức cuộc thi. Mình đến với Miss World rất tâm huyết cũng như nỗ lực rất nhiều, tuy nhiên, phải đi về giữa chừng như thế, mình chưa thật sự chưa hài lòng lắm. 
Còn việc không may mắc COVID-19, bạn trải qua nó thế nào?
Mình cứ nghĩ cái chuỗi ngày đen đủi của bản thân chỉ chấm dứt ở việc hoãn thi thôi. Tuy nhiên, khi về đến Mỹ mình lại nhận tin mắc COVID-19. Gặp sự cố ở nơi đất khách quê người, ban đầu có tủi thân một chút. Tuy nhiên, cũng nhờ có người quen tại Mỹ, mình đã được chăm sóc và hỗ trợ rất nhiều nên đã vượt qua một cách nhẹ nhàng. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Đỗ Thị Hà của những lúc ấy có khóc không?
Đương nhiên là có. Sau khi nhận tin hoãn thi và sắp xếp bay về Mỹ, mình buồn lắm. Cảm giác đi về tay không hơi tệ với mình. Sau đấy lại tiếp tục biết mình mắc COVID-19 thì càng tệ hơn. Quá nhiều chuyện đã xảy ra khiến Hà có một chút "sốc", không ngờ hành trình của mình lại đen đủi, có nhiều khó khăn như vậy. 
Và với những khó khăn đã trải qua, người ta nhìn nhận đang quá sức đối với Đỗ Thị Hà, còn bạn nghĩ sao?
Mình không nghĩ đấy là quá sức, bởi vì mỗi hành trình đi qua đều để lại những kinh nghiệm và kỷ niệm đáng giá. Khoảng thời gian gắn bó tại Miss World chính là kỷ niệm đẹp đẽ với mình, còn cả những kinh nghiệm sâu sắc nữa. Chính vì thế, hành trình vừa qua rất đáng trân quý. 
Một kỷ niệm khiến bạn thấy nhớ nhất vào ngày chia tay các đại diện về nước?
Cái ngày nhận được thông báo từ ban tổ chức: "Bây giờ chúng tôi sẽ trả lại passport cho các bạn" - Lúc đấy tụi mình nhìn nhau và hiểu chuyện gì đã xảy ra - chính là chung kết sẽ không diễn ra nữa. Sau đó, tụi mình cùng gom hành lý và kéo vali để ra sảnh check-out, tụi mình ôm nhau khóc trong tiếc nuối và dành những lời hỏi han trước khi chia tay về nước. Hầu như ai cũng đều rơi nước mắt - khoảnh khắc đó đến bây giờ vẫn cho mình rất nhiều cảm xúc. 

Và một kỷ niệm mà mình cảm thấy không-bao-giờ quên trong hành trình dự thi nhan sắc chính là cái đêm trước khi diễn ra chung kết. Hôm ấy đã có một sự thay đổi bất ngờ từ ban tổ chức chính là đêm tổng duyệt sẽ trở thành đêm chung kết chính thức (do lúc ấy số ca nhiễm đã tăng nhanh nên ban tổ chức quyết định sẽ diễn ra chung kết sớm hơn dự kiến). Việc thay đổi bất ngờ khiến tụi mình đều lo lắng và sợ không kịp chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi.

Tuy nhiên sau đó, tất cả thí sinh đều an ủi, động viên nhau, và thậm chí sẵn sàng san sẻ với nhau mọi thứ. Khi ấy, ai có son, ai có phấn, ai có máy làm tóc thì sẵn sàng chia sẻ cho nhau để hoàn thành layout cho đêm chung kết - khoảnh khắc cạnh tranh giữa các thí sinh bỗng thu hẹp lại và khi ấy chính là lúc tất cả mọi người gắn kết, hỗ trợ nhau để tỏa sáng. Dù hôm ấy, chung kết không diễn ra nhưng có lẽ những tình cảm của các thí sinh dành cho nhau là điều đáng giá hơn cả. 
Chưa bao giờ mình đi thi mà phải khóc nhiều như thế…
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Chỉ có Top 40 quay trở lại chung kết, đồng nghĩa với việc Đỗ Thị Hà sẽ không gặp lại đông đủ các thí sinh Miss World. Bạn và các đại diện kết nối với nhau thế nào?
Tại cuộc thi, mình đã chủ động tương tác cũng như kết nối khá nhiều bạn. Ngày nhận kết quả Top 40, mình đã dành nhiều lời an ủi, động viên đến các bạn chưa được may mắn. Hy vọng mọi người sẽ thành công với những hành trình mới, con đường mới. 
Đại diện mà bạn thân thiết nhất cuộc thi - người mà bạn sẵn sàng dành cái ôm an ủi đầu tiên khi gặp khó khăn tại Miss World?
Chắc chắn là bạn cùng phòng với mình, bây giờ bạn ấy vẫn chưa được về nước và vẫn ở New York. Bạn ấy vẫn sẽ ở New York và bay đến Puerto Rico để tham gia chung kết. Khoảng thời gian qua, tụi mình tương tác khá là nhiều và mong sớm gặp lại nhau. Cái hẹn mà tụi mình dành cho nhau chính là: "Sang đây, tôi luôn đợi bạn".
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Cảm xúc hiện tại của Đỗ Thị Hà trước khi lên đường thi Puerto Rico?
Hiện tại chỉ còn vài ngày nữa thôi, Hà sẽ lên đường để chinh phục chặng đường cuối tại Miss World. Người khác chỉ cần đi thi một lần là có kết quả mang về nhưng mình không may mắn như vậy, mình phải thi đến 2 lần cho một cuộc thi. 

Ở lần quay trở lại, mình không cảm thấy khó khăn bằng lần đầu bởi vì mình đã đi thi một lần rồi và có chút ít kinh nghiệm. Ít nhất là các vấn đề check - in ở sân bay mình đã biết cách cẩn thận hơn rồi, nên mình không có quá nhiều lo lắng so với lần thi đầu, hiện tại mình đang rất sẵn sàng. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Đêm chung kết Miss World 2021 đã hoãn gấp vào giờ G do dịch bệnh. Vậy trong lần tổ chức chung kết này, ban tổ chức đã có những biện pháp nào để đảm bảo an toàn cho các thí sinh?
Cho đến hiện tại, Hà và các thí sinh vẫn chưa nhận được một thông báo chính thức từ ban tổ chức về vấn đề đó. Tuy nhiên, Hà tin chắc ban tổ chức sẽ có những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi quay lại Puerto Rico một lần nữa. Đặc biệt vấn đề phòng chống dịch bệnh sẽ được nâng cao hơn. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Đỗ Thị Hà tự trang bị cho bản thân thế nào trong lần quay trở lại Puerto Rico trước tình hình dịch bệnh phức tạp?
Hà đã bị mắc COVID một lần rồi và khả năng tái nhiễm vẫn có chứ không cao. Tuy nhiên, Hà cũng không chủ quan, trong thời gian tới Hà sẽ cố gắng tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe bản thân và cả mọi người xung quanh. Chắc chắn mình sẽ chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ phòng tránh từ khẩu trang đến nước xịt khuẩn và các thuốc đặc trị. 
Bạn đánh giá thế nào về đối thủ hiện tại trong Top 40 Miss World? Một đại diện gây ấn tượng với Đỗ Hà nhất?
Mình nhận thấy các bạn trong Top 40 đều rất tài năng và giỏi. Mình cũng thẳng thắn là mình khá thích đại diện đến từ Nam Phi - Shudufhadzo Musida. Nếu bạn ấy đăng quang mình cảm thấy rất vui và xứng đáng. Bởi vì mình có khá nhiều cơ hội được tiếp xúc và nói chuyện cùng bạn ấy, mình cảm thấy hào quang hoa hậu trong bạn ấy rất nhiều, cũng như cách sẻ chia, sự nhân hậu khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy bạn ấy rất xứng đáng.

 Mình cảm thấy khá tiếc cho đại diện đến từ Nhật Bản vì không lọt vào top 40. Đại diện đến từ Nhật Bản cũng là một người rất năng động, vui vẻ và tài năng. Tuy nhiên, có lẽ bạn ấy thiếu một chút may mắn thôi.
Trên một số diễn đàn, Đỗ Thị Hà được đánh giá là thí sinh mạnh nhất Châu Á, cảm xúc của bạn khi nghe thông tin này?
Khi được mọi người nhận định như thế, mình cũng cảm thấy khá vui, tuy nhiên mình không dám chủ quan. Đối với mình, các thí sinh Châu Á năm nay khá mạnh và mình biết các bạn đều tài năng. Ví dụ như đại diện đến từ Ấn Độ - bạn rất giỏi; Philippines - cũng siêu giỏi và có nhiều kinh nghiệm; Bạn Indonesia - cũng khá năng động và tài năng. Chính vì thế, mình không cho phép bản thân chủ quan bất kỳ giây phút nào. Những ghi nhận của mọi người là động lực cho mình, nhưng bản thân mình phải luôn ở tâm thế không ngừng cố gắng. 
Vậy điểm mạnh - điểm yếu của Đỗ Thị Hà tại Miss World là gì?
Tại Miss World, mình cảm nhận điểm mạnh của bản thân chính là sự hòa đồng và sự kết nối mọi người. Ở cuộc thi có nhiều bạn đến từ Châu Phi nên khó nói được tiếng Anh, tuy nhiên, mình luôn sẵn sàng đến bắt chuyện và giao tiếp cùng mọi người, hoặc những vấn đề mà các bạn gặp khó khăn, mình cũng sẵn sàng giúp đỡ. 

Còn điểm yếu, đôi khi các đối thủ xung quanh quá mạnh cũng là một điểm yếu của mình. Một số bạn thí sinh đã có nhiều kinh nghiệm cũng như tham gia nhiều cuộc thi, còn Hà thì chưa có nhiều kinh nghiệm. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Đỗ Thị Hà hé lộ một chút về trang phục cho sân khấu chung kết Miss World?
Về trang phục chung kết mình và ekip đã chuẩn bị trước đó rồi, cho nên lần quay trở lại mình vẫn sử dụng trang phục đó, chứ không có thay đổi. Mình và ekip chỉ chuẩn bị thêm một số trang phục chuẩn bị ra sân bay và tham gia một số sự kiện hằng ngày khi qua bên đó.
Trên các diễn đàn, có nhiều ý kiến góp ý về phần trang phục của Đỗ Hà tại cuộc thi như việc thiếu sexy và kém cuốn hút. Suy nghĩ của bạn về những lời góp ý này?
Đối với bản thân Hà, mình cảm thấy khá tự hào và hài lòng. Mình cũng có đọc một bình luận góp ý của các phần trang phục, tuy nhiên, mình chỉ ghi nhận những bình luận mang tính chất đóng góp và xây dựng để mình có thể hoàn chỉnh tốt hơn thôi. 
Và theo mình thấy, tiêu chí của Miss World không đặt nặng quá nhiều về trang phục sẽ thế nào, mà quan tâm nó có ý nghĩa gì, miễn sao có thể tôn vinh được nhiều nhất những hình ảnh, văn hóa cho nước bạn.
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Càng gần chung kết, mục tiêu hiện tại của Đỗ Thị Hà là gì?
Mục tiêu hiện tại của mình là Top 12 tại Miss World 2021. Tuy nhiên, mình sẽ chuẩn bị thật kỹ càng các phần thi ứng xử và trên tinh thần sẽ được gọi tên vào Top 5. Trước mắt mình sẽ cố gắng đạt được mục tiêu gần nhất -Top 12. 
Tại sao không phải là mục tiêu cao hơn?
Mình đánh giá khá cao các đối thủ nước bạn. Mặc dù đặt mục tiêu của Top 12, tuy nhiên, mình vẫn luôn giữ tinh thần sẽ đạt cao hơn. Với mình, mọi thứ nên có sự khiêm tốn một chút, để khi mình đạt kết quả cao thì sẽ vui hơn. 
Nếu đặt mục tiêu cao quá, nhưng kết quả không như mong muốn sẽ khiến bản thân dễ bị thất vọng. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Đỗ Thị Hà đang mang tâm lý sợ gây thất vọng với người hâm mộ? 
Hà đã nghĩ tới khoảnh khắc khi mình sang lại Puerto Rico và đứng vỗ tay nhìn các bạn vào top…nhưng Hà vẫn sẽ luôn mang cho mình tâm thế lạc quan nhất có thể. Nếu chẳng may mình không được tiến sâu hơn, mình vẫn sẽ rất vui vì Miss World là một hành trình đáng nhớ với mình: Vui có, buồn có, khó khăn có, đen đủi có,... Vậy nên tại sao xem nó là một hành trình đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp của thanh xuân?

Còn với dư luận, mình chỉ có thể nói, mình đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Nếu kết quả không được như kỳ vọng của khán giả, mình cũng không có quyền bắt mọi người phải công nhận. Nếu có theo dõi chặng hành trình của mình, hy vọng mọi người sẽ hiểu mình đã cố gắng, cống hiến rất nhiều tại cuộc thi. 
x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0
Với một cô gái ở tuổi đôi mươi, Đỗ Thị Hà tôi luyện cho bản thân thế nào để đối diện với những ý kiến trái chiều của dư luận?
Ban đầu sau khi đăng quang, mình bị ảnh hưởng khá nhiều với những lời nói trái chiều, khiến có bản thân có những cảm xúc tiêu cự. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mình cũng đã học cho bản thân cách trưởng thành hơn và học tiếp nhận một cách có chọn lọc để những điều tiêu cực không tác động quá nhiều đến cảm xúc.

Với những bình luận tích cực, mang tính chất góp ý mình sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu. Còn những bình luận mang tính công kích, mình sẽ cố gắng loại bỏ khỏi suy nghĩ của bản thân để một ngày của mình không trải qua với quá nhiều điều tiêu cực.
Nếu tự nhận xét bản thân thì Đỗ Thị Hà ở thời điểm này so với điểm điểm mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khác nhau thế nào?
Đỗ Thị Hà ở thời điểm mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam đúng bản thân là một cô sinh viên năm 2. Bây giờ có lẽ đã hơn một chữ "sinh viên" rồi, về độ trải nghiệm, kinh nghiệm đã nhiều hơn. Mình đã va chạm ở đấu trường quốc tế, tham gia nhiều sự kiện, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, chính vì thế mình đã tích góp được cho bản thân rất nhiều điều bổ ích. 
Đỗ Thị Hà của hiện tại cũng đã mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và bản lĩnh hơn rất nhiều. 
Hơn một tháng đồng hành tại Miss World, theo quan sát của Đỗ Thị Hà, Ban giám khảo có cách lựa chọn tiêu chi thế nào về người đăng quang?
Thật ra mình không nhìn rõ tiêu chí của từng Ban giám khảo, nhìn chung tiêu chí cuộc thi không chỉ đề cao của cô gái có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn đẹp về trái tim và trí tuệ nữa.

Và ở trong tất cả các hoạt động, mình thấy tiêu chí ấy thể hiện rất rõ ràng. Tất cả các cô gái không cần ăn mặc quá lồng lộn trong tất cả các sự kiện, hoạt động. Thậm chí, tụi mình còn có thể không cần xuyên suốt mang giày cao gót, miễn sao thoải mái nhất có thể. 

Miss World sẽ chú trọng về những giá trị cốt lõi, đặc biệt là cách bạn cư xử thế nào với mọi người xung quanh, thậm chí cách bạn giao tiếp với một người phục vụ cũng rất quan trọng. Đương nhiên những trường hợp như thế, mình phải thật cẩn thận. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tính cách chân thật của bạn, bạn cứ là chính bạn thôi. 

- Cảm ơn những chia sẻ của Đỗ Thị Hà! 

x do thi ha ban linh nang hau cai keo ghe ra ban cong va lan quay lai thu 2 - anh 0

Nguồn:TH&PL

Huỳnh|